Rượu vang Organic, rượu vang hữu cơ và những điều cần biết

Rượu vang organic đã và đang trở thành một xu hướng trong giới rượu vang. Đây là loại rượu vang mang đến những giá trị cao trong bảo vệ sức khỏe và môi trường đang được người tiêu dùng quan tâm. Những lợi ích mà Royal Wine đề cập dưới đây sẽ là câu trả lời hoàn hảo nhất dành cho bạn đọc đang quan tâm đến vấn đề này.

Tiềm năng của rượu vang Organic tại Việt Nam

Không nằm ngoài xu thế Sống xanh – Sống sạch – Sống đẹp của những người tiêu dùng thông thái ngày nay. Rượu vang Organic không chỉ dần đang trở nên quen thuộc, tạo niềm tin trong giới sành rượu vang mà còn đang phát triển một cách mạnh mẽ. Dự đoán trong những năm tới sẽ phát triển mạnh mẽ trên toàn thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng.

Khi cuộc sống hiện đại ngày nay trở nên bận rộn. Con người càng tìm kiếm những phương cách sống để cân bằng, nhẹ nhàng gần gũi với thiên nhiên. Lối sống Organic hay còn gọi là lỗi sống xanh và xu hướng sử dụng thực phẩm hữu cơ đang phổ biến trên thế giới. Điều này nhờ đặc tính gần gũi với thiên nhiên, tuyệt đối an toàn và mang lại nhiều lợi ích đặc biệt về sức khỏe.

Một báo cáo xu hướng tiêu dùng thực phẩm hữu cơ năm 2017 cho thấy. 86% người tiêu dùng Việt Nam khi được phỏng vấn sẽ chọn các sản phẩm tự nhiên và hữu cơ khi có thể. Cũng tại tham luận Xu hướng mới trong dinh dưỡng và phát triển sản phẩm thực phẩm. PGS.TS Trương Tuyết Mai, Viện Dinh dưỡng Quốc gia cho hay: “Hiện nay, thực phẩm Organic là xu hướng ăn uống rất được lòng người tiêu dùng thông thái. Hiện nay nhu cầu thực phẩm hữu cơ tăng kỷ lục trên thế giới. Đây chính là cơ hội cho các nhà sản xuất thực phẩm và đồ uống hữu cơ”.

Nho được Trồng Và Thu Hoạch Bằng Phương Pháp Organic
Nho được trồng và thu hoạch bằng phương pháp Organic
Tổ chức rượu vang và rượu quốc tế (OIV) ước tính năm 2018 sản lượng rượu vang trên toàn cầu đạt 279 hectoliter. Đây là mức cao nhất kể từ năm 2000. Tại Pháp, trong khi xu hướng tiêu thụ rượu nói chung đi xuống, rượu vang được làm từ nho hữu cơ đang ngày càng hấp dẫn người tiêu dùng. Nhóm Phân tích Thị trường đồ uống của Anh (IWSR) dự báo doanh thu rượu vang Pháp được làm từ nho hữu cơ sẽ tăng lên 17,3 triệu thùng vào năm 2022, so với mức chỉ 4,6 triệu thùng năm 2012. Viễn cảnh này cho thấy mức độ ưa chuộng ngày càng tăng đối với các sản phẩm hữu cơ trên toàn cầu. Dưới đây là những lý do giải thích tại sao rượu vang Organic lại được ưa chuộng đến như vây:

1. Rượu vang organic thường ngon hơn

Đối với đa số người uống rượu, hương vị là yếu tố quan trọng nhất. Rượu vang organic được làm ra với sự cẩn thận đến từng chi tiết. Các loại nho được phân loại rất kỹ lưỡng, quá trình lên men hoàn toàn tự nhiên. Các cây nho phải tự cắm rễ sâu dưới lòng đất để tìm nguồn nước, khoáng chất. Điều này khiến cho bộ rễ cây nho rất vững chắc và tập trung phát triển. Quả nho cũng nhỏ hơn giúp tạo ra những loại rượu có hương vị đặc biệt.

