Cabernet Sauvignon

Lọc

Cabernet Sauvignon là một trong những loại nho đỏ để làm rượu vang đỏ nổi tiếng nhất thế giới. Cabernet Sauvignon xuất phát từ vùng làm rượu vang nổi tiếng ở Pháp. Vậy vì sao giống nho Cabernet Sauvignon lại trở lên phổ biến như vậy? Hã cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây:

Giống nho Cabernet Sauvignon là gì?

Cabernet Sauvignon là một giống nho đỏ để làm rượu vang nổi tiếng nhất thế giới. Nó là sự kết hợp tự nhiên giữa hai giống nho Cabernet Franc và Sauvignon Blanc từ Bordeaux của Pháp. Xét về sản lượng thì Cabernet Sauvignon đứng sau một giống nho cũng xuất phát từ Bordeaux của Pháp đó là giống nho Merlot.

Cabernet Sauvignon cũng là một thành phần chính để tạo ra sự kết hợp hoàn hảo cho rượu vang Cabernet Sauvignon Merlot.

Cabernet Sauvignon được trồng phổ biến nhất trên thế giới. Từ cội nguồn của nó ở Bordeaux ở Pháp trải rộng đến bắc bán cầu như ở Mỹ và Canada. Cho tới những nơi xa xôi ở phía Nam bán cầu như Chile. Có 2 nguyên nhân chính để cho giống nho Cabernet Sauvignon trở lên thịnh hành và được ưa chuộng nhất thế giới đó là:

  1. Giống nho Cabernet Sauvignon có thể dễ dàng thích nghi với các loại đất và khí hậu khác nhau. Chính vì thế đây là một giống nho rất dễ trồng và dễ chăm sóc.
  2. Nguyên nhân thứ 2 đó là mặc dù được trồng tại nhiều vùng có thổ nhưỡng và khí hậu khác nhau nhưng Cabernet Sauvignon vẫn giữ lại được một hương vị đặc trưng của nó.

Su Doc Dao Thu Vi Den Tu Dong Ruou Vang Cabernet Sauvignon 01

Hương vị đặc trưng Cabernet Sauvignon

Cabernet Sauvignon là một giống nho mạnh mẽ được ví như ông vua của các giống nho. Cabernet Sauvignon chính là một trong những loại rượu vang đỏ đậm đà nhất được sản xuất ở California, Mỹ.

  1. Hương vị của trái cây đen : Cabernet Sauvignon thường mang hương vị của các loại trái cây đen, như mâm xôi và anh đào đen. Điều này tạo ra một sự hòa hòa của hương vị đậm đà và dẻo dai.
  2. Hương vị gia vị : Cabernet Sauvignon thường có các loại hương gia vị như hạt tiêu đen, gia vị vani hoặc khói thuốc lá. Điều này tạo ra hương vị phức tạp và đa dạng trong cấu trúc hương vị.
  3. Hương thảo quyến rũ : Một trong những điểm thu hút của Cabernet Sauvignon là hương thảo quyến rũ, một hương phụ mang lại cuốn cuốn và hương sâu cho rượu vang.
Huong Vi Ruou Vang Do Cabernet Sauvignon Thinh Hanh Bac Nhat 01
Huong Vi Ruou Vang Do Cabernet Sauvignon Thinh Hanh Bac Nhat 01

Gợi ý một số món ăn phù hợp với rượu vang Cabernet Sauvignon

  • Thịt đỏ nướng: Rượu vang Cabernet Sauvignon thường có cấu trúc tannin mạnh, có khả năng cắt giảm mỡ và tăng hương vị đậm đà của thịt đỏ.
  • Phô mai già: Rượu vang Cabernet Sauvignon kết hợp tốt với các loại phô mai già có thể thưởng thức cùng bánh mỳ nướng.
  • Thịt bít tết: Một phần thịt bít tết cùng với hương vị và màu sắc của nước sốt là lựa chọn lý tưởng để kết hợp hợp lý với Cabernet Sauvignon
Rượu vang Aura Rewe Gran Reserve Cabernet Sauvignon
Rượu vang Aura Rewe Gran Reserve Cabernet Sauvignon

Kết luận

Cabernet Sauvignon là một giống nho đỏ được trồng phổ biến nhất trên thế giới. Chính vì thế các loại rượu vang được làm từ giống nho này cũng rất đa dạng. Hầu hết các nước sản xuất rượu vang để có những chai rượu được làm từ giống nho Cabernet Sauvignon.

Vang Chất - Đơn vị nhập khẩu và phân phối các loại rượu vang được làm từ giống nho Cabernet Sauvignon. Hoặc những sản phẩm rượu vang được Blend (pha trộn) với giống nho nổi tiếng này. Một sự kết hợp cũng rất phổ biến đó là Cabernet Sauvignon và Merlot.

Menu
Đã thêm sản phẩm vào giỏ hàng
0 items - VND