Tổng hợp các cách pha rượu trái cây độc đáo

Rượu trái cây đang là một trong những loại nước uống được nhiều người lựa chọn cho bữa tiệc của mình nhất là những bữa tiệc quan trọng hoặc sum vầy gia đình. Dưới đây là toàn bộ hướng dẫn chi tiết về cách pha rượu trái cây đơn giản mà Vang Chất chia sẻ để bạn có thể thực hiện ngay tại nhà.

Cách pha rượu trái cây với công thức Sangria

Cách pha rượu trái cây đầu tiên mà bạn có thể áp dụng có thể kể đến chính là áp dụng theo công thức Sangria

Nguyên liệu cần thiết

  • Rượu vang đỏ
  • Rượu brandy
  • Siro bắp
  • Cam, chanh và táo xanh đem bỏ lõi thái lát hoặc bạn có thể chuẩn bị thêm việt quất, dâu, nước ép bưởi hồng hoặc một vài loại quả theo mùa
  • Đá viên
Pha rượu trái cây với công thức Sangria
Pha rượu trái cây với công thức Sangria

Cách pha chế Sangria

Để có một ly rượu trái cây pha theo công thức Sangria, việc đầu tiên bạn cần làm chính là cho rượu brandy, rượu vang đỏ và siro bắp vào trong một chiếc bình thuỷ lớn. Sau đó, bạn thêm các loại hoa quả đã được cắt hạt lựu hoặc thái lát vào cùng. Tiếp theo, bạn dùng nắp đậy kín và giữ ở nhiệt độ lạnh trong 1 giờ. Nếu để qua đêm hay cả ngày thì hương vị sẽ thêm đậm đà. Khi uống, bạn chỉ cần rót ra ly và thêm nước ngọt có ga hoặc soda cùng vài viên đá là đã có thể thưởng thức. 

Ngoài rượu vang đỏ được pha theo hình thức Sangria truyền thống thì bạn còn có thể pha chế cocktail khác như Sangria Blanco bằng vang trắng và Sangria Zurra với vị quyến rũ của xuân đào và quả đào.

Tìm hiểu thêm: Rượu vang đỏ chile loại nào ngon?

Pha rượu trái cây với công thức Mimosa

Một công thức pha rượu trái cây tiếp theo mà bạn không thể bỏ qua để có loại đồ uống đặc biệt cho bữa tiệc của mình chính là Mimosa

Nguyên liệu cần thiết

  • Cam tươi 2 quả
  • Chanh tươi 1 quả
  • 1 chai rượu vang sủi
  • Đường và đá bào
  • Rau thơm (tùy chọn)
  • Đường (tùy khẩu vị)
Pha rượu trái cây với công thức Mimosa
Pha rượu trái cây với công thức Mimosa

Công thức pha chế

  • Sau khi đã có đầy đủ các nguyên liệu thì bạn tiến hành gọt vỏ cam và chanh rồi đem cắt thành lát mỏng. Các loại rau thơm theo sở thích cũng đem rửa sạch và phơi khô.
  • Tiếp đến, bạn cho các lát cam, chanh vào ly cùng với một ít đường và đá bào theo vị mình thích. Sau đó, bạn cho rượu vang sủi vào và khuấy thật đều. 
  • Trang trí thật bắt mắt và dùng ngay khi rượu còn đang lạnh.

Tìm hiểu thêm: Trên thị trường Việt Nam, rượu vang đỏ giá bao nhiêu?

Công thức pha rượu trái cây Mulled

Với công thức Mulled, bạn sẽ có một cách pha rượu trái cây đặc biệt cho bữa tiệc sắp tới của mình

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1 chai vang đỏ
  • 1 quả cam vàng Úc
  • 1 quả chanh vàng ( chanh tây)
  • 1 quả táo đỏ nhỏ
  • 1 quả vani tươi
  • 1 nắm nhỏ cỏ xạ hương còn tươi
  • 1 nhánh hương thảo còn tươi
  • 1 thanh quế
  • 5 nụ đinh hương
  • 2 – 3 nụ hoa hồi
  • 1 quả thảo quả
  • Đường
Công thức pha rượu trái cây Mulled
Công thức pha rượu trái cây Mulled

