Rượu vang nhập khẩu | vangchat.com.vn

Showing 1–20 of 3791 results

Công ty TNHH đầu tư XNK Royal (Royal Wine) là nhà nhập khẩu và chuyên cung cấp các sản phẩm rượu vang nhập khẩu chính hãng khẩu giá tốt nhất trên thị trường Việt Nam.

Rượu vang là gì? – Rượu vang nhập khẩu chính hãng:

  • Định nghĩa rượu vang là gì: Rượu vang (từ tiếng Pháp vin) là một loại thức uống có cồn được lên men từ nho. Sự cân bằng hóa học tự nhiên cho phép nho lên mem tự nhiên mà không cần thêm các loại đường, axit, enzym, nước hoặc các chất dinh dưỡng khác. Men tiêu thụ đường trong nho và chuyển đổi chúng thành rượu và carbon dioxit.
  • Lịch sử rượu vang: khoảng 6.000 năm trước Công nguyên. Rượu nho đã có mặt ở Ai Cập, nhưng theo người Hy Lạp thì không phải người Ai Cập đã truyền nghệ cho họ mà là thần Dionysos. Chúa tể rượu vang của Hy Lạp. Đến thế kỷ thứ 6 trước Công nguyên. Cây nho xuất hiện ở vùng Địa Trung Hải thuộc nước Pháp bây giờ. Từ đầu thế kỷ 20 rượu vang  không chỉ là một đồ uống như những đồ uống khác. Mà đã trở thành một chủ đề văn hóa, văn chương, âm nhạc hay hội họa. Khắp các nơi ở Pháp, Châu Âu, Châu Mỹ, Châu Úc, các buổi tọa đàm về văn hóa rượu vang ngày các thu hút các khán thính giả.

Leonardo da Vinci, một thiên tài của nước ý vào thời phục hưng đã chính thức đưa ra câu nói “Rượu vang là món quà của thượng đế “. Ông sinh trưởng trong một gia đình có ruộng nho rộng bát ngát và đã nghiên cứu cách trồng nho, cách cải tiến để làm cho rượu nho ngon hơn. Ông còn để nhiều tác phẩm về lĩnh vực này, các nhà trồng nho khi đọc cũng đều thán phục.

Các giống nho để làm rượu vang

Rượu vang nhập khẩu được làm từ trên 4000 giống nho. Tuy nhiên chỉ với 100 giống nho đã chiếm 75% diện tích được trồng tại các vườn nho trên thế giới. Sau đây là những giống nho chính và nổi bật để sản xuất rượu vang:

  • Rượu vang đỏ: Cabernet Sauvignon, Merlot, Pinot Noir, Syrah, Black Grenache, Malbec, Mouvedre, Cabernet Franc, Primitvo, Aglianco, Negroamaro…
  • Rượu vang trắng: Chardonnay,Sauvignon Blanc,  Riesling,Semillon, Viognier, Viura…

Mỗi giống nho sẽ cho ra những chai vang có hương vị đặc trưng khác nhau. Rượu vang có thể được làm từ 1 giống nho. Hoặc cũng có thể nhà làm rượu trộn nhiều giống nho lại với nhau. Để làm ra những chai rượu cao cấp và hảo hạng nhất.

 

Ruou Vang Nhap Khau Chinh Hang
Rượu vang nhập khẩu chính hãng

Phân loại rượu vang

Rượu vang được phân chia thành các loại chính tùy thuộc vào giống nho, phương thức sản xuất, đặc trưng của từng vùng trồng nho. Phân loại rượu vang theo màu rượu, cảm quan:

Quy trình sản xuất rượu vang – Rượu vang nhập khẩu chính hãng

Về cơ bản, quy trình rượu vang gồm các bước sau:

Quy Trinh San Xuat Ruou Vang
Quy trình sản xuất rượu vang

Bước 1: Thu hoạch nho

Thời điểm thu hoạch nho thích hợp là vào tầm từ giữa tháng 8 đến tháng 10 tùy theo từng giống nho và vùng trồng nho. Các nhà làm rượu sẽ quyết định thời điểm thu hoạch nho nhằm đạt lượng axit và lượng đường như mong muốn để sản xuất rượu theo đặc trưng của mình. Họ đánh giá thời điểm thu hoạch nho thông qua việc đánh giá màu sắc trái nho và nếm vị của nho.

Việc thu hoạch có thể được làm bằng tay hoặc bằng máy móc thiết bị hiện đại. Việc thu hoạch bằng tay giúp người nông dân có thể chọn được những quả nho có độ chín phù hợp theo mong muốn của nhà sản xuất. Tất nhiên, thời gian sẽ tốn nhiều hơn và năng suất thu hoạch trong ngày sẽ không thể nào bì kịp so với việc thu hoạch bằng máy món hay thiết bị hiện đại.

Bước 2: Nghiền ép nước nho

Nho sau khi thu hoạch sẽ được tách cuống, làm sạch và đem đi ép một cách nhẹ nhàng.

