Rượu Vang Đỏ

Lọc

Rượu vang đỏ (tiếng anh là Red Wine) còn được gọi là rượu nho đỏ hoặc chỉ gọi là vang đỏ. Đây là dạng phổ biến nhất của rượu vang được làm từ những loại nho đậm màu. Vang đỏ được làm từ nhiều giống nho khác nhau, mỗi giống nho lại mang đến một hương vị đặc trưng riêng. Cùng Vang chất tìm hiểu lý do vì sao dòng vang này lại được nhiều người ưa chuộng trên khắp thế giới này nhé!

Tìm hiểu rượu vang đỏ là gì?

Rượu vang đỏ (Red Wine) là một dạng phổ biến của rượu vang được làm từ những loại nho đậm màu. Thường được pha trộn giữa màu đỏ, đen hoặc tím. Màu rượu vang phụ thuộc vào màu cảu vỏ nho và thời gian vỏ nho tiếp xúc với nước ép nho.
Vang đỏ được làm từ nhiều giống nho khác nhau, có thể kể đến một số giống nho đỏ phổ biến như: Cabernet Sauvignon, Merlot, Pinot Noir, Syrah,...

Ruou Vang Do Nhap Khau Chinh Hang
Rượu vang đỏ nhập khẩu chính hãng

Giá bán rượu vang đỏ ngon mới nhất 2023

Red Wine được sử dụng rộng rãi và phổ biến nhất trong tất cả các dòng rượu vang. Dưới đây là bảng giá vang đỏ nhập khẩu tại Việt Nam:

STT Quốc gia Mức giá
1 Rượu vang đỏ Ý Từ 350.000 vnđ
2 Rượu vang đỏ Pháp Từ 385.000 vnđ
3 Rượu vang đỏ Chile Từ 280.000 vnđ
4 Rượu vang đỏ Mỹ Từ 450.000 vnđ
5 Rượu vang Úc Từ 420.000 vnđ
6 Rượu vang đỏ Tây Ban Nha Từ 250.000 vnđ

Tên các loại rượu vang đỏ nổi tiếng nhất đó là

1. Rượu vang đỏ Cabernet Sauvignon

Cabernet Sauvignon là một giống nho đỏ phổ biến nhất trên thế giới, được sử dụng để sản xuất vang đỏ. Nho có nguồn gốc từ vùng Bordeaux của Pháp, nhưng hiện nay được trồng ở nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới.
Vang đỏ Cabernet Sauvignon có màu đỏ đậm, hương vị phức tạp với các nốt trái cây đen, gia vị và gỗ sồi. Rượu có cấu trúc tannin mạnh mẽ, mang lại cảm giác cân bằng và hài hòa.

Giong Nho Cabernet Sauvignon

2. Rượu vang đỏ Merlot

Merlot là một giống nho đỏ phổ biến thứ hai trên thế giới chỉ sau Cabs. Nho có nguồn gốc từ vùng Bordeaux của Pháp, nhưng hiện nay được trồng ở nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới.
Vang đỏ Merlot có màu đỏ ruby ​​đậm, hương vị trái cây phong phú với các nốt anh đào, mận và quả việt quất. Nó có cấu trúc tannin êm dịu, mang lại cảm giác mềm mại và mượt mà.

Giong-nho-Merlot
Giong-nho-Merlot

3. Rượu vang đỏ Primitivo

Giống nho Primitivo có nguồn gốc từ Puglia, miền nam nước Ý, nhưng ngày nay nó được trồng ở nhiều nơi trên thế giới. Bao gồm Hoa Kỳ, Úc và Nam Phi.
Vang đỏ Primitivo có màu đỏ ruby ​​đậm, hương vị đậm đà với các nốt trái cây đen, gia vị và gỗ sồi. Nó có cấu trúc tannin mạnh mẽ, mang lại cảm giác cân bằng và hài hòa.

