Tản mạn về rượu vang và phụ nữ

Ở thời nay, rượu vang luôn được coi là thức uống số 1 dành cho phụ nữ về cả nồng độ, hương vị và tác dụng của nó đối với sức khỏe, nhan sắc của phụ nữ. Hôm nay chúng ta hãy cùng nhau tản mạn một chút về rượu và phụ nữ từ xưa tới nay.

Rượu đối với phụ nữ thời xưa:

Các cụ ta thời xưa chỉ thích ngồi khề khà uống rượu với đám bạn đàn ông. Hoặc nếu không có bạn thì ngồi độc ẩm. Các cụ chẳng bao giờ chia sẻ cái thú thưởng thức ly rượu ngon với người hồng nhan tri kỉ của mình. Cụ Nguyễn Khuyến, khi nghe tin bạn là cụ Dương Khuê từ trần, đã làm thơ khóc bạn: Rượu ngon không có bạn hiền Không mua không phải không tiền không mua… Nguyên nhân của những định kiến này là quan niệm trọng nam khinh nữ thời phong kiến. Thời đó chỉ có đàn ông mới được uống rượu và khuyến khích uống rượu. ” Nam vô tửu như kì vô phong”. Còn đàn bà thì được dạy là được dạy lo công việc nội trợ trong xó bếp. Phục vụ đức ông chồng và làm bổn phận đẻ con để nối dõi tông đường. Tuy nhiên, lâu lâu người ta vẫn thấy có những trường hợp ngoại lệ. Có những người đàn ông tiến bộ như chàng Kim Trọng của Nguyễn Du. Sau khi tìm lại nàng Thúy kiều sau 15 năm năm lưu lạc giang hồ đã bất chấp những định kiến của xã hội đã cùng nàng chung sống tháng ngày hạnh phúc: Khi chén rượu, khi cuộc cờ Khi xem hoa nở, khi chờ trăng lên Thế có phải là sảng khoái không nào?

Rượu vang và phụ nữ thời này

Phụ nữ thời nay tuy vẫn còn ràng buộc nhiều vấn đề nhưng xã hội cùng đã có cái nhìn cởi mở hơn. Biết uống rượu là một lọi thế, thậm chí là một món trang sức thời thượng cho phụ nữ hiện đại. Những cuộc gặp gỡ, những tiệc tùng giao lưu. Người phụ nữ biết dùng rượu một các vừa phải, luôn được đánh giá cao, là người giúp cuộc vui trở nên trọn vẹn. Đặc biệt là rượu vang càng được các chị em sử dụng nhiều, bởi nồng độ, bởi hương vị nồng nàn, bởi sự say đắm của nó mang lại. Ngồi uống ly rượu vang với các nàng, chẳng những ta có cảm giác chai rượu ngon hẳn lên. Mà còn rất nhiều phương diện ta còn thấy rượu vang giống hệt với phụ nữ nữa.

Ket Hop Ruou Vang Voi Mon ăn
Rượu vang và phụ nữ

Nét tương đồng giữa rượu vang và phụ nữ

Giống như phụ nữ, rượu vang có rất nhiều cá tính, rượu vang là vô vàn những tầng lớp hương vị. Cá tính riêng cho bạn thỏa sức lựa chon. Đặc biệt là rượu vang đỏ. Phong cách rượu vang cũng đa dạnh và đặc biệt như tính cách của những người phụ nữ vậy Rượu vang và phụ nữ, muốn có được lựa chọn tốt nhất thiết phải kiên nhẫn. Rượu vang không phải đồ uống cho những người vội vàng. Để thưởng thức hết được sự tinh tế, hay tìm kiếm hương vị rượu vang phù hợp phải trải nghiệm rất nhiều, trân trọng và đặt cả tấm lòng vào nó. Rượu vang là loại rượu duy nhất được bác sĩ và các chuyên gia khuyên nên sử dụng. Bởi những lợi ích vô cùng tốt của rượu vang đối với sức khỏe và tâm lý. Uống rượu một cách điều độ có thể giảm bớt căng thằng. Phụ nữ cũng luôn biết cách làm chúng ta thư giãn và ấm áp. Rượu vang còn giống phụ nữ ở chỗ tự nó có hương thơm ngào ngạt. Rượu vang càng quý phái, sang trọng, đắt tiền bao nhiêu thì càng có hương thơm nồng nàn quyến rũ bấy nhiêu. Chỉ cần nâng ly rượu lên, lắc nhẹ là mùi thơm sẽ bốc lên ngào ngạt để chúng ta thưởng thức. Mối quan hệ giữa rượu vang và phụ nữ sẽ là hình ảnh tuyệt vời làm nổi bật lên văn hóa rượu vang. Nguồn: Royal Wine    

5/5 - (92 bình chọn)
Bài Viết Liên Quan
 • Khái quát về Rượu Gin là gì? Những dòng rượu nổi tiếng hiện nay

 • Vang chất bật mí: Tâm lý đàn ông khi say rượu

  Vang chất bật mí: Tâm lý đàn ông khi say rượu

 • Cách làm rượu vang nho kiểu pháp tại nhà năm 2024

  Cách làm rượu vang nho kiểu pháp tại nhà năm 2024

 • Khám phá các lễ hội rượu vang ở pháp

  Khám phá các lễ hội rượu vang ở Pháp

 • So sánh sự khác nhau giữa Rượu vang đỏ và vang trắng

  So sánh sự khác nhau giữa Rượu vang đỏ và vang trắng

 • Chia sẻ cách chọn rượu vang ngon cho người mới

  Chia sẻ cách chọn rượu vang ngon cho người mới

Menu
Đã thêm sản phẩm vào giỏ hàng
0 items - VND