2. Rượu vang không hóa chất

Các nhà rượu organic sẽ không được phép sử dụng các loại thuốc trừ sâu, diệt cỏ và phân bón hóa học. Thay vì đó, họ sẽ dùng các phương pháp tự nhiên như: Phân hữu cơ, phân xanh, cắt cỏ hoặc nhổ cỏ. Thay vì dùng thuốc diệt cỏ, hoặc thả gia cầm, côn trùng để ăn sâu trong vườn nho.  Vang organic cũng tuyệt đối không chứa các loại men biến đổi gen và các vi sinh vật biến đổi gen cũng bị cấm. Lưu huỳnh được sử dụng với 1 liều lượng cực nhỏ hoặc không dùng. Nếu bạn lo sợ về với các chất hóa học hoặc các loại thuốc diệt cỏ. Thì các loại rượu organic là lựa chọn không rất phù hợp.
Vườn Nho Trồng Theo Tiêu Chuẩn Organic
Vườn nho trồng theo tiêu chuẩn Organic

3. Rượu vang organic có trách nhiệm với xã hội

Ngày nay các nhà rượu vang organic cũng quan tâm đến yếu tố bền vững sinh thái và bảo vệ môi trường và người lao động. Các loài sinh vật có nguồn gốc tự nhiên từ vườn nho được bảo vệ thay vì hủy diệt. Các cây bụi, hoa dại và cỏ dại được để tự nhiên. Họ chấp nhận mất đi một phần sản lượng trong mỗi mùa vụ để giữ được hệ sinh thái cân bằng.
Phương pháp làm này cho thấy sự quan tâm của nhà rượu đối với đất đai và cuộc sống của những người nông dân. Lượng carbon cũng được duy trì ở mức tối thiểu nhất có thể. Trong khi tính đạo đức được được thể hiện trong các tác động khác nhau đến vườn nho. Thường xuyên sử dụng rượu vang organic đồng nghĩa với việc ủng hộ cho trái đất xanh hơn.

4. Các loại rượu vang organic ít có sự chênh lệnh chất lượng về niên vụ so với vang thông thường

Ở những năm không tốt, các loại vang thông thường bị chịu ảnh hưởng nặng nề về chất lượng. Chúng có thể không đạt được độ chín, năng suất thấp, chịu các loại bệnh khác nhau.
Đối với vang organic, vườn nho có sức chống chiu với thiên nhiên và dịch bệnh tốt hơn. Do vậy nó có thể tạo ra chất lượng tốt hơn so với những loại vang thông thường trong những năm thời tiết xấu.
Điều này có nghĩa chất lượng của các nhà làm rượu organic không thay đổi giữa các niên vụ.

5. Không chỉ tốt cho sức khỏe, rượu vang hữu cơ còn là đẳng cấp giới sành rượu.

Hưởng thụ một cuộc sống lành mạnh, bảo vệ môi trường là tiêu chí hướng đến của mọi giới thượng lưu. Đối lập với cuộc sống công nghiệp xa hoa. Đầy “nguy hiểm” rình rập nguy cơ ảnh hưởng đến tính mạng con người. Rượu vang cao cấp là một sản phẩm không quá đắt tiền, không nguy hại đến môi trường. Thậm chí còn tốt cho sức khỏe, liệu có giới đẳng cấp nào lại có thể cưỡng lại được?

Hy vọng những thông tin mà Royal Wine cung cấp giúp quý độc giả hiểu thế nào là rượu vang organic và tiềm năng phát triển của nó. Tại Royal Wine có rất nhiều những dòng vang organic từ cao cấp đến bình dân: Rượu vang đỏ, rượu vang trắng.

>>> Quý khách có thể tham khảo rượu vang Organic của chúng tôi.

5/5 - (14 bình chọn)
Bài Viết Liên Quan
 • Khái quát về Rượu Gin là gì? Những dòng rượu nổi tiếng hiện nay

 • Vang chất bật mí: Tâm lý đàn ông khi say rượu

  Vang chất bật mí: Tâm lý đàn ông khi say rượu

 • Cách làm rượu vang nho kiểu pháp tại nhà năm 2024

  Cách làm rượu vang nho kiểu pháp tại nhà năm 2024

 • Khám phá các lễ hội rượu vang ở pháp

  Khám phá các lễ hội rượu vang ở Pháp

 • So sánh sự khác nhau giữa Rượu vang đỏ và vang trắng

  So sánh sự khác nhau giữa Rượu vang đỏ và vang trắng

 • Chia sẻ cách chọn rượu vang ngon cho người mới

  Chia sẻ cách chọn rượu vang ngon cho người mới

Menu
Đã thêm sản phẩm vào giỏ hàng
0 items - VND