Rượu Vang Đỏ Nấu Ăn – 3 Công Thức Nấu Ăn Hấp Dẫn Với Rượu Vang Đỏ

Đánh giá ngay

Nhắc đến rượu vang đỏ, người ta thường nghĩ ngay tới loại thức uống hảo hạng xuất hiện trong mọi bữa tiệc rượu. Nhưng sẽ rất là thiếu sót khi bạn chưa biết tới công dụng của loại đồ uống này trong ẩm thực. Rượu vang đỏ nấu ăn được coi là một loại gia vị nấu nướng làm tôn thêm phần nào hương vị hoàn hảo cho món ăn. Bỏ túi ngay công thức nấu ăn với rượu vang đỏ ngay sau đây nhé!

Rượu vang đỏ nấu ăn là gì

Rượu Vang Đỏ Nấu Ăn - 3 Công Thức Nấu Ăn Hấp Dẫn Với Rượu Vang Đỏ
Rượu Vang Đỏ Nấu Ăn – 3 Công Thức Nấu Ăn Hấp Dẫn Với Rượu Vang Đỏ

Trong ẩm thực, bên cạnh những nguyên liệu chính thì gia vị trở thành linh hồn làm nên sự hoàn hảo tuyệt đối cho món ăn thêm đậm đà. Và trong thế giới của vô vàn những loại gia vị nấu ăn, sẽ rất là đáng tiếc nếu như bạn chưa từng sử dụng tới rượu vang đỏ – một loại gia vị tô điểm cho hương vị món ăn. Nếu như trước đây, người ta thường chỉ biết rằng rượu vang đỏ được sử dụng để làm thức uống. Thì ngày nay, việc sử dụng rượu vang đỏ nấu ăn đã được phổ biến và sử dụng rộng rãi trong nhiều căn bếp. Đóng vai trò như một loại gia vị, rượu vang đỏ sử dụng trong nấu ăn giúp góp phần làm gia tăng thêm hương vị và sự thơm ngon cho món ăn thành phẩm.

>> Xem thêm: Rượu Vang Trắng Riesling Ngon – Niềm Tự Hào Rượu Vang Nước Đức

Lưu ý khi sử dụng rượu vang đỏ nấu ăn

Có rất nhiều dòng vang đỏ có thể được sử dụng trong chế biến món ăn. Tuy nhiên không phải dòng vang nào cũng sẽ là phù hợp. Có những món ăn sