Chateau Lilian Ladouys là một chai rượu vang Pháp được sản xuất bởi lâu đài cũng tên nằm ở vùng Sait Estephe thuộc Bordeaux của Pháp. Rượu đạt cấp độ Cru Bourgeois Exceptionnel (phân loại Cru Bourgeois hàng đầu của Medoc), một trong những hệ thống phân loại rượu vang Bordeaux lâu đời và uy tín nhất.
Lịch sử lâu đài Chateau Lilian Ladouys
Lịch sử của Chateau Lilian Ladouys gắn liền với lịch sử của vùng Madoc. Ra đời từ thế kỷ 16 và là Cru Bourgeois Supérieur từ thế kỷ 19, lâu đài này hiện đang trở lại vị trí nổi bật nhờ gia đình Lorenzetti quản lý. Sự tồn tại của điền trang bắt nguồn từ năm 1564 khi nó được Jacques de Becoyran, lãnh chúa của Lafite nắm giữ. Trên thực tế, Chateau Lafite Rothschild chỉ cách điền trang này vài trăm mét.
Vào thể kỷ 19, rượu vang của vùng Médoc đã trải qua thời kỳ hoàng kim nhất. Năm 1850, ấn bản đầu tiên của Cocks & Féret đã gọi điền trang này là một trong những nơi tốt nhất ở Saint-Estèphe. Theo ấn bản Féret năm 1898, điền trang của lâu đài bao phủ 75 ha, ba phần tư trong số đó được trồng nho. Rượu vang được sản xuất bởi lâu đài này đã đạt cấp độ Cru Bourgeois Supérieur, một danh hiệu được chính thức xác nhận vào năm 1932 và một lần nữa vào năm 2003
Vườn nho
Năm 2008, Jacky và Françoise Lorenzetti đã mua lại khu điền trang này sau khi yêu thích nó. Họ nhanh chóng đổ hết đam mê và tham vọng vào khu điền trang này, khởi động một chương trình tái phân lô rộng lớn. Tỷ lệ trồng trọt đã được lựa chọn cẩn thận nhằm mang lại sự cân bằng phù hợp nhất cho vùng đất của chúng tôi: 50% Merlot, 45% Cabernet-Sauvignon, 4% Petit Verdot và 1% Cabernet Franc.
Vào năm 2018, nỗ lực mà Chateau Lilian Ladouys đã đầu tư vào việc bảo vệ hệ sinh thái của điền trang và nuôi dưỡng vùng đất của mình đã được đền đáp bằng chứng nhận HEV (Giá trị môi trường cao) ở Cấp độ 3. Đây là cấp chứng nhận cao nhất có thể, cho thấy phương pháp trồng nho quan tâm sâu sắc đến môi trường và khuyến khích đa dạng sinh học.
Vào năm 2020, Chateau Lilian Ladouys đã cam kết chuyển đổi toàn bộ diện tích trồng nho sang canh tác hữu cơ. Ngày nay, 100% các lô đất được canh tác hữu cơ, vào năm 2024, Chateau đã được chứng nhận chính thức bởi hiệp hội rượu vang Bordeaux uy tín.
Đặc điểm nếm thử Chateau Lilian Ladouys
Chateau Lilian Ladouys được tạo ra từ: 50% Merlot, 45% Cabernet sauvignon, 4% Petit Verdot và 1% Cabernet Franc, rượu vang được ủ trung bình 14 tháng trong các thùng gỗ sồi với 40-60% là thùng gỗ sồi mới tùy theo từng niên vụ.
Hương thơm của Chateau Lilian Ladouys 2020 được pha trộn giữa quả mâm xôi và hương anh đào. Trong khoang miệng vị của rượu tròn đầy, mạnh mẽ và nồng nàn, với tannin mịn màng. Rượu có độ rộng và sự hào phóng bao gồm hương cam thảo, vỏ cam và ca cao. Nó có sự xa hoa và độ dài của một loại rượu vang hảo hạng Saint-Estèphe. Nhờ vào lớp đất sét đá vôi trong vườn nho, sức mạnh của nó được cân bằng bởi cảm giác tươi mát tuyệt vời.
>>>> Xem thêm thông tin trên trang chủ của nhà sản xuất tại đây: https://www.chateau-lilian-ladouys.com/en/