Rượu Martell

Lọc

Martell là một trong những nhà sản xuất rượu Cognac lâu đời và danh tiếng nhất của Pháp, đã đi vào lịch sử với hành trình phát triển đầy dũng cảm và sự sáng tạo.

Nhà sản xuất rượu Cognac lâu đời nhất

Nhà sản xuất rượu Cognac lâu đời nhất là Martell. Được thành lập vào năm 1715 bởi Jean Martell, nhà Martell đã trải qua hơn 300 năm lịch sử phát triển và trở thành một trong những thương hiệu cognac hàng đầu của Pháp. Triết lí của Martell là tạo ra những loại rượu cognac chất lượng nhất, với hương vị dịu ngọt, nhẹ nhàng và đậm hương thơm.

Martell sử dụng những loại nho tốt nhất từ bốn tiểu vùng trồng nho nổi tiếng của Cognac: Grande Champagne, Petite Champagne, Borderies, và Fins Bois. Quy trình chưng cất đôi rượu tâm của Martell, sử dụng nồi chưng cất dạng thẳng đứng Charentais, tạo ra những hương thơm đặc trưng và vị sâu lắng cho cognac. Sau đó, rượu tâm được ủ trong thùng gỗ sồi để tạo ra hương vị độc nhất.

Sản phẩm của nhà làm rượu Martell

Martell Cognac không chỉ nổi tiếng với hương vị đặc trưng mà còn là biểu tượng của sự dũng cảm và sự khám phá. Tinh thần "Unlock Your Audacity" của Martell thúc đẩy người uống thưởng thức cuộc sống và khám phá những trải nghiệm mới mẻ.

Lịch sử nhà làm rượu Martell

Jean Martell sinh ra và lớn lên trên quần đảo Channel vào năm 1694, trong một gia đình thương mại nổi tiếng. Quần đảo Channel nằm trên eo biển Normandy giữa Anh và Pháp, là một trung tâm buôn lậu hàng hóa lớn. Tại tuổi 21, Jean Martell đã đến Cognac để bắt đầu kinh doanh rượu mạnh, bắt đầu với việc vận chuyển rượu cognac và rượu vang từ Borderies về quần đảo Channel, sau đó buôn bán đến Hà Lan, Đức và Bắc Âu.

Năm 1715, Jean Martell thành lập hãng rượu Cognac của mình và sử dụng biểu tượng gia huy làm biểu tượng cho thương hiệu của mình. Biểu tượng này, với hình dáng thanh thoát của ba chiếc búa dưới một mảnh vá và một số sửa đổi, đã trở thành biểu tượng không thể tách rời của nhà Martell qua nhiều thế kỷ.

Rượu vang XO Martell

Sự phát triển nhanh chóng của Jean Martell trong ngành buôn rượu cũng nhờ vào hai cuộc hôn nhân với con gái của các thương nhân cognac hàng đầu. Việc này giúp ông duy trì mối quan hệ với các gia đình thương gia hàng đầu trong ngành và thúc đẩy sự phát triển kinh doanh của mình.

Năm 1728, Jean Martell trở nên giàu có và thành công, ông mua lại nhiều tòa nhà tại Gâtebourse và biến chúng thành "Founder’s House" - Nhà của người sáng lập. Ngày nay, địa điểm này đã trở thành một bảo tàng nằm ở trung tâm các nhà kho cũ và các tòa nhà lớn của Martell, đánh dấu hành trình phát triển của thương hiệu qua hơn 4 thế kỷ.

Menu
Đã thêm sản phẩm vào giỏ hàng
0 items -