Tìm hiểu về giống nho Montepulciano

Đánh giá ngay

Giống nho Montepulciano là giống nho phổ biến ở nước Ý. Đây là giống nho sản xuất ra những chai vang có chất lượng tuyệt vời. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu những nét đặc trưng của giống nho này.

Nguồn gốc giống nho Montepulciano

Giống nho này có nguồn gốc và xuất phát từ thung lũng Valle Peligna trong vùng Abruzzo, miền trung nước Ý. Đây là một khu vực trên bờ biển phía đông nơi các loại rượu vang được gọi là Montepulciano DOC. Vào năm 2003, Abruzzo đã được trao tặng một DOCG cụ thể cho Montepulciano . Các quy tắc quy định rằng rượu vang phải có ít nhất 90% Montepulciano với tối đa 10% Sangaguese. DOCG duy nhất khác cho giống này nằm ở vùng liền kề Marche. Abruzzo là khu vực được đánh giá cao nhất ở Ý đối với Montepulciano. Và nhiều nhà sản xuất rượu vang đang thử nghiệm các loại rượu vang cao cấp. Sử dụng gỗ sồi là phổ biến cho các ví dụ cao cấp này vì nó mang lại hương vị của gia vị và Thảo mộc từ nho. Giống nho này cũng được trồng với số lượng ít ở một số vùng khác trên thế giới như Mỹ, Argentina, Úc và New Zealand.

Đặc trưng của giống nho và rượu vang làm từ nho Montepulciano

Rượu vang đỏ làm từ Montepulciano khá ấn tượng với quá trình lên men khá nhanh. Rượu vang Montepulciano có màu nâu nhạt hoặc hồng khá đẹp mắt và lôi cuốn. Rượu vang có độ sánh khá cao, điều này chứng minh cho nồng độ cồn khá tốt, khá ấn tượng. Rượu nổi bật với mùi vị hoa quả hoang dã, quả mâm xôi đỏ, anh đào chín. Khi thưởng thức sẽ cảm nhận được chút vị chua dịu, chút thanh lịch hấp dẫn kèm hậu vị tannin ngọt ngào ấn tượng.  Vang khá mượt mà vùng mùi vị tinh tế, gợi cảm làm cho người thưởng thức cảm thấy dễ chịu, sảng khoái.

Nho Montepulciano
Đặc điểm giống nho Montepulciano