Huong vi ruou vang primitivo
Rượu vang làm từ nho Primitivo có hương vị đậm đà

4. Rượu vang đỏ Negroamaro

Negroamaro là một loại rượu vang nổi tiếng của Ý, được làm từ giống nho Negroamaro. Giống nho này có nguồn gốc từ vùng Puglia, miền Nam nước Ý và đã được trồng ở đây hơn 1.500 năm.
Vang đỏ Negroamaro có màu đỏ đậm hoặc đỏ ruby, với hương thơm của trái cây mọng, thảo mộc và gia vị. Vị vang đậm đà, với tannin vừa phải và hậu vị kéo dài.

Rượu Vang Aurosia Puglia Negroamaro 1
Rượu Vang Aurosia Puglia Negroamaro

5. Rượu vang đỏ Montepulciano

Giống nho Montepulciano có nguồn gốc từ vùng Abruzzo, phía đông nam nước Ý. Nhưng hiện nay được trồng ở nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới.

Vang đỏ Montepulciano có màu đỏ ruby ​​đậm, hương vị đậm đà với các nốt trái cây đỏ, gia vị và gỗ sồi. Nó có cấu trúc tannin trung bình, mang lại cảm giác cân bằng và hài hòa.

>> Ngoài ra còn hàng trăm giống nho trên thế giới khác như: Pinot Noir, Sangiovese, Malbec, Zinfandel, Carmenere, Carignane....

Các dòng vang đỏ theo quốc gia / nước sản xuất

1. Rượu vang đỏ Ý / Italia

Ý là một trong những loại rượu vang nổi tiếng nhất thế giới. Ý có một lịch sử lâu đời về sản xuất rượu vang, với hơn 2.000 giống nho được trồng trên khắp đất nước.
Vang đỏ Ý được biết đến với hương vị đậm đà, phức tạp và tannin cao. Rượu vang này thường được kết hợp với các món ăn thịt đỏ, phô mai và các món ăn cay.
> Một số loại vang Italia phổ biến nhất bao gồm: Chianti, Barolo, Brunello di Montalcino, Barbera, Amarone della Valpolicella

2. Rượu vang đỏ Pháp

Pháp là một trong những loại rượu vang nổi tiếng và được tôn kính nhất thế giới. Pháp có một lịch sử lâu đời về sản xuất rượu vang, với hơn 800 giống nho được trồng trên khắp đất nước.
Một số loại vang đỏ Pháp phổ biến nhất bao gồm: Bordeaux, Bourgogne, Champagne, Rhône, Loire, Provence

3. Rượu vang đỏ Chile / Chi Lê

Chile là một loại rượu vang nổi tiếng và được yêu thích trên toàn thế giới. Chile có một lịch sử lâu đời về sản xuất rượu vang, với những vườn nho được trồng dọc theo bờ biển Thái Bình Dương của đất nước.

Vang đỏ Chile được biết đến với hương vị đậm đà, cân bằng và giá cả phải chăng. Rượu vang này thường được kết hợp với các món ăn thịt đỏ, phô mai và các món ăn cay.

4. Rượu vang đỏ Mỹ / USA

Mỹ là một trong những loại rượu vang nổi tiếng và được yêu thích nhất trên thế giới. Hoa Kỳ có một lịch sử lâu đời về sản xuất rượu vang, với những vườn nho được trồng ở nhiều vùng khác nhau trên khắp đất nước.
Vang đỏ Mỹ được biết đến với hương vị đậm đà, đa dạng và giá cả phải chăng. Rượu vang này thường được kết hợp với các món ăn thịt đỏ, phô mai và các món ăn cay.

5. Rượu vang đỏ Tây Ban Nha
Tây Ban Nha là một trong những loại rượu vang nổi tiếng nhất thế giới. Tây Ban Nha là một nước sản xuất rượu vang lớn thứ ba trên thế giới, với hơn 900.000 ha vườn nho.
Vang đỏ Tây Ban Nha được biết đến với hương vị đậm đà, đa dạng và giá cả phải chăng. Rượu vang này thường được kết hợp với các món ăn thịt đỏ, phô mai và các món ăn cay.

6. Rượu vang đỏ Úc / Australia

Úc là một loại rượu vang nổi tiếng và được yêu thích trên toàn thế giới. Úc là một nước sản xuất rượu vang lớn thứ sáu trên thế giới, với hơn 150.000 ha vườn nho.
Vang đỏ Australia được biết đến với hương vị đậm đà, đa dạng và giá cả phải chăng. Rượu vang này thường được kết hợp với các món ăn thịt đỏ, phô mai và các món ăn cay.

