Malbec

Lọc

Loại nho Malbec có nguồn gốc chủ yếu từ vùng Cahors ở Tây Nam nước Pháp, tuy nhiên, nó đã trở thành biểu tượng nổi tiếng của Argentina và thường được xem như biểu tượng quốc gia về nho đỏ. Loại nho này thường được sử dụng để tạo ra các loại rượu vang đậm, có cấu trúc mạnh mẽ và mang hương vị phức tạp.

Giới thiệu về giống nho Malbec

Giống nho Malbec xuất phát từ vùng Tây Nam của nước Pháp và được coi là biểu tượng đặc trưng của ngành sản xuất rượu vang ở Argentina - một quốc gia nổi tiếng trong lĩnh vực này. Nho Malbec thường có vỏ màu đen và chứa tannin mạnh mẽ, và nó là một trong sáu giống nho được sử dụng để tạo ra dòng rượu vang đỏ Bordeaux Blend danh tiếng của Pháp.

Ban đầu, giống nho Malbec phát triển tại vùng Sud-Ouest của Pháp và là sự kết hợp tự nhiên của hai giống nho truyền thống từ Montpellier và Gaillac ở vùng Sud-Ouest. Tại thị trấn Cahors, gần dòng sông Garonne và phía Bordeaux, là nơi có số lượng lớn nho Malbec được trồng ở Pháp.

Mặc dù Malbec có màu sắc đậm và hương vị phong phú, nhưng do khả năng chịu sâu bệnh yếu và ảnh hưởng của thời tiết kém, nên nó không thể trở thành giống nho hàng đầu tại vùng Bordeaux. Tuy nhiên, Malbec đã được đưa đến Argentina và trở thành biểu tượng rượu vang của đất nước này. Argentina đã trồng rất nhiều cây nho Malbec, và loại nho này chiếm 30,21% tổng sản lượng rượu vang chất lượng được sản xuất tại đây.

nhung-net-dac-trung-co-trong-giong-nho-malbec
nhung-net-dac-trung-co-trong-giong-nho-malbec

Đặc điểm của giống nho Malbec

Giống nho Malbec có đặc điểm là có vỏ dày, hấp thụ nhiều ánh nắng và nhiệt độ hơn so với những giống nho khác như Cabernet Sauvignon hoặc Merlot để có thể chín hoàn toàn. Malbec thường chín vào giữa mùa vụ, mang màu sắc đậm và có hàm lượng tannin phong phú. Tuy Malbec là một giống nho nhạy bén đối với môi trường phát triển, nhưng mức độ chín của nho ảnh hưởng đáng kể đến cấu trúc và hương vị của rượu.

Malbec thường được sử dụng trong các pha trộn với các giống nho khác, chẳng hạn như Right Bank Bordeaux, Merlot và Petit Verdot. Ở Argentina, nho Malbec thậm chí còn được kết hợp với Bornarda, một giống nho đỏ khác còn được gọi là Deuce Noir, để tạo ra các loại rượu vang pha trộn độc đáo.

giong-nho-malbec
giong-nho-malbec

Đặc điểm hương vị từ rượu vang Malbec

Rượu vang Malbec thường có các đặc điểm hương vị sau:

  1. Trái cây đỏ: Rượu vang Malbec thường mang hương vị của trái cây đỏ như anh đào, mâm xôi, dâu, và quả mâm.
  2. Hương thảo mộc: Một số loại Malbec có thể có các hương thảo mộc như hương cây cỏ, hương cây thảo, hoặc hương tiêu xanh.
  3. Hương vị tiêu và gia vị: Các loại Malbec có thể có các hương vị gia vị như tiêu đen, vani, socola đen và cà phê.
  4. Cấu trúc tannin: Malbec thường có tannin mềm mịn và cấu trúc vừa phải, tạo nên vị ngon đầy cơ bản và hậu vị dài.
  5. Màu sắc: Rượu vang Malbec thường có màu đỏ đậm, thường đậm hơn so với nhiều loại rượu vang khác.

Nguồn: https://vangchat.com.vn/

Menu
Đã thêm sản phẩm vào giỏ hàng
0 items -