Rượu Whisky Nhật

Lọc

4 kết quả

Nếu bạn là một tín đồ về rượu Whisky thì cái tên Whisky Nhật Bản là một dòng bạn không thể bỏ qua. Nổi tiếng với sự êm dịu và sâu lắng, Whisky Nhật luôn có những tiêu chuẩn riêng mà khiến người thưởng thức không thể nào quên.

Rượu Whisky Nhật là gì?

Whisky Nhật (hay còn gọi là "Japanese Whisky" trong tiếng Anh) là loại rượu mạnh được sản xuất tại Nhật Bản. Nhật Bản bắt đầu sản xuất whisky vào cuối thế kỷ 19, nhưng đến những năm 1920 mới bắt đầu có sản xuất quy mô lớn. Các dòng whisky Nhật nổi tiếng bao gồm Nikka và Suntory.

Rượu Whisky Nhật Bản Phổ Biến Tại Việt Nam
Whisky Nhật Bản Phổ Biến Tại Việt Nam

Whisky Nhật thường được làm từ lúa mạch, lúa non và nước suối Nhật Bản. Phương pháp sản xuất và chế biến của whisky Nhật được lấy cảm hứng từ phương pháp của Scotland, nhưng cũng có những đặc trưng riêng. Whisky Nhật được đánh giá cao về chất lượng và hương vị phức tạp, và ngày càng trở thành một lựa chọn phổ biến cho các tín đồ rượu mạnh trên toàn thế giới.

Quy trình sản xuất Whisky Nhật Bản

Quy trình sản xuất whisky Nhật có thể được phân thành các giai đoạn chính sau đây:

 1. Chưng cất: Các nguyên liệu (thường là lúa mạch, lúa non, một ít mạch nha, ...) được xay nhỏ và hòa tan trong nước. Sau đó, hỗn hợp này được đun sôi và cho vào một thiết bị gọi là "bồn lên men" (mash tun), nơi enzyme tự nhiên trong lúa mạch sẽ làm cho tinh bột biến thành đường và sau đó thành đơn đường. Hỗn hợp sau đó được đưa vào bồn lên men khác và thêm men (yeast) để lên men trong 3-4 ngày.
 2. Lên men: Sau khi lên men, hỗn hợp này được chưng cất để tách cồn và lọc tinh dầu. Sau đó, rượu được đưa vào thùng gỗ sồi để ủ trong khoảng 3 năm trở lên. Quá trình ủ rượu trong thùng gỗ sồi giúp rượu thấm vào gỗ sồi, tạo ra hương vị đặc trưng cho whisky.
 3. Ủ: Rượu sau khi ủ xong sẽ được lọc để loại bỏ tạp chất. Sau đó, rượu được đưa vào thùng gỗ sồi để ủ trong khoảng 3 năm trở lên. Quá trình ủ rượu trong thùng gỗ sồi giúp rượu thấm vào gỗ sồi, tạo ra hương vị đặc trưng cho whisky.
 4. Pha trộn: Rượu từ nhiều thùng gỗ sồi khác nhau sẽ được pha trộn lại để tạo ra hương vị và màu sắc đồng đều.

Đây là quy trình sản xuất Whisky Nhật, cũng tương tự như quy trình sản xuất Whiky của Scotland. Quá trình ngâm ủ và pha trộn thì là bí quyết riêng của từng nhà sản xuất cũng mang đến cho Whisky Nhật có những đặc trưng riêng.

