6 Lý do khiến rượu vang đắt đỏ chỉ dành cho giới thượng lưu

Với 6 lý do khiến rượu vang đắt đỏ và trở thành món đồ uống dành cho giới thượng lưu thường xuất hiện trong các bữa tiệc lớn. Cùng Vang chất tìm hiểu chi tiết vấn đề này trong nội dung bài viết dưới đây.

Tại soa rượu vang lại đắt đỏ
Tại soa rượu vang lại đắt đỏ

1. Tốn nhiều chi phí đầu tư vào vườn nho

Nho chính là nguyên liệu để tạo ra rượu vang, để có thể chiết xuất được những chai rượu thơm ngon, thượng hạng và sang trọng cần phải có được những chùm nho chất lượng hàng đầu.

>> Xem thêm: Tuyển chọn Stt về rượu vang ý nghĩa nhất, hay nhất #2024

1.1 Đầu tư vào khu vực trồng nho

Trồng nho khá đơn giản nhưng để trồng nho làm rượu vang cần phải có một hệ thống cơ sở vật chất và kỹ thuật cao. Bằng cách này sẽ giúp có được nguồn nho tốt nhất hạn chế các trái nho bị hư hỏng cũng như không đạt chuẩn tỷ lệ về lượng đường.

Ngoài ra khi thu hoạch nho cũng cần phải có một đội ngũ công nhân viên chuyên nghiệp cùng hệ thống máy móc hiện đại trong việc phân loại và làm sạch.

1.2 Đầu tư cho điều kiện, địa hình tốt

Đặc biệt khi trồng nho phải lựa chọn được vùng đất phù hợp đáp ứng mọi điều kiện về nhiệt độ, khí hậu, độ ẩm, cũng như độ cao của vùng,…  để nho đạt được những khoáng chất và hợp chất cần thiết của một chai rượu vang ngon. Thường những vùng trồng nho này khá đắt đỏ không chỉ ở chi phí thuê mà ở các khâu chăm sóc và nuôi trồng.

Có thể thấy để có được một nguồn nho chất lượng, đảm bảo cho quá trình làm rượu vang cần phải có một sự đầu tư lớn về chi phí. Đây là một trong những lý do khiến rượu vang trở nên đắt đỏ đến vậy.

2. Sử dụng thùng gỗ sồi để ủ rượu vang

Sử dụng thùng gỗ sồi để ủ rượu vang
Sử dụng thùng gỗ sồi để ủ rượu vang

Sau khi đã có được một nguồn nho tốt nhất để làm nguyên liệu thì khâu ủ rượu cũng vô cùng quan trọng và tốn kém chi phí. Đối với các dòng rượu khác có thể sử dụng các loại thùng, bình chứa bằng chum sành,.. nhưng đối với rượu vang để mang lại được hương vị thơm ngon nhất phải được ủ trong thùng gỗ sồi.

Gỗ sồi là một trong những loại gỗ đang rất được nhiều nước ưa chuộng và ứng dụng trong nhiều ngành nghề bởi tính chất không bị mối một, chắc chắn, không thấm nước,… Riêng đối với việc ủ rượu vang thì chúng còn khả năng mang lại hương vị thơm ngon, đậm đà nhất cho rượu mà chỉ gỗ sồi mới có.

Sự đắt đỏ của gỗ sồi khi làm rượu còn ở chỗ khoảng 5 năm là phải thay thùng 1 lần bởi mùi gỗ sồi sẽ bay hết, không được sử dụng để ủ, ngâm các loại rượu quý.

3. Sản lượng thành phẩm chất lượng ít

VỚi đặc tính của cây nho sẽ ra rất nhiều chùm và chùm rất nhiều trái, để có thể có được những trái nho chất lượng và ngon nhất người làm vườn phải cắt bỏ 1 nửa số nho trên cây. Bằng cách này sẽ giúp cho những trái nho còn lại được hút nhiều chất dinh dưỡng hơn, nho sẽ ngon và đậm đà hơn. Do đó khi nhập nguyên liệu làm nho giá thành cũng sẽ cao hơn nhiều so với trái nho ăn thông thường.

