Montepulciano

Lọc

Nho Montepulciano là một giống nho đỏ được trồng rộng rãi ở miền Nam và miền Trung nước Ý. Nhưng đáng chú ý nhất là ở cao nguyên Abuzzo thuộc miền Trung nước Ý. Abruzzo được biết đến như "vùng xanh nhất châu Âu" vì một phần ba lãnh thổ của nó (rộng nhất châu Âu) là vườn quốc gia và khu bảo tồn thiên nhiên.

Nguồn gốc nho Montepulciano

Montepulciano là giống nho bản địa được trồng rộng rãi thứ 2 của nước Ý chỉ sau giống nho Sangiovese. Đây là giống nho được khuyến khích trồng ở 20 tỉnh trong số 95 tỉnh của Ý. Đây là giống nho bắt buộc phải có trong những chai rượu vang đỏ được phân hạng DOC ở vùng Puglia, Molise, Lazio và Tuscany.

Trong số các loại rượu vang được làm từ nho Montepulciano thì đáng chú ý nhất vẫn là  Montepulciano d'Abruzzo. Giống nho Montepulciano trồng ở vùng d'Abuzzo được phân loại  Denominazione di Origine Controllata (DOC) vào năm 1968, đây là phân loại cao của rượu vang Ý.

Hương vị rượu vang Montepulciano

Montepulciano thường chín muộn và có xu hướng cho năng suất cao. So với hầu hết các giống nho của Ý thì Montepulciano có độ axit thấp vừa phải và nhẹ hơn so với tannin có vị đắng nhẹ.

Montepulciano tạo ra những chai rượu vang có màu tím như mực. Với hương vị đậm đà của tiêu đen và gia vị.

Menu
Đã thêm sản phẩm vào giỏ hàng
0 items - VND