Đối với rượu vang trắng: Nho sau khi ép sẽ được tách khỏi vỏ nho. Phần nước nho được ép sẽ đươc đưa vào các bể lắng cặn. Sau một thời gian phần cặn lắng xuống. Phần nước nho sẽ được chuyển sang một thùng khác. Mục đích là đảm bảo cặn không còn nữa khi quá trình lên men diễn ra.

Đối với rượu vang đỏ: Sau khi ép thì cả vỏ và nước nho đều được cho vào bể chứa để bắt đầu quá trình lên men. Việc ngâm vỏ nho và nước nho trong thời gian bao lâu để đạt được màu sắc như mong muốn là tùy thuộc vào nhà sản xuất.

Bước 3: Quá trình lên men

Đây là quá trình con men sẽ ăn đường để sinh ra cồn.  Sẽ có nhiều công nghệ và kỹ thuật được sử dụng trong suốt quá trình này. Con men sẽ được cho vào bình chứa để quá trình lên men diễn ra. Riêng đối với vang đỏ, khí carbon dioxide được sinh ra trong suốt quá trình lên men.  Nó khiến cho vỏ nho được đẩy lên bề mặt. Các nhà làm rượu vang phải nhấn chìm phần vỏ đó nhiều lần trong ngày để tăng mật độ tiếp xúc giữa vỏ và nước nho.

Bước 4: Giai đoạn ủ rượu:

Khác với rượu vang trắng không cần ủ thùng. Hầu hết rượu vang đỏ đều cần được ủ thùng trước khi được đóng chai và bán ra thị trường. Quá trình này có thể kéo dài từ vài tháng đến vài năm trong các bể chứa lớn, bể thép không gỉ và thùng gỗ sồi. Trong đó, thùng gỗ sồi được ưa chuộng hơn cả. Bởi thùng gỗ có tác dụng truyền hương thơm, hương vị cũng như kết cấu cực tốt cho rượu vang. Trong khi các thùng gỗ sồi cũ đem đến kết cấu mịn màng cho rượu, các thùng gỗ sồi mới lại bổ sung hương vị cay nồng và đậm đà hơn cho rượu vang đỏ. Thùng gỗ sồi Pháp và thùng gỗ sồi Mỹ hiện là 2 loại thùng được sử dụng rộng rãi và phổ biến hơn cả.

Bước 5: Giai đoạn lọc và đóng chai trước khi đưa ra thị trường

Sau quá trình ủ đến thời điểm nhất định theo yêu cầu của nhà sản xuất. Rượu vang sử dùng màng lọc vô trùng để loại bỏ các loại nấm men còn sót lại cũng như các vi khuẩn có thể làm hỏng rượu sau này. Oxy cũng được hút ra khỏi các chai rỗng trước khi rượu được đổ đầy, đóng nút và dán nhãn. Rượu sau đó được để ổn định trong chai một thời gian nhất định trước khi đưa ra thị trường tiêu thụ.

Hương vị đặc trưng của rượu vang

Mỗi một chai vang lại có mùi vị đặc trưng riêng của rượu vang đó. Lý do tạo ra mùi vị đó là do từng loại nho và công nghệ làm rượu vang của mỗi nước. Sẽ có vị khác nhau tạo nên sự đa dạng của rượu vang dành cho người thưởng thức.

Hương vị của rượu vang được sinh ra hoàn toàn từ trái nho. Một số hương vị sinh ra trong quá trình ngâm ủ với gỗ sồi. Vang đỏ mang lại cho người dùng hương vị trái cây đen hoặc đỏ chín: mận, cherry, quả mọng… Mùi gỗ sồi, bánh mì cháy, da thuộc, khói thuốc.

Vang trắng được yêu thích bởi độ chua của axit, hương thơm trái cây nhiệt đới: lê, táo, hạnh nhân…hoa violet, mật ong.

Rượu vang đúng là món quà của thượng đế. Ở rượu vang có tất cả những gì tinh túy nhất của thiên nhiên đều có trong chai rượu vang mà không có loại thức uống có cồn nào có thể có được.

Ruou Vang Pacificus
Ruou Vang Pacificus

Địa chỉ mua rượu vang nhập khẩu chính hãng.

Sau nhiều năm phát triển, chúng tôi đã có các hệ thống phân phối trực tiếp đến khách hàng tại TP.Hồ Chí Minh và Hà Nội. Nhân viên kinh doanh luôn sẵn lòng phục vụ 24/24h. Để tư vấn và giới thiệu sản phẩm cho khách hàng nếm thử miễn phí. Quý khách cũng có thể tham khảo thêm các dòng rượu vang mới tại Văn phòng của chúng tôi tại địa chỉ:

Văn phòng Hồ Chí Minh: 78/k10 Cộng Hòa, P.4, Quận Tân Bình      

Chi nhánh Hà Nội: 65 Nguyễn Xuân Khoát, Khu Ngoại Giao Đoàn, Quận Tây Hồ

Chân thành cảm ơn quý khách hàng đã ủng hộ Royal Wine trong suốt nhiều năm qua!

>>>Tham khảo thêm CÁC DÒNG RƯỢU VANG CAO CẤP của Royal Wine.

-13%
Copyright 2019 © Vang Chất | Thiết kế bởi Web Bách Thắng