Tại sao nên mua tủ bảo quản rượu vang?

Rượu vang đã trở thành thức uống quen thuộc và thường xuyên với mỗi người dân Việt Nam. Việc bảo quản và lưu trữ rượu vang ngày càng được chú trọng. Để đảm bảo hương vị của rượu vang, chúng ta nên sử dụng những tủ bảo quản rượu vang chuyên dụng. Hãy cùng Royal Wine tìm hiểu: Tại sao nên mua tủ bảo quản rượu vang? Những câu hỏi thường gặp khi mua tủ bảo quản rượu vang? Ngày nay, rượu vang đã rất phổ biến tại Việt Nam. Bạn có thể nhìn thấy rượu vang ở các bữa tiệc cưới, tiệc ăn mừng hay chỉ đơn giản là một bữa ăn lãng mạn giữa hai người nào đó. Nhưng không phải ai cũng biết cách bảo quản rượu vang như thế nào là đúng.

Tủ bảo quản rượu vang

Chia sẻ kinh nghiệm mua tủ bảo quản rượu vang giá tốt nhất, phù hợp nhất

Bảo quản vang như thế nào để giữ được hương vị đặc trưng nhất của chính nó? Hiểu được nhu cầu lưu trữ vang của những người yêu rượu, những khó khăn khi phải chọn lựa tủ bảo quản rượu vang,… Royal Wine sẽ chia sẻ kinh nghiệm mua tủ bảo quản rượu vang với những tiêu chí rất dễ hiểu. Hãy đọc hết bài viết và lưu lại những “bí kíp” độc nhất chỉ có thể được chia sẻ bởi Royal Wine mà thôi.

1. Tại sao bạn nên mua tủ bảo quản rượu vang?

Tủ bảo quản rượu vang

Tại sao bạn nên mua tủ bảo quản rượu vang

Nếu bạn muốn trả lời câu được câu hỏi này thì trước tiên hãy để Royal Wine giải đáp một số định nghĩa liên quan đến tủ bảo quản rượu vang.

1.1. Bảo quản rượu vang là gì?

Bảo quản rượu vang có nghĩa là giữ gìn những chai rượu vang sao cho chúng không bị hư. Có thể bạn chưa biết, rượu vang không giống những loại thức uống khác. Nó đặc biệt ở chỗ đó là nó vẫn trưởng thành theo thời gian. Vậy rượu vang có hạn sử dụng không? Câu trả lời là “KHÔNG”.

Tủ bảo quản rượu vang

Bảo quản rượu vang là gì

Theo thời gian, mỗi loại rượu sẽ trưởng thành khác nhau, dẫn đến hương và vị cũng sẽ thay đổi. Sự trưởng thành của rượu vang, bạn chỉ có thể cảm nhận được khi thưởng thức hương vị của nó. Việc lưu trữ và bảo quản rượu vang đúng cách sẽ tạo ra hương vị hoàn hảo và giá trị cho từng chai rượu. Việt Nam nằm ở khu vực có khí hậu nóng ẩm quanh năm. Vì vậy nếu rượu vang không được bảo quan đúng cách sẽ làm ảnh hưởng tới màu sắc và hương vị đặc trưng của vang. Đó là lý do bạn nên phải bảo quản vang đúng cách. Để giải quyết vấn đề này, tủ bảo quản rượu vang đã ra đời. Và làm thế nào để bảo quản đúng cách hãy cùng tìm hiểu về tác dụng của “Tủ bảo quản rượu vang”.

1.2. Tủ bảo quản rượu vang có tác dụng gì?

Tủ bảo quản rượu vang

Tủ bảo quản rượu vang có tác dụng gì? Tại sao nên mua tủ bảo quản rượu vang?

Tủ bảo quản rượu vang tạo ra những điều kiện lý tưởng nhất cho việc lưu trữ rượu vang khi so sánh với một tủ lạnh thông thường. Để lưu giữ được hương vị và chất lượng vang tốt nhất, việc sở hữu ngay tủ bảo quản rượu vang là điều cần thiết hơn bao giờ hết. Là một người sành rượu, bạn đã biết cách chọn mua tủ bảo quản rượu vang chính hãng như thế nào chưa?