Công thức pha chế

  • Bước 1: Đầu tiên, bạn cần rang đinh hương, thảo quả, hồi, quế cho thơm
  • Bước 2: Khui chai vang đỏ rồi rót vào 1 bình lớn để trong 30 phút trước trước khi pha chế để rượu được oxy hoá
  • Bước 3: Tiếp theo, bạn tiến hành sơ chế cam và chanh bằng cách rửa sạch rồi bổ đôi. Một phần cắt lát mỏng còn phần còn lại vắt lấy nước, bỏ phần hạt. Táo rửa sạch rồi cắt thành khoanh tròn. Với quả vani thì rửa sạch, cắt đôi rồi cạo lấy hạt. Quế bẻ thành thanh nhỏ.
  • Bước 4: Bước tiếp theo, bạn cho đường vào nồi rồi cho nước cốt chanh, cam đã vắt cùng vỏ quế, vani đã chuẩn bị trước đó vào cùng. Với phần vỏ cam và chanh, bạn vặn xoắn để chúng tiết ra tinh dầu rồi cho vào nồi đun đến khi sôi lên. Lưu ý, bạn cần nấu với mức lửa nhỏ.
  • Bước 5: Khi hỗn hợp đã được đun sôi thì bạn tiếp tục cho đinh hương, hoa hồi và thảo quả vào. Tiếp tục nấu khoảng 5 – 7 phút đến khi hỗn hợp này đã sánh lại. Cuối cùng, bạn tắt bếp chờ nguội hẳn thì mới tiếp tục nấu rượu để vị ngon nhất.
  • Bước 6: Cho rượu vang vào trong nồi rồi cho hết cam, chanh, táo đã cắt miếng cùng với cỏ xạ hương, hương thảo để nấu cùng. Đu rượu ở nhiệt độ vừa trong khoảng 10 phút cho rượu ngấm đủ mùi. Sau đó rót ra ly và nhớ dùng khi rượu vẫn còn ấm.

Công thức pha rượu vodka trái cây

cách pha rượu trái cây tiếp theo cũng được nhiều người ưa chuộng chính là dùng 7up, strongbow hay vodka

Nguyên liệu cần dùng

  • 2kg trái cây mà bạn yêu thích như: Dưa hấu, cam, táo, bưởi, dứa, lê, kiwi,…
  • 600ml Vodka men
  • Nước ép trái cây Vfresh theo hương vị tùy thích
  • 1 chai 7up
  • 2 chai Sting dâu
Công thức pha rượu vodka trái cây
Công thức pha rượu vodka trái cây

Sơ chế nguyên liệu

  • Bạn rửa sạch trái cây tươi và để cho ráo nước
  • Nếu là các loại trái cây có tinh dầu như cam, chanh thì nên ngâm cùng nước muối và dùng muối tinh chà xát lên để phần tinh dầu được loại bỏ hết
  • Gọt bỏ phần vỏ trái cây rồi cắt thành từng lát mỏng trừ cam, chanh thì để nguyên vỏ
  • Loại nào có hạt thì cần bỏ hạt

Pha chế

  • Xếp các loại trái cây đã chuẩn bị và đá viên vào thau
  • Cho Vodka, nước ép trái cây, sting, 7up, strongbow vào cùng rồi khuấy thật đều
  • Nếm lại sao cho vừa miệng rồi bắt đầu nhập tiệc

Pha rượu hoa quả với rượu vang đỏ và Brandy

Bạn cũng có thể dùng vang đỏ và Brandy để có thể thực hiện cách pha rượu trái cây đặc biệt cho bữa tiệc của mình

Nguyên liệu

  • 750ml vang đỏ
  • 80ml rượu Brandy
  • 180ml nước cam ép
  • ¾ muỗng canh đường
  • ½ quả táo và ½ quả cam vàng
  • Bình thủy tinh
Pha rượu hoa quả với rượu Vang Đỏ và Brandy
Pha rượu hoa quả với rượu Vang Đỏ và Brandy

Sơ chế

  • Bạn rửa cam và táo thật sạch rồi để ráo nước
  • Cam để vỏ cắt thành từng miếng nhỏ
  • Táo cũng đem cắt thành từng lát mỏng

Pha chế

  • Bạn xếp hết cam đã chuẩn bị vào bình rồi đến 1 lớp táo và tiếp theo là  ¾ muỗng canh đường. 
  • Cho 80ml rượu Brandy vào cùng và khuấy cho đến khi đường tan. Bạn nên khuấy thật nhẹ tay để trái cây không bị nát
  • Kế đến, bạn cho nước cam ép và 750ml rượu vang đỏ vào rồi cho vài viên đá khuấy nhẹ tay cho khi rượu có độ lạnh vừa phải và thưởng thức.

Cách pha rượu trái cây từ rượu Champagne

Dùng rượu champage cũng là cách pha rượu trái cây được nhiều người lựa chọn để có những ly rượu ngon cho bữa tiệc của mình

Nguyên liệu

  • 120ml Champagne
  • 60ml nước cam ép
  • Lá bạc hà
  • 400g trái cây gồm phúc bồn tử, dứa tươi và việt quất

Sơ chế nguyên liệu

  • Đem các loại trái cây này rửa sạch và để ráo nước
  • Việt quất và phúc bồn tử cần để nguyên trái
  • Dứa cắt thành hình hạt lựu với kích thước bằng đầu ngón tay
Cách pha rượu trái cây
Cách pha rượu trái cây từ rượu Champagne

Pha chế

  • Xếp lần lượt việt quất đến dứa và cuối cùng là phúc bồn tử vào bình. 
  • Cho nước cam ép vào sao cho ngập đến lớp dứa
  • Bạn cho Champagne vào bình sao cho ngập phúc bồn tử. Lúc này, bạn sẽ thấy tầng dưới cùng là nước ép cam, ở giữa là rượu Champagne và trái cây sẽ nổi lên trên
  • Cuối cùng, bạn dùng một vài lá bạc hà để trang trí cho đẹp là được

Công thức pha rượu trái cây bằng rượu Light Rum

Với cách pha rượu trái cây này thì bạn cần chuẩn bị các loại nguyên liệu và thực hiện pha chế theo các bước sau

Nguyên liệu

  • 15ml Schnapps đào
  • 30ml Light Rum
  • 60ml Vodka việt quất
  • 90ml nước cốt chanh hồng
  • 10ml siro bắp
  • Đường Blue và dâu tươi
Công thức pha rượu trái cây bằng rượu Light Rum
Công thức pha rượu trái cây bằng rượu Light Rum

Pha chế

  • Cho siro bắp ra đĩa rồi lăn phần miệng ly qua phần siro này rồi mới lăn qua đường Blue
  • Dùng 1 chiếc ly khác rồi cho đá cùng 30ml rượu Light Rum, 15ml rượu Schnapps và 90ml nước chanh hồng. Sau đó, bạn lắc hỗn hợp này thật đều tay
  • Sau khi hỗn hợp này đã được lắc xong thì bạn cho vào chiếc ly mà đã lắc qua đường. Tiếp đến, cho thêm 60ml rượu Vodka việt quất ở phần trên cùng là được

Xem thêm: Rượu vang đà lạt giá bao nhiêu?

công thức pha rượu soju trái cây

Cách pha rượu trái cây cuối cùng mà bạn có thể thử ngay chính là dùng rượu Soju. Cách chuẩn bị nguyên liệu và thực hiện cũng khá đơn giản

Nguyên liệu

  • 1 chai Soju đào
  • 50ml nước coca
  • 20ml mứt đào hồng
  • 1 quả dâu tây rửa sạch, để ráo cắt thành vài lát và phần còn lại thì cắt hình hạt lựu
  • Cam vàng và kiwi rửa sạch và cắt thành vài lát mỏng 
  • Vài viên dưa hấu tròn
  • Lá bạc hà
Cách pha rượu hoa quả bằng rượu Soju
Cách pha rượu hoa quả bằng rượu Soju

Pha chế

  • Cho phần dâu tây cắt hạt lựu vào rồi dầm nát rồi cho 20ml mứt đào hồng vào
  • Tiếp đến, bạn cho đá viên vào rồi trang trí thêm vài lát dâu tây, kiwi, cam vàng đã chuẩn bị sẵn rồi lại tiếp tục cho đá viên vào
  • Dùng kẹp để kẹp cổ chai rượu và úp ngược xuống 
  • Cuối cùng dùng lá bạc hà và dưa hấu trang trí lên là được

Với các chia sẻ trên hy vọng bạn đã có được thông tin hữu ích về  cách pha rượu trái cây. Và để tìm được loại rượu chất lượng cho đồ uống của mình thì hãy liên hệ ngay với Vang Chất nhé!

Đánh giá ngay
Bài Viết Liên Quan
  • Khái quát về Rượu Gin là gì? Những dòng rượu nổi tiếng hiện nay

  • Vang chất bật mí: Tâm lý đàn ông khi say rượu

    Vang chất bật mí: Tâm lý đàn ông khi say rượu

  • Cách làm rượu vang nho kiểu pháp tại nhà năm 2024

    Cách làm rượu vang nho kiểu pháp tại nhà năm 2024

  • Khám phá các lễ hội rượu vang ở pháp

    Khám phá các lễ hội rượu vang ở Pháp

  • So sánh sự khác nhau giữa Rượu vang đỏ và vang trắng

    So sánh sự khác nhau giữa Rượu vang đỏ và vang trắng

  • Chia sẻ cách chọn rượu vang ngon cho người mới

    Chia sẻ cách chọn rượu vang ngon cho người mới

Menu
Đã thêm sản phẩm vào giỏ hàng
0 items -