Có thể thấy chi phí nhập nguyên liệu tăng cũng là một trong những lý do khiến rượu vang đắt đỏ đến vậy.

4. Quan sát thời tiết liên tục, chuẩn bị khi trời chuyển xấu

Quan sát thời tiết liên tục, chuẩn bị khi trời chuyển xấu
Quan sát thời tiết liên tục, chuẩn bị khi trời chuyển xấu

Trồng nho làm rượu vang rất cầu kỳ đòi hỏi kỹ thuật cao không chỉ trong khâu chăm sóc mà cả thu hoạch. Thời điểm thu hoạch nho cũng phải có những điều kiện nhất định không được quá nắng hay quá lạnh sẽ ảnh hưởng đến vị của rượu bị gắt hoặc khó uống.

Đặc biệt ở những vùng trồng nho có điều kiện thời tiết vào mùa khắc nghiệt giá băng phải sử dụng hệ thống sưởi giúp nho không bị đóng băng.

Có thể thấy trồng nho, bảo quản và thu hoạch rất khó khăn, cầu kỳ và tốn nhiều chi phí lý giải cho sự đắt đỏ của dòng rượu cao cấp này.

5. Chi phí bao bì, đóng gói

Rượu vang là một trong những sản phẩm có giá trị cao chính vì vậy bao bì cũng cần được tương xứng để tôn lên sự trang trọng, lịch sử của dòng đồ uống này. Bởi vậy rượu vang chỉ được sử dụng trong các bữa tiệc sang trong mà còn dùng để làm quà tặng, quà biếu những người quan trọng. 

Chúng không chỉ tinh tế trên bao bì, nhãn mác, mỗi chai rượu vang được làm từ các chai thủy tinh thiết kế ấn tượng động đáo, chất lượng thủy tinh cao có khả năng chịu nhiệt, chịu lực cũng như chống tia UV làm hạn chế tình trạng rượu bị biến chất do tác động của môi trường.

6. Rượu vang “đắt tiền” vì chúng có thể đắt tiền

Rượu vang “đắt tiền” vì chúng có thể đắt tiền
Rượu vang “đắt tiền” vì chúng có thể đắt tiền

Sự thơm ngon của rượu vang lại phụ thuộc vào yếu tố chủ quan, cảm nhận của mỗi người có người thấy ngon, có người thấy không ngon. Điểm mấu chốt quan trọng ở đây không dựa trên độ ngon của rượu hay những giá trị trong chi phí sản xuất mà chúng còn nằm ở sự chịu chi của con người cho 1 chai rượu vang.

Với những người thuộc giới quý tộc họ sẽ sàng chi trả cho những chai rượu vang đắt đỏ từ 500 USD trở lên là điều hết sức bình thường.

Nội dung bài viết trên đây đã giúp bạn tìm hiểu được các lý do khiến rượu vang đắt đỏ như vậy. Mong rằng những thông tin mà Vang Chất cung cấp sẽ giúp bạn mở mang thêm kiến thức về loại đồ uống cao cấp này.

Đánh giá ngay
Bài Viết Liên Quan
  • Khái quát về Rượu Gin là gì? Những dòng rượu nổi tiếng hiện nay

  • Vang chất bật mí: Tâm lý đàn ông khi say rượu

    Vang chất bật mí: Tâm lý đàn ông khi say rượu

  • Cách làm rượu vang nho kiểu pháp tại nhà năm 2024

    Cách làm rượu vang nho kiểu pháp tại nhà năm 2024

  • Khám phá các lễ hội rượu vang ở pháp

    Khám phá các lễ hội rượu vang ở Pháp

  • So sánh sự khác nhau giữa Rượu vang đỏ và vang trắng

    So sánh sự khác nhau giữa Rượu vang đỏ và vang trắng

  • Chia sẻ cách chọn rượu vang ngon cho người mới

    Chia sẻ cách chọn rượu vang ngon cho người mới

Menu
Đã thêm sản phẩm vào giỏ hàng
0 items -