Vang Newzealand

Lọc

Rượu vang New Zealand là một trong những thương hiệu rượu vang đang được yêu thích trên toàn cầu, với những sản phẩm có chất lượng tốt và hương vị đặc trưng.

Đất nước này có điều kiện tự nhiên thuận lợi cho việc trồng nho, với khí hậu mát mẻ và đất đai phù sa giàu dinh dưỡng. Từ những thửa ruộng nho nhỏ ở phía bắc đến các vùng trồng nho lớn ở phía nam, rượu vang New Zealand đang trở thành một sự lựa chọn hàng đầu cho những người yêu thích rượu vang trên toàn thế giới.

Rượu vang Newzealand được nhập khẩu và phân phối chính hãng bởi Công ty TNHH  Đầu tư XNK Royal. Với hệ thống phân phối trên cả nước. Royal Wine đáp ứng mọi nhu cầu của Quý khách hàng từ bình dân đến cao cấp.

Giới thiệu về rượu vang Newzealand

Đất nước Newzealand là một quốc đảo xa xôi trên vùng biển Thái Bình Dương. Và nằm ở cực nam trong bản đồ các nước sản xuất rượu vang trê thế giới. Newzealand có tổng cộng 10 vùng sản xuất rượu vang lớn. Được phân bổ khắc các quẩn dảo Bắc và Nam. Trong đó vùng rượu vang quan trong nhất là Marlborough.

So với lịch sử rượu vang thế giới, Newzealand còn rất trẻ. Bắt đầu từ ngày 25/09/1819, Mục sư Marsden trồng cây nho đầu tiên ở vùng Waitangi thuộc phía Bắc New Zealand. Năm 1836 là năm thu hoạch nho đầu tiên để sản xuất rượu vang bởi James Busby – người chọn lọc giống, quốc tịch Úc. Đến năm 1851, vườn nho đầu tiên thuộc sở hữu của Giáo hội Công giáo ra đời tại vịnh Hawke. Và năm 1865 đánh dấu mốc ra đời của nhà máy sản xuất rượu tại Greenmeadows, cũng thuộc vịnh Hawke.

Đến năm 1970 rượu vang Hawke bắt đầu phát triển. Trong suốt thập niên 80, Newzealand tham gia vào thị trường rượu vang quốc tế và đã tạo ra được những tiếng vang lớn. Sau mỗi năm, ngành rượu vang tại đất ước nhỏ bé này có những bước phát triển rõ rệt. Đến tháng 7 năm 2009, Newzealand đạt 1 tỷ USD từ ngành công nghiệp này.

Ruou Vang Newzealand
Rượu Vang Newzealand

Đặc trưng rượu vang Newzealand

Rượu vang tại đất nước nhỏ bé này có nhiều phong cách khác nhau. Nổi tiếng nhất là rượu vang trắng thanh khiết và trẻ trung từ giống nho của vùng Marlborough. Giống nho mang lại tên tuổi cho Newzealand chính là Sauvignon Blanc. Giống nho này chiếm 42% và được trồng chủ yếu ở phía Nam.

Nơi đây cùng khác phù hợp với giống nho tạo ra rượu vang đỏ Pinot Noir. Giống nho này phù hợp với khí hậu, thổ nhưỡng và được trồng rộng rãi ở Marborough, Martinborough và trung tâm Otoga. Các chai rượu vang đỏ được làm từ nho Pinot Noir của vùng này có cấu trúc chắc chắn, hương vị mạnh mẽ, bùng nổ hương trái cây chín.

Các vùng sản xuất rượu vang Newzealand

Ngày nay, Newzealand có 11 vùng sản xuất rượu vang chính, phân bố ở 2 quần đảo lớn đó là Đảo Bắc và Đảo Nam.

 • Vùng Marlborough

Vùng rượu vang Marlborough là một trong những vùng trồng nho nổi tiếng nhất của New Zealand, nằm ở phía bắc đảo Nam. Với khí hậu mát mẻ và nắng nhiều giờ, Marlborough là một vùng sản xuất rượu vang lý tưởng, đặc biệt là cho các giống nho trắng như Sauvignon Blanc.

Marlborough là vùng sản xuất rượu vang lớn nhất của New Zealand, chiếm tới hơn 70% tổng sản lượng rượu vang của đất nước này. Vùng này được chia thành hai khu vực chính là Wairau và Awatere, mỗi khu vực có đặc điểm riêng về đất đai và khí hậu.

Giống nho Sauvignon Blanc là giống nho phổ biến nhất trồng ở Marlborough, với hơn 20.000 ha ruộng nho được trồng đến nay. Rượu vang Marlborough Sauvignon Blanc có hương vị trái cây tươi mát, với mùi hương của chanh, xoài, táo xanh và cam quýt. Vị chua thanh và hậu vị kéo dài tạo nên một hương vị đặc trưng cho rượu vang Marlborough.

Ngoài ra, vùng Marlborough còn trồng các giống nho khác như Pinot Noir, Chardonnay, Riesling và Pinot Gris, tạo nên những loại rượu vang đa dạng về hương vị và phong cách sản xuất.

Với sự phát triển nhanh chóng trong ngành công nghiệp rượu vang, vùng Marlborough đã trở thành điểm đến lý tưởng cho những người yêu thích rượu vang đến tham quan và thưởng thức những sản phẩm chất lượng cao của New Zealand.

 • Vùng Northland

Đây là vùng có vị trí gần biển, mang mang khí hậu cận nhiệt đới, nắng ấm, ẩm ướt. Điều kiện này rất thích hợp cho các giống nho Chardonnay, Merlot, Cabernet Sauvignon sinh trưởng và phát triển mạnh mẽ tại đây.

 • Vùng Auckland

Đây là vùng sản xuất những chai rượu vang nổi tiếng có giá trị cao.  Chardonnay, Merlot, Cabernet Sauvignon là 3 giống nho chính được trồng phổ biến tại khu vực này. Ngoài ra còn có một số giống nho khác như Semillon, Sauvignon Blanc…

 • Vùng Waikato và Bay of Plenty

Đây là 2 vùng sản xuất vang nằm trên đảo Bắc. Chardonnay, Cabernet Sauvignon, Sauvignon Blanc là 3 giống nho sản xuất rượu vang chính tại 2 khu vực này.

 • Vùng Gistern

Là vùng có khí hậu nắng nóng. Kết hợp với thổ nhưỡng màu mỡ đã tạo điều kiện thuận lợi cho viêc trồng nho và sản xuất rượu vang. Các giống nho được trồng phổ biến tại khu vực Gistern có thể kể đến như Chardonnay (chiếm khoảng ½ diện tích trồng nho tại khu vực Gistern), Viognier, Gewurztraminer, Pinot Gris, Malbec và Merlot.

 • Vùng Central Otaga

Nơi đây nổi tiếng với loại rượu vang được sản xuất từ giống nho Pinot Noir. Ngoài Pinot Noir, trung tâm Otago còn chú trọng trồng các giống nho khác như Chardonnay, Riesling và Pinot Gris.

Ngoài ra một số vùng khác của Newzealand cũng rất nổi tiếng về rượu vang: Canterbury, Nelson, Wairarapa (Martinborough), Vịnh Hawke

Các giống nho chính để sản xuất rượu vang Newzealand

Là nước sản xuất rượu vang thuộc nhóm tân thế giới. Chính vì vậy mà các giống nho tại New Zealand ít có sự phổ biến so với các nước sản xuất rượu vang lâu đời trên thế giới.

 • Sauvignon Blanc là giống nho được trồng nhiều nhất tại New Zealand, chiếm hơn 69% diện tích trồng nho.
 • Chardonnay là giống nho được trồng nhiều thứ 2 sau Sauvignon Blanc, chiếm gần 9% diện tích trồng nho tại New Zealand.
 • Pinot Gris chiếm hơn 6% diện tích trồng tại New Zealand.
 • Merlot chiếm khoảng 3% diện tích trồng nho..
 • Riesling chiếm khoảng 1.5% diện tích trồng nho.
 • Ngoài các giống nho kể trên, New Zealand còn trồng các giống nho khác như Pinot Noir, Cabernet Sauvignon, Syrah, Gewurztraminer, Viognier, Malbec, Tempranillo, Marzemino.

Royal Wine - Địa chỉ cung cấp rượu vang Newzealand uy tín và chất lượng

Tại Royal Wine những chai rượu vang Newealand được lựa chọn kỹ lưỡng từ những vùng sản xuất rượu vang nổi tiếng. Với các giống nho đặc trưng sẽ góp phần đem đến cho quý khách những trải nghiệm ẩm thực và thưởng thức rượu vang tuyệt vời nhất.

Menu
Đã thêm sản phẩm vào giỏ hàng
0 items -