Champagne

Lọc

Rượu champagne là loại vang nổ ( Sparkling) được sản xuất tại vùng đất Champagme của Pháp. Nơi có giống nho đặc biệt mà không nơi nào có được, nó tạo ra loại rượu vang ngon nhất.

Nguồn gốc Champagne

Để biết rượu champagne là gì thì bạn nên biết về nguồn gốc ra đời cái tên của nó. Champagne gợi cho bạn nhớ đến loại vang nổ tuyệt vời nhất. Nhưng Champagne không phải là tên thương hiệu do ai đó đặt. Mà là trên của vùng đất Champagne nơi sản sinh ra những giống nho đặc biệt mà chỉ có vùng đất lạnh của nước Pháp này. Và tên Champagne đã được bảo hộ bản quyền nên chỉ những chai vang nổ có chữ Champagne trên chai. Có nghĩa là nó được làm từ loại nho đặc biệt và sản xuất trên nước Pháp.

Rượu Vang Champagne Lanson Black Label Brut 1
Rượu Vang Champagne Lanson Black Label Brut

Thế nào là rượu champagne

Rượu champagne là một loại rượu vang. Nhưng là loại rượu vang đặc biệt trải qua hai lần lên men. Lần lên men đầu tiên cũng giống như cách làm rượu vang khác. Nhưng yếu tố quyết định nằm ở lần lên men thứ hai. Nó sẽ giúp cho hương vị của rượu vang biến đổi rất nhiều. Đậm vị hơn, dậy mùi thơm của quả hoặc của men hay chua hơn. Và tạo nên bọt khí trong rượu, các bọt khí càng nhỏ thì chất lượng càng ngon.

Để sản xuất ra rượu Champagne thì chỉ dùng ba loại nho đặc biệt là Pinot Noir, Pinot Meunier và Chardonnay. Tất cả ba loại có sự khác nhau về màu sắc vỏ ngoài nhưng khi ép ra đều cho rượu vang trắng. Tỉ lệ giữa ba loại nho có sự khác nhau tùy theo các hãng sản xuất.

Đặc trưng của hương vị rượu Champagne:

Hương vị của rượu vang Champagne cũng rất đa dạng: nồng độ acid cao, vị sô-cô-la, vị cam chanh. Do vậy loại rượu này không phù hợp dùng chung với các món cay, bởi vì vị đồ ăn sẽ lấn át hết vị dịu nhẹ của rượu.

Lưu ý khi phục vụ rượu Champagne:

Champagne là loại rượu thường được sử dụng ở những buổi tiệc lịch sự và trang trọng. Chính vì vậy, các nhà hàng, khách sạn hiện nay đều yêu cầu nhân viên phải có kỹ năng phục vụ rượu. Qua đó thể hiện tính chuyên nghiệp và đảm bảo an toàn cho khách hàng. Và phải tuân thủ những nguyên tắc sau:

– Không chỉ riêng rượu champagne mà đối với tất cả các loại rượu, trước khi phục vụ đều phải hỏi ý kiến chủ tiệc.

– Rượu Champagne phải đảm bảo luôn được ướp lạnh trước khi mở và sau khi rót phục vụ khách.

– Không lắc mạnh chai trước khi mở nắp, điều này sẽ làm tăng áp suất bên trong chai khiến nút chai bật ra với lực lớn hơn gây nguy hiểm.

– Không được để vành chai rượu chạm vào miệng ly khi rót rượu cho khách.

Cần lưu ý chọn mua rượu Champagne:

Bạn có thể mua được rượu Sâm Panh với các giá khác nhau, có thể từ vài trăm nghìn cho tới vài chục triệu. Vậy làm sao để bạn đánh giá được chai rượu mình mua như thế nào thì các bạn có thể lưu ý một số chi tiết sau:

Năm sản xuất:

Nếu ngoài chai có ghi NV- viết tắt của non-vintage. Có nghĩa là không ghi rõ màu nho nào, hay sử dụng nguyên liệu pha trộn của vài năm khác nhau. Đây là loại rượu Champagne có giá rẻ nhất.

Nếu trên chai có ghi rõ năm sản xuất thì chắc chắn bạn đang cầm trên tay loại vintage có giá cao hơn. Đây là những chai rượu mà nhà sản xuất chắc chắn nó có chất lượng nho tuyệt vười. Trong lịch sử rượu vang thì có các năm mùa nho cho chất lượng tốt như 1996, 1990, 1985, 1995, 1989, 1988, 1983, 1982 và 1979.

Hãy liên hệ Vang chất để được tư vấn trực tiếp về các sản phẩm rượu vang nhập khẩu.

Menu
Đã thêm sản phẩm vào giỏ hàng
0 items -