Hương vị của rượu vang đỏ sẽ thế nào?

Hương vị phổ biến nổi bật của rượu nho đỏ đó là:

Trái cây: Rượu đỏ thường có hương vị trái cây chín mọng, như anh đào, mâm xôi, mận và dâu tây.
Hương thảo mộc: Một số loại có hương thảo mộc, như bạc hà, cam thảo và thuốc lá.
Hương gỗ: Vang đỏ được ủ trong thùng gỗ sồi có thể có hương gỗ sồi, như vani, sô cô la và cà phê.
Tannin: Tannin là một hợp chất có trong vỏ nho và hạt nho. Tannin mang lại cho rượu vị chát.

Tác dụng của rượu vang đỏ, công dụng rất tốt đối với sức khỏe

  • Giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch
  • Giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer và Parkinson
  • Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường type 2
  • Giảm nguy cơ mắc một số loại ung thư
  • Cải thiện sức khỏe não bộ
  • Tăng cường hệ miễn dịch
  • Tăng cường sức khỏe xương
  • Cải thiện tâm trạng, giảm Stress
Tác dụng rượu vang đối với sức khỏe
Tác dụng rượu vang đối với sức khỏe

>>> Tuy nhiên, cần lưu ý rằng vang đỏ cũng có thể gây hại cho sức khỏe nếu uống quá nhiều.

Địa chỉ mua rượu vang đỏ ngon Hà Nội cao cấp, giá rẻ siêu tốt

Vangchat.com.vn là một trang Web chuyên cung cấp các sản phẩm rượu vang uy tín tại Việt Nam. Với phương châm "Chất lượng là trên hết". Vang Chất cam kết cung cấp đến khách hàng những sản phẩm rượu vang tốt nhất từ các nhà sản xuất hàng đầu trên thế giới.

Tại Vang Chất, bạn có thể tìm thấy các loại rượu vang đến từ các vùng nho nổi tiếng như: Pháp, Italy, Tây Ban Nha, Chile, Argentina, Úc và New Zealand với đầy đủ các giống nho đặc trưng và mức giá phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

Ngoài ra, Vang Chất còn có đội ngũ chuyên gia tư vấn chuyên nghiệp, sẵn sàng giúp bạn chọn lựa sản phẩm phù hợp và tư vấn về cách sử dụng và bảo quản rượu vang. Với chất lượng sản phẩm đảm bảo và dịch vụ tốt nhất, Vang Chất là địa chỉ tin cậy cho những người yêu thích và muốn khám phá thế giới rượu vang.

Một số câu hỏi liên quan tới rượu vang đỏ

5 vùng sản xuất rượu vang đỏ danh tiếng thế giới là gì?

Bordeaux, Pháp: Nơi sản xuất các loại rượu đỏ cao cấp như: Cabernet Sauvignon, Merlot và Sauvignon Blanc...
Napa Valley, California, Mỹ: Nơi sản xuất các loại rượu đậm đà như: Cabernet Sauvignon, Merlot và Zinfandel...
Barolo, Ý: Nơi sản xuất các loại vang đỏ mạnh mẽ như: Nebbiolo.
Rioja, Tây Ban Nha: Nơi sản xuất các loại rượu vang tannin cao như: Tempranillo.
Chianti, Ý: Nơi sản xuất các loại vang nhẹ nhàng như: Sangiovese.

Quy trình sản xuất rượu vang đỏ (Red wine) gồm mấy bước?