Xem thêm >>> Các dòng rượu Chivas cao cấp 

Các dòng rượu Wihisky Nhật nổi tiếng

Nhật Bản được biết đến là một trong những nước sản xuất rượu whisky hàng đầu thế giới và có nhiều thương hiệu nổi tiếng. Dưới đây là một số thương hiệu rượu whisky Nhật Bản phổ biến:

 1. Suntory: Suntory là một công ty đa quốc gia của Nhật Bản, chuyên sản xuất rượu, bia và đồ uống khác. Suntory có nhiều thương hiệu rượu whisky nổi tiếng bao gồm Yamazaki, Hakushu và Hibiki.
 2. Nikka: Được thành lập bởi Masataka Taketsuru vào năm 1934, Nikka là một trong những thương hiệu rượu whisky Nhật Bản lâu đời và nổi tiếng nhất. Nikka có nhiều sản phẩm khác nhau bao gồm Nikka from the Barrel, Nikka Coffey Grain, Nikka Coffey Malt và Nikka Taketsuru.
 3. Yamazaki: Là thương hiệu rượu whisky đầu tiên được sản xuất tại Nhật Bản, được thành lập bởi Shinjiro Torii vào năm 1923. Yamazaki có nhiều dòng sản phẩm khác nhau bao gồm Yamazaki Single Malt 12 năm, Yamazaki Single Malt 18 năm và Yamazaki Distiller's Reserve.
 4. Hibiki: Là một thương hiệu rượu whisky blended nổi tiếng của Suntory, được pha trộn từ các loại whisky chủ yếu là Yamazaki và Hakushu. Hibiki có nhiều sản phẩm khác nhau bao gồm Hibiki Harmony, Hibiki 17 và Hibiki 21.
 5. Hakushu: Là một thương hiệu rượu whisky single malt nổi tiếng của Suntory, được sản xuất tại một nhà máy ở miền Trung Nhật Bản. Hakushu có nhiều sản phẩm khác nhau bao gồm Hakushu 12 năm, Hakushu 18 năm và Hakushu Distiller's Reserve.
Rượu Whisky Nhật Bản Ngon Nhất
Rượu Whisky Nhật Bản Ngon Nhất

Whisky Nhật Bản có ngon không?

Whisky Nhật Bản được coi là một trong những loại rượu whisky ngon nhất thế giới và được nhiều người yêu thích. Nhật Bản có quy trình sản xuất rượu whisky khắt khe, bao gồm việc sử dụng nước nguồn chất lượng cao, lên men bằng men bia rất chậm và ủ rượu trong các thùng gỗ sồi chất lượng cao. Những quy trình này đảm bảo cho sản phẩm cuối cùng có hương vị tuyệt vời, độ mượt và độ phức tạp hương vị cân bằng.

Những thương hiệu whisky Nhật Bản như Nikka, Suntory, Yamazaki và Hibiki đã giành được nhiều giải thưởng uy tín và được đánh giá cao bởi các chuyên gia và người yêu rượu trên toàn thế giới. Tuy nhiên, cách nếm thưởng thức rượu whisky là tùy vào sở thích của từng người, nên cần phải tìm hiểu và thử nếm trước khi quyết định chọn loại rượu whisky phù hợp.

Rượu Whisky Nhật giá bao nhiêu?

Giá của rượu whisky Nhật Bản phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm thương hiệu, loại rượu, tuổi rượu và nơi bán. Những sản phẩm chất lượng cao và hiếm hoi có thể có giá rất đắt, trong khi những sản phẩm phổ biến và dễ tìm có giá hợp lý hơn.

Bảng giá rượu whisky Nhật Bản phổ biến:

 • Nikka From the Barrel: khoảng 900,000 - 1,500,000 VND
 • Suntory Toki: khoảng 600,000 - 800,000 VND
 • Hibiki Harmony: khoảng 1,800,000 - 2,500,000 VND
 • Yamazaki 12 Year: khoảng 5,000,000 - 7,000,000 VND
 • Hakushu 12 Year: khoảng 4,500,000 - 6,500,000 VND

Tuy nhiên, giá cả có thể thay đổi tùy vào thời điểm và địa điểm mua hàng. Bạn có thể tìm kiếm thông tin giá cả trên các trang web bán hàng trực tuyến hoặc tham khảo giá tại các cửa hàng rượu uy tín.

Rượu Whisky Nhật Bản Ngon Phổ Biến Tại Việt Nam
Whisky Nhật Bản Ngon Phổ Biến Tại Việt Nam
Menu
Đã thêm sản phẩm vào giỏ hàng
0 items - VND