Top những chai rượu vang đỏ ngon

5/5 - (13 bình chọn)

Lựa chọn chai rượu vang đỏ ngon như thế nào? Chai rượu vang nào phù hợp với gu thưởng thức và nhu cầu của mình? Đây là câu hỏi không ít người tiêu dùng thắc mắc. Royal Wine xin gợi ý một số chai rượu vang đỏ ngon để quý khách hàng dễ dàng lựa chọn.

Rượu vang Ý Eremo San Quirico Gold 

Chai rượu vang Ý được làm bởi nhà làm rượu Nativ. Nhà làm rượu nổi tiếng ở phía nam Campania, tỉnh Avellino. Với Eremo San Quirico Gold, Mario Ercolino được gọi là Super Mario. Ông đã cố gắng tinh chỉnh và tinh chế ra một trong những loại rượu vang đỏ tốt nhất của nước Ý.

Rượu được sản xuất 100% giống nho Agliancio từ một số cánh đồng của Mario ở Taurasi. Ở đó, cây nho hầu hết là khoảng 150 năm tuổi, thậm chí có thể lên tới 200 năm.

Tất cả các loại nho được thu hoạch cẩn thận bằng tay, những loại nho tốt nhất được chọn cho loại rượu này. Sau đó, nho được vận chuyển đến nhà rượu trong các hộp nhỏ 20kg. Nho được nghiền ép  ngâm trong khoảng 20 ngày trong thùng thép không gỉ. Sau đó tiếp tục được ủ 18 tháng trong thùng gỗ sồi mới của Pháp. Rượu có màu đỏ đâm, hương thơm cực kỳ mãnh liệt của trái cây đỏ chin, hạt tiêu, ca cao, vani… và có mùi đặc trưng của gỗ sồi.

Nằm trong danh mục rượu vang mà ngài Luca Maroni chấm 99/100 điểm, một số điểm gần như tuyệt đối..

Eremo San Quirico Aglianico 1 1
Eremo San Quirico Aglianico

Rượu vang Yume Tre Autoctoni Caldora

Yume trong tiếng Nhật có nghĩa là “giấc mơ”. Và nó thực sự là một giấc mơ, Yume Tre Autoctoni được làm từ ba giống nho bản địa của Miền Trung và Miền Nam nước Ý. Các giống nho Montepulciano, Primitivo và Nerello Mascalese được thu hoạch từ những gốc nho già với năng suất rất ít nhưng lại tạo ra một loại rượu vang với sức quyến rũ tuyệt vời.

Rượu vang quyến rũ với những nốt hương mọng đen của quả mâm xôi đen và quả việt quất, được hỗ trợ bởi kẹo dẻo và sô cô la ngon nhất.

Các hương liệu trên vòm miệng là đặc trưng của vùng Địa Trung Hải, rất mạnh mẽ và kết cấu tinh xảo. Một lần nữa, chúng ta lại bắt gặp trái cây mọng thơm ngon, ngoài hương thơm tuyệt vời. Giàu tannin mượt mà, rất dai dẳng và với một hậu vị kéo dài.

Rượu Vang Yume Tre Autoctoni Caldora 1
Rượu Vang Yume Tre Autoctoni Caldora 1

Rượu vang Chateau Vignot Saint – Emilion Grand Cru

Để cảm nhận được hương vị tuyệt vời của chai vang Chateau Vignot phải kể đến vùng đất Sanint – Emilion nơi trồng nho Merlot. Emilion được đặt theo tên của một vị tu sĩ Emilion đã xưng tội tại hang đá nơi đây. Ông đã dừng chận tại vùng đất này và cùng một số vị tu sĩ khác bắt đầu sản xuất rượu vang vào thế kỉ thứ VIII.

Rượu vang Pháp có màu đỏ ruby với ánh tím vô cùng đẹp mắt. Phức hợp hương thơm của trái cây chín mọng như quả mâm xôi, anh đào đen, phúc bồn tử, hương thơm cay nồng của quế, cam thảo, đinh hương.

Rượu Vang Chateau Vignot
Rượu Vang Chateau Vignot

Rượu vang Masso Antico Primitivo – Chai rượu vang đỏ ngon, giá hợp lý

Chai vang Masso Antico được làm theo phương pháp appasimento (kỹ thuật làm khô nho), là một phương pháp duy nhất và riêng biệt của vùng Valpolicenlla Classica. Nó có hương vị đậm đà hơn so với phương pháp truyền thống, mang đến cho người thưởng thức cảm nhận mượt mà và thú vị. Rượu được ủ 6 tháng trong thùng gỗ sồi mới của Pháp.

Rượu mang đến hương vị nổi bật của trái cây đỏ chín như: Mận, đào, một chút vani, húng quế và các loại gia vị cay. Hương thơm nồng nàn cuốn hút, một chút cay nhẹ cùng với Tannin (vị chát) cân bằng và mềm mượt, hậu vị dài, ngọt ngào.

Ruou Vang Masso Antico Thung Go
Rượu vang Masso Antico được Luca Maroni đánh giá 99/100 điểm

Rượu vang Odfjell ALIARA

Chai rượu vang Aliara này được làm từ 3 giống nho: 65% Carignan & 20% Syrah & 15% Malbec. Với nho chính là nho Carignan và đây là giống nho đã làm nên thương hiệu của nhà ODFJELL.

Chai vang Chile này có màu đen tím ánh thẫm. Mùi hương đen tối, xù xì và đi kèm với hương khác biệt của các loại thảo mộc xanh với độ chua, chát vừa phải. Hương vị của trái cây chín màu tối, cà phê, ô liu và các loại thảo mộc.

Mùi vị hấp dẫn và mãnh liệt từ một loạt các mùi hương khác nhau. Bao gồm các loại hạt như: Quả phỉ, quả sung khô, hoa nhài và hoa hồng. Lưu lại trong vòm miệng lâu và dài. Bổ sung bởi hương vị sô cô la, cà phê và lá thuốc lá. Kết thúc là dài với tannin chín và mượt mà.

Rượu Vang Odfjell Aliara Chile
Rượu Vang Odfjell Aliara Chile

Trên đây là một số chai rượu vang đỏ ngon mà Royal Wine giới thiệu đến người yêu rượu vang.