Tìm hiểu giống nho Aglianico

5/5 - (2 bình chọn)

Giống nho Aglianico là một giống nho được trồng ở các vùng phía nam nước Ý. Chủ yếu là vùng Basulicata và Campania. Cùng Royal Wine tìm hiểu về giống nho này.

Đặc điểm giống nho Aglianico và rượu vang làm từ nho Aglianico

Aglianico gần như được trồng độc quyền ở Ý. Với phần lớn được trồng ở miền Nam nước Ý. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, Úc và Mỹ cũng bắt đầu trồng Aglianico. Aglianico có khẳ năng sống sót ở điều kiện khô hạn. Khiến chúng trở thành một lựa chọn hấp dẫn cho các vùng sản xuất rượu vang chiệu nhiều tác động của biến đổi khí hậu như vùng Campania. Nơi sản xuất ra chai rượu vang Eremo San Quirico cao cấp của nhà sản xuất rượu vang nổi tiếng Nativ.

Eremo San Quirico Aglianico 1 1
Eremo San Quirico Aglianico
Khi còn trẻ rượu vang Aglianco thường có vị đậm đà và tannin tập trung. Đặc biệt và những năm thời tiết bất lợi khiến cho trái nho chưa chín hoàn toàn vào mùa thu hoạch. Sau một vài năm được ngâm ủ. Tannin trong rượu vang dịu đi, rượu mềm mại hơn và hương vị hoa quả bắt đầu xuất hiện. Rượu thường có màu đỏ garnet, nhạt dần với tông màu đất nung sau khi đủ thời gian ủ trong chai.
Nhung Dac Trung Co Trong Giong Nho Aglianico
Những đặc điểm của giống nho Aglianico

Kết hợp món ăn với rượu vang Aglianico

Aglianico có tính axit cao nên có thể kết hợp tuyệt vời với các món có nước sốt. Ngoài ra, rượu có tannin cao kết hợp hoàn hảo với các loại thịt phong phú có hàm lượng chất néo cao.