Vang Chile

Showing 1–20 of 549 results

Rượu vang Chile được nhập khẩu và phân phối bởi Royal Wine đảm bảo chất lượng, giá tốt nhất thị trường.

Giới thiệu về rượu vang Chile

Chile có thể được coi là làn gió mới trong thế giới rượu vang. Cùng với nền rượu vang của Tân thế giới như Úc, Mỹ, Argentina, Nam Phi…Tuy nhiên các vùng trồng nho của của Chile lại có lịch sử lâu đời. Vào thế kỷ 16 khi người Tây Ban Nha đưa cây nho vào trồng ở thuộc địa của họ.

Trong thập niên 80, ngành trồng nho và sản xuất rượu vang tại Chile được khôi phục mạnh mẽ. Với việc bắt đầu giới thiệu các thùng lên men bằng Inox và sử dụng các thùng gỗ sồi để ủ rượu vang. Rượu vang của họ đã được xuất khẩu và việc sản xuất rượu vang chất lượng cao đã tăng lên rõ rệt.

Trong lĩnh rượu vang, Chile đứng thứ 7 thế giới về sản lượng rượu vang và đứng thứ 5 thế giới về xuất khẩu rượu vang.

Ruou Vang Chile Cao Cap
Rượu vang Chile cao cấp

Đặc trưng rượu vang đến từ Chile

Khác với những loại rượu vang phải ủ qua thời gian dài mới có thể uống được. Rượu vang đến từ đất nước này lại có thể dùng ngay trong năm sản xuất. Bạn đừng lo lắng dùng  rượu vang non ngày sẽ gây ảnh hưởng đến hương vị nhé. Vì rượu vang Chile cho dùng dùng non ngày vẫn không gắt và có hương vị thơm ngon như bình thường.

Rượu vang có hương vị đặc trưng từ những giống nho trồng trên điều kiện thổ nhưỡng thuận lợi. Chính vì vậy khi lên men rượu mang hương vị đặc trưng. Đậm đà, nồng nàn và thoang thoảng hương vani quyến rũ.

Tại Chile hiện nay, Cabernet Sauvignon hiện là loại nho chính làm nên hơn một nửa sản lượng rượu vang vào hạng thượng đặng của đất nước này. Điều đặc biệt này là nhờ vào điều kiện địa lý của vùng thủy thổ Maipo Valley. Cực kỳ thích hợp cho sự phát triển của giống nho Cabernet Sauvignon.

Cấp bậc vang đến từ Chile:

Rượu vang của đất nước Chile có 6 cấp bậc như sau:

 – Cấp độ Varietal hoặc Estate hoặc Classico

 – Cấp độ Selection (Vino de Crianza)

 – Cấp độ Reserva

 – Cấp độ Gran Reserva

–  – Wine Maker/ Premium wines/ Limited Edition/ Gran Cuvee hoặc Familly Collection

 – Icon wines/ Ultra Premium

Cap Bac Ruou Vang Chile
Các cấp bậc rượu vang Chile

Hiểu được những cấp bậc của rượu vang giúp cho người tiêu dùng lựa chọn được những chai rượu vang nhập khẩu phù hợp với giá cả và chất lượng.

Các vùng làm rượu vang lớn nhất chile

Với khí hậu, thổ nhưỡng đa dạng, đa dạng các giống nho, cùng phương pháp chăm sóc vườn nho, kỹ thuật sản xuất khác nhau đã góp phần tạo nên sự phong phú cho vang Chile. Mỗi vùng mang hương vị đặc trưng riêng.

Vung Ruou Vang Chile
Các vùng rượu vang của Chile

1. Vùng Colchagua Valley

Thung lũng Colchagua Valley nằm  ở phía nam thung lũng Rapel chạy dài đến dãy núi Andes và ven biển Thái bình Dương. Đây được thế giới công nhận là vùng rượu vang tốt nhất ở Chile.

Được biết đến tại vùng Colchagua trồng nhiều giống nho nổi tiếng như Carmenere, Syrah và Malbec. Bởi vậy không có gì lạ khi tại thung lũng này là nơi chuyên sản xuất ra các dòng vang chất lượng tốt nhất và được liệt kê có trong danh sách hàng đầu thế giới.

2. Vùng thung lũng Maipo:

Vùng thung lũng Maipo là nơi sản xuất rượu vang Cabernet Sauvignon tốt nhất trên thế giới. Khí hậu ở thung lũng Maipo ổn định với mùa hè khô nóng và mùa đông ôn hòa. Về lượng mưa và độ ẩm ngày đêm, đất đá tự nhiên giàu khoáng chất là điều kiện thuận lợi để sản xuất ra các giống nho đỏ. Các vùng sản xuất ra rượu vang gần với thành phố Santiago trải dài về phía đông dãy núi Andes. Về buổi chiều có ánh nắng mặt trời ấm áp và gió núi mát mẻ tạo nên các dòng vang Cabernet Sauvignon thanh lịch quyến rũ mọi tín đồ của rượu vang.

3. Vùng thung lũng Limari:

Limari nổi tiếng với những vườn nho tươi nổi tiếng như: Sauvignon Blancs, Chardonnays và Syrahs. Sử dụng những quả nho ngon, chất lượng tốt nhất để tạo ra rượu vang có vị đậm đà quyến rũ bằng cách làm theo dây truyền công nghệ là đưa vào nhà máy sản xuất rượu vang của Casa Tamaya và Agua Tierra lvà ủ lên men một thời gian.

4. Vùng thung lũng Aconcagua:

Khí hậu Địa Trung Hải của Thung lũng Aconcagua ngày nóng và đêm ẩm ướt – điều kiện lý tưởng cho nghề trồng nho. Thổ nhưỡng là cát và đá, giàu khoáng chất và trong trầm tích sông hữu cơ. Những giống nho Cabernet Sauvignon, Merlot và Cabernet Franc, Syrah đã sản xuất ra các loại rượu vang với hương vị đặc trưng nhất của Thung lũng Aconcagua.

5. Vùng thung lũng Casablanca

Khí hậu mát mẻ làm cho Casablanca lý tưởng cho việc trồng nho trắng. Gần ba phần tư diện tích là Chardonnay. Hơn nữa, Sauvignon Blanc, Pinot Noir và Merlot là đặc trưng cho Thung lũng Casablanca. Riesling, điều hiếm khi được tìm thấy ở Chile, được trồng với diện tích 4.000 ha.

Địa chỉ mua rượu vang Chile uy tín chất lượng

Tại Việt Nam ban có thể mua vang Chile tại bất cứ nơi đâu. Tuy nhiên cần tìm những cửa hàng rượu chuyên nghiệp để lựa chọn đúng loại phù hợp và được bảo quản đúng tiêu chuẩn. Royal Wine tự hào là nhà nhập khẩu và phân phối rượu vang hàng đầu tại Việt Nam. Đến vơi Royal Wine quý khách sẽ được tư vấn bởi các chuyên gia rượu vang để lựa chọn loại rượu chuẩn gu của mình.

Copyright 2019 © Vang Chất | Thiết kế bởi Web Bách Thắng