Vang Úc

Showing 1–20 of 263 results

Rượu vang Úc được nhập khẩu và phân phối chính hãng bởi Royal Wine. Đảm bảo giá tốt nhất thị trường. Giao hàng miễn phí toàn quốc.

Tìm hiểu về rượu vang Úc

Rượu vang Úc là sản phẩm thuộc nhóm các nhà làm rượu vang Tân Thế giới. Úc là đất nước có ngành công nghiệp rượu vang đứng thứ 4 thế giới. Với sản lượng 750 triệu lít mỗi năm cho thị trường thế giới. Và tiêu thụ khoảng 40% trong nước. Ngành rượu vang đã đóng góp đáng kể cho nền kinh tế nước Úc thông qua việc sản xuất, việc làm, xuất khẩu và du lịch.

Thị trường rượu vang nội địa tại ÚC đang phát triển mạnh mẽ, trí giá 3,5 tỷ đô la. Người ÚC tiêu thụ khoảng 500 triệu lít hàng năm. Người dân Đảo Norfolk là những người tiêu thụ rượu bình quân đầu người lớn thứ hai trên thế giới với 54 lít.  Chỉ 16,6% rượu vang bán trong nước được nhập khẩu.

 Một số thương hiệu rượu vang Úc nổi tiếng là nhà Taylors Wines, nhà Penfolds nhất là rượu Lagrange Hermitage từ giống nho Shiraz, Wolf – Yellow Label – Cabernet Sauvignon, Wynns – Cabernet – Shiraz, Henschke-Abbot Prayer 1997, JimBarry – The Armagh 1998…

Ruou Vang Uc Cao Cap
Rượu vang ÚC cao cấp

Các vùng rượu vang Úc

  • Vùng rượu vang Nam Úc

Hầu hết các sản phẩm rượu vang của khu vực này được trồng ở Lower Murray và Fleurieu. Adelaide là trung tâm của vùng trông nho lớn nhất nước Úc

Khu vực này có những ngọn đồi trập trùng của thung lũng Barossa. Nơi đây là quê hương của những vườn nho có tuổi đời lâu nhất thiế giới. Old Vine Shiraz là những dòng vang hàng đầu của vùng này. Các nhà sản xuất nổi tiếng trong khu vực bao gồm Penfolds, Elderton và Rockford. Hai vùng nổi tiếng về rượu vang trắng nằm cạnh Thung lũng Barossa.

Thung lũng Clare sản xuất một số Riesling giàu có nhất ở Úc, và Thung lũng Eden được biết đến với Rieslings rất khoáng và khô.

  • Vùng New South Wales

Khu vực này trong lịch sử đã sản xuất phần lớn Chardonnay và Shiraz thương mại từ Úc. Tuy nhiên, do hạn hán nghiêm trọng trong những năm gần đây, nhiều người trồng nho làm rượu đang thử nghiệm các giống nho thân thiện với hạn hán như Tempranillo và Verdelho.

  • Vùng rượu vang Victoria

Khu vực Tây Bắc Victoria chiếm phần lớn sản lượng rượu vang trong toàn khu vực. Tuy nhiên, các khu vực đang phát triển được quan tâm lại mát mẻ hơn và gần Melbourne hơn. Chẳng hạn như Bán đảo Mornington và Thung lũng Yarra. Các khu vực khí hậu mát mẻ ở Victoria đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi cho Pinot Noir của họ.

Cac Vung Ruou Vang Uc
Các vùng rượu vang Úc

Các giống nho nổi tiếng sản xuất rượu vang tại Úc

  • Giống nho Shiraz

Trên thế giới có rất nhiều nước trồng nho Shiraz nhưng những chai rượu vang đỏ làm từ nho Shiraz nổi tiếng nhất phải từ Úc. Đây là giống nho làm lên tên tuổi của vang Úc. Giống nho này có màu đỏ sẫm màu. Ở Úc, Shiraz được phát triển với những phẩm chất đặc biệt nên đã được phổ biến rộng rãi. Rượu vang làm từ nho Shiraz có hương vị trái cây màu đen nổi bật. Rượu vang làm từ Shiraz có tiền năng lão hóa nhiều năm trong những điều kiện bảo quản đảm bảo.

  • Giống nho Cabernet Sauvignon

Cabernet được nhắc đến như là vua của các giống nho đỏ. Đặc điểm của giống nho này là quả nhỏ, vỏ dày. Rượu vang làm từ giống nho này có hương vị đậm đà, mạnh mẽ. Nó thường được phan trộn với các giống nho khác như Cabernet Sauvignon hoặc Merlot để tannin trở nên mềm mại hơn, tinh tế hơn. Đây là loại nho có khả năng thích ứng với nhiều vùng thủy thổ khác nhau và ở đâu nó cũng giữ được những đặc tính như vừa kể. Tuy nhiên, nó cần một nơi rất nhiều nắng và có sự thay đổi nhiệt độ lớn giữa ngày và đêm để phát triển tốt. Có thể tìm thấy những thứ vang ngon nhất làm từ loại nho này ở Bordeaux (Pháp), California (Mỹ), Nam Úc, Chilê hay Tuscany (Ý).

  • Giống nho Chardonnay

Đây là giống nho làm rượu vang trắng phổ biến ở Úc. Giống nho có vỏ màu xanh lá cây được biết đến với khả năng thích nghi được ở các vùng khí hậu đa dạng. Rượu vang làm từ nho Chardonnay có hương vị của táo lê, với mùi cam quýt, hương thơm trái cây nhiệt đới.

  • Giống nho Merlot

Giống nho Merlot này cũng có nguồn gốc từ vùng Bordeaux của Pháp và giờ đã được trồng rộng rãi ở nhiều vườn nho khác. Sau khi được du nhập vào Úc, nó đã trở nên phổ biến và đặc trưng với nhưng chai vang hảo hạng.

Giống nho Merlot có quả to và vỏ mỏng.Rượu vang Merlot được đặc trưng bởi vị trái cây ngọt ngào, nồng nàn nhưng không kém phần mềm mại. So với Cabernet Sauvignon thì vang Merlot có hương vị nhẹ nhàng và đằm thắm hơn. Với những đặc tính đáng quý này, Merlot đã nhanh chóng lan rộng ra khắp các vườn nho và làm thành phần tạo nên những chai vang đỏ thượng hạng.

Ngoài ra còn các giống nho Pinot Noir, Semillon, Riesling… cũng được trồng rộng rãi ở ÚC.

Mua rượu vang Úc ở đâu uy tín và chất lượng?

Tại Royal Wine, những chai rượu vang nhập khẩu từ Úc đã được các chuyên gia lựa chọn rất cẩn thận, tỉ mỉ. Chế độ bảo quản theo tiêu chuẩn. Là đơn vị nhập khẩu và phân phối trực tiếp nên rượu vang tại Royal Wine luôn có mức giá cạnh tranh nhất thị trường.

Mời bạn tham khảo các dòng rượu vang Australia  tại đây. Hoặc liên hệ trực tiếp số Hotline : 0849.477.111

-15%
-19%
-16%
Copyright 2019 © Vang Chất | Thiết kế bởi Web Bách Thắng