2. Những câu hỏi thường gặp khi mua tủ bảo quản rượu vang?

Tủ bảo quản rượu vang

Những câu hỏi thường gặp khi mua tủ bảo quản rượu vang

Nếu rượu vang mà bạn mua hoặc được tặng, bạn uống hết nó chỉ sau một vài ngày thì việc bảo quản rượu vang trong tủ lạnh là điều có thể chấp nhận được. Tuy nhiên, nếu là người đặc biệt yêu thích rượu vang và coi rượu vang như một loại thức uống không thể thiếu thì bạn không nên bảo quản rượu vang trong tủ lạnh. Việc đầu tư mua tủ bảo bảo quản rượu vang để trữ những chai rượu “quý” là rất cần thiết. Nhưng phải mua tủ bảo quản vang như thế nào thì còn nhiều câu hỏi xoay quanh nó. Đó là những câu hỏi gì? Cùng đọc tiếp nào.

Câu hỏi 1: Tại sao không nên bảo quản vang trong tủ lạnh?

Vang là một trong những thức uống đặc biệt, cần tuân thủ những yêu cầu bảo quản nhất định để giữ được hương vị đặc trưng. Rất nhiều người có thói quen bảo quản rượu vang trong tủ lạnh nhưng họ đều không chắc chắn cách làm này có đúng hay không? Tủ lạnh là thiết bị được dùng với mục đích bảo quản thực phẩm chính vì thế mà chế độ làm lạnh của nó rất nhanh. Khi đạt đến nhiệt độ cần thiết tủ lạnh sẽ ngắt tự động.

Tủ bảo quản rượu vang

Tại sao không nên bảo quản vang trong tủ lạnh

Nhiệt độ và độ ẩm không ổn định của tủ lạnh sẽ khiến chất lượng của rượu vang bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Vì vậy, bảo quan vang trong tủ lạnh trong thời gian dài, bạn sẽ cảm nhận rõ rệt được hương thơm. Và mùi vị của rượu vang thay đổi khi bạn thưởng thức nó. Tóm lại, để bảo quản rượu vang tốt nhất là bạn nên trữ chúng trong các tủ bảo quản chuyên dụng. Tủ bảo quản rượu vang có chế độ tạo luồng không khí lạnh và cung cấp độ ẩm ổn định tốt hơn nhiều so với tủ lạnh. Hơn thế, tủ bảo quản rượu vang còn được thiết kế để mô phỏng điều kiện tối ưu dành cho rượu. Giống như môi trường trong các hầm rượu tự nhiên. Đó là lý do tại sao bạn nên sử dụng tủ bảo quản rượu vang để trữ những chai rượu “quý” của chính mình.

Câu hỏi 2: Có 5 loại vang là: đỏ, trắng, hồng, sủi tăm, ngọt. Mỗi loại này phải mua một loại tủ khác nhau để trữ hay sao?

Tủ bảo quản rượu vang

Cách lưu trữ từng loại

Vang là một loại thức uống khá là “khó chiều”. Đó là lý do nhiệt độ bảo quản rượu vang cũng có những tiêu chuẩn nhiệt độ khác nhau. Ví dụ như: Vang đỏ nên được trữ ở nhiệt độ 17 đến 21 độ. Vang trắng bảo quản ở nhiệt độ 7 đến 14 độ C. Vang sủi tăm là khoảng 5 đến 10 độ C,… Bạn có thể lựa chọn loại tủ bảo quản một nhiệt độ ở tất cả các ngăn. Hoặc tủ bảo quản có thể chỉnh nhiệt độ ở mỗi ngăn tùy vào ngân sách của bạn. Chắc chắn, ngân sách để mua tủ bảo quản loại có thể chỉnh nhiệt độ ở mỗi ngăn sẽ rất mắc tiền. Tin vui dành cho những người muốn tiết kiệm tiền mua tủ bảo quản vang đỏ là nhiệt độ của hầm rượu dao động từ 14 đến 16 độ C nên bạn có thể bảo quản tất cả các loại vang trong khoảng nhiệt độ này. Hiểu đơn giản đó là bạn có thể mua tủ bảo quản loại một nhiệt độ ở nhiều ngăn. Vừa tiết kiệm chi phí mà vẫn bảo quản được những chai vang ngon. Nghe thật tuyệt phải chứ?