Thu hoạch nho: Nho được thu hoạch vào mùa thu và mùa đông khi chúng chín. Để sản xuất vang đỏ, nho thẫm màu là loại nho được sử dụng.
Ép nho: Sau khi thu hoạch, nho được ép để lấy ra nước ép. Nước ép này chứa đựng các thành phần cần thiết để sản xuất vang đỏ như đường, axit và tannin.
Lên men: Nước ép nho được lên men trong thùng thép không gỉ hoặc thùng gỗ để chuyển đổi đường thành cồn và tạo ra các chất hữu cơ khác.
Ủ rượu: Sau khi lên men, rượu được ủ trong thùng gỗ sồi hoặc thùng Inox để cho phép các chất tạo mùi và vị của rượu được hòa quyện vào nhau.
Ly tâm và lọc: Rượu được ly tâm và lọc để loại bỏ tạp chất và bảo đảm rượu có độ trong suốt và sạch.
Lão hóa: Sau khi lọc, rượu được lão hóa trong chai rượu để cho phép các thành phần khác nhau của rượu hòa quyện vào nhau và tạo ra hương vị đặc trưng của red wine.
Đóng chai: Cuối cùng, rượu được đóng chai và cho vào lưu trữ cho đến khi sẵn sàng để thưởng thức.

Cách thưởng thức rượu vang đỏ như thế nào?

Chọn đúng loại rượu: Có rất nhiều loại vang đỏ khác nhau, mỗi loại có hương vị và đặc điểm riêng. Bạn nên chọn loại vang phù hợp với sở thích và khẩu vị của mình.
Lưu ý đến nhiệt độ phục vụ: Nhiệt độ phục vụ phù hợp sẽ giúp vang phát triển hương vị tốt nhất. Rượu thường được phục vụ ở nhiệt độ từ 15-18 độ C.
Sử dụng ly phù hợp: Ly rượu đỏ có bầu ly hình tulip sẽ giúp hương vị của rượu được phát triển tốt nhất.
Thưởng thức theo đúng quy trình: Bạn nên quan sát màu sắc, ngửi hương thơm và nhấp một ngụm nhỏ để cảm nhận hương vị của rượu.

Cách phục vụ, quy trình phục vụ rượu vang đỏ tại nhà hàng?

Chuẩn bị dụng cụ phục vụ: Bạn cần chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ cần thiết để phục vụ rượu đỏ, bao gồm: Chai rượu vang, ly uống, khăn ăn, đồ khui, xô đá, kẹp rượu vang
Chuẩn bị rượu vang: Trước khi phục vụ, bạn cần kiểm tra nhiệt độ của vang. Rượu thường được phục vụ ở nhiệt độ từ 15-18 độ C. Nếu rượu nho đỏ quá lạnh, bạn có thể ngâm chai rượu trong nước ấm khoảng 5-10 phút. Nếu rượu quá nóng, bạn có thể cho chai rượu vào xô đá khoảng 5-10 phút.
Rót rượu: Bạn nên rót vang đỏ vào ly một cách nhẹ nhàng, tránh làm rượu tràn ra ngoài. Bạn nên rót rượu vang đến khoảng 2/3 ly.
Phục vụ: Bạn nên phục vụ vang đỏ cho khách theo thứ tự từ trái sang phải, bắt đầu từ người chủ tiệc.

Hướng dẫn bảo quản vang đỏ đúng quy định ra sao?

Nên bảo quản ở nhiệt độ từ 18-24 độ.
Bảo quản rượu vang ở nơi khô ráo, thoáng mát.
Tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp.
Tránh nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp.
Giữ chai rượu vang nằm ngang để nút chai không bị khô.
Tránh những vị trí có thể gây rung lắc làm ảnh hưởng đến chất lượng chai rượu vang.

Khi chọn mua rượu vang đỏ cần lưu ý những gì?

Lựa chọn loại rượu vang phù hợp với sở thích: Nếu bạn thích rượu vang nhẹ nhàng, bạn có thể chọn các loại rượu vang làm từ giống nho Pinot Noir hoặc Zinfandel. Nếu bạn thích rượu vang đậm đà, bạn có thể chọn các loại rượu vang làm từ giống nho Cabernet Sauvignon hoặc Merlot.
Xem xét giá cả: Red Wine có giá cả dao động rất lớn, từ vài trăm nghìn đồng đến vài triệu đồng. Bạn nên cân nhắc ngân sách của mình trước khi mua.
Kiểm tra hạn sử dụng: Vang đỏ có thể bảo quản được trong nhiều năm, nhưng bạn nên kiểm tra hạn sử dụng trước khi mua.

Menu
Đã thêm sản phẩm vào giỏ hàng
0 items -