Uống rượu vang đúng cách - Rượu vang nhập khẩu chính hãng Royalwine

Uống rượu vang đúng cách

Ngày nay rượu vang đang dần trở thành thức uống có cồn quen thuộc đối với người Việt Nam. Đây là thức uống có cồn duy nhất có thể kết hợp được với đồ ăn. Nó làm cho món ăn trở nên đậm đà và tinh tế hơn. Sau đây Vang chất xin đưa ra một số lưu ý để thực khách uống rượu vang đúng cách và tuân thủ những quy tắc nhất định.

Uống rượu vang đúng cách:

Nhiệt độ phục vụ rượu vang:

  • Đối với vang trắng và vang hồng: bạn nên ngâm lạnh trước khi thưởng thức bởi nhiệt độ chuẩn để thưởng thức 2 loại rượu này từ khoảng 8-12 độ C.
  • Đối với vang đỏ: Nhiệt độ chuẩn để thưởng thức từ 16-18 độ C. Đối với một số loại vang đỏ bạn nên mở rượu rót ra decanter để rượu được thở. Việc này làm cho rượu vang có vị đậm đà hơn, mềm mại hơn

Sử dụng loại ly uống rượu vang cho phù hợp

Ly uống rượu vang là loại ly có chân cao. Với mỗi loại rượu vang khác nhau có thể sử dụng ly có kích thước, bầu ly khác nhau để đảm bảo hương vị của rượu vang tốt nhất.

Cach Su Dung Ly Ruou Vang
Sử dụng ly rượu vang đúng cách

Cách cầm ly rượu vang

Rượu vang trước khi sử dụng phải đạt được độ lạnh cần thiết. Nên khi uống rượu vang bạn nên cầm ở đế hoặc chân ly. Tránh tiếp xúc với phần bầu ly. Bởi nhiệt độ từ lòng bàn tay sẽ khiến rượu ấm lên, ảnh hưởng tới hương vị của vang.

Cam Ly Ruou Vang Dung Cach
Cầm ly rượu vang đúng cách

Rót rượu vang đúng cách

  • Với rượu vang đỏ, bạn chỉ nên rót 1/3 ly. Còn với vang trắng và hồng bạn chỉ nên rót 1/4 ly và thưởng thức từ từ để cảm nhận được trọn vẹn hương vị.
  • Khi rót rượu lưu ý không kê chai lên miệng ly để rót
  • Khi rót gần hết rượu nên chừa lại một chút vì có thể sẽ có cặn lắng ở cuối chai

Bảo quản rượu vang đúng cách

Nhiệt độ lý tưởng nhất để bảo quản rượu vang là từ 16-20 độ. Ở những nơi có độ ẩm, tối, tránh ánh sáng chiếu trực tiếp vào.

Nên để chai rượu nằm ngang, để rượu tiếp xúc với nút chai để đảm bảo độ ẩm của nút chai.

Chai rượu sau khi mở nên dùng tốt nhất 3- 4 tiếng khi mở. Nếu để lâu rượu tiếp xúc với không khí bị oxi hóa, mùi vị sẽ không còn đạt chuẩn. Nếu không sử dụng hết, nút kĩ chai lại có thể để được 3-4 ngày trong tủ bảo quản rượu vang hoặc tủ lạnh.

Uống rượu vang thời điểm nào tốt nhất

Theo nghiên cứu, thời điểm lý tưởng để thưởng thức một ly rượu vang là từ 11h đến 13h. vì đây được xem là thời điểm khứu giác nhạy cảm nhất. Giúp bạn cảm nhận được rõ hương vị của rượu.

Uống một ly rượu vang trước khi đi ngủ giúp bạn ngủ ngon hơn. Trong rượu vang chứa chất Melatonin, là một chất có khả năng điều hòa đồng hồ sinh học của cơ thể, khiến cho chu kỳ ngủ – thức của bạn đi vào quỹ đạo đều đặn. Bên cạnh đó, Melatonin còn ức chế quá trình lão hóa, ngăn ngừa các yếu tố gây bệnh ung thư.

Uống rượu vang trong bữa ăn giúp kích thích vị giác, tiêu hóa tốt. Piceatannol là một hợp chất tiết ra từ cơ thể khi bạn uống rượu vang. Chất này có khả năng làm chậm sự tăng trưởng của tế bào mỡ. Làm giảm nguy cơ thừa cân, béo phì, giảm cảm giác đầy bụng, khó chịu sau khi ăn. Đó là lý do vì sao nhiều người chọn rượu vang là đồ uống yêu thích trong bữa ăn.

Tại Việt Nam, Rượu vang không còn là thứ đồ uống đắt đỏ hay hiếm hoi nữa. Bạn có thể mua rượu vang ở bất kì đâu. Vì vậy uống rượu vang đúng cách không chỉ mang lại cho bạn một bữa tiệc hoàn hảo, cảm nhận trọn vẹn hương vị của rượu. Mà còn tạo nên phong thái tinh tế và sang trọng riêng cho bạn.

Tham khảo khảo các dòng rượu vang nhập khẩu tại đây

Copyright 2019 © Vang Chất | Thiết kế bởi Web Bách Thắng