Câu hỏi 3: Sự khác biệt giữa tủ bảo quản rượu đa chế độ và một chế độ nhiệt độ?

Tủ bảo quản rượu vang Tủ bảo quản rượu có nhiều chế độ nhiệt độ được thiết kế để cất trữ các loại vang khác nhau. Nhiệt độ trong loại tủ này có thể được thiết lập ở mức lạnh nhất 5 độ C. Đối với vang trắng và tối đa là 22 độ C đối với vang đỏ. Mỗi ngăn bảo quản vang có thể thiết lập nhiệt độ phù hợp với từng loại rượu. Còn đối với tủ bảo quản rượu có một chế độ. Nó được thiết kế để cất trữ tất cả các loại rượu như: Vang đỏ, vang trắng, vang nổ,…

Câu hỏi 4: Với ngân sách hạn chế tôi nên chọn tủ bảo quản rượu vang như thế nào?

Tủ bảo quản rượu vang

Chọn tủ rượu vang phù hợp với ngân sách

Tủ bảo quản rượu vang nào cũng có chức năng ướp lạnh rượu để bạn có thể uống bất cứ lúc nào. Còn loại tủ bảo quản phù hợp với bạn thì nó tùy vào nhu cầu và ngân sách của bạn. Với ngân sách hạn chế có thể chọn tủ bảo quản có sức chứa khoảng 15 đến 24 chai. Mức gia dao động từ 5 đến 10 triệu. Còn đối với những bạn có ngân sách dư dả hơn thì có thể lựa chọn tủ bảo quản có sức chứa lớn hơn. Và nên ưu tiên tủ bảo quản bằng tủ đa chế độ. Nhiều người vẫn nghĩ tủ bảo quản rượu vang một chế độ chỉ có thể bảo quản được một dòng vang. Nhưng sự thật không phải như thế. Bạn hoàn toàn có thể rất nhiều loại rượu vang ở nhiệt độ từ 14 đến 16 độ C (Theo các chuyên gia về rượu). Đây sẽ là đáp án thú vị dành cho những ai muốn mua tủ bảo quản rượu vang “giá rẻ”.

Câu hỏi 5: Tủ bảo quản rượu vang có hoàn thành được nhiệm vụ khi bị cúp điện không?

Tủ bảo quản rượu vang

Rượu vang có “sống sót” sau khi cúp điện?

Rất người băn khoăn rằng: “Việc mất điện có ảnh hưởng tới chất lượng của rượu vang hay không?”. Câu trả lời là “KHÔNG”. Tủ bảo quản rượu vang có thể giữ được trạng thái nhiệt độ khoảng 5 đến 10  tiếng sau khi bị mất điện. Tuy nhiên quá trình này có thể kéo dài hơn nữa nếu không có tác động đóng mở cửa của người sử dụng. Thì quá trình giữ nhiệt có khả năng duy trì được cả ngày. Như vậy, những chai rượu của bạn sẽ được “an toàn”. Trong tủ đựng rượu vang ngay cả khi tình trạng cúp điện kéo dài. “Chắc không có thành phố nào bị cúp điện hơn một ngày đâu nhỉ?”   Bên trên là một số câu hỏi thường gặp của những người muốn mua tủ bảo quản rượu vang. Hiện nay Royal Wine đang có chương trình mua rượu vang được tặng tủ. Quý khách liên hệ để biết thêm chi tiết!

5/5 - (27 bình chọn)
Bài Viết Liên Quan
  • Thuật ngữ Old vines trên nhãn chai có ý nghĩa là gì

  • Những yếu tố quyết định nồng độ cồn trong rượu vang

  • Tại sao lại có bong bóng khí trong rượu vang sủi

  • Rượu vang có bị đóng băng không?

  • Sự khách nhau giữa Gran Cru và Gran Vin

  • Sự khác nhau giữa rượu vang được ủ trong thùng thép không gỉ và thùng gỗ sồi

Menu
Đã thêm sản phẩm vào giỏ hàng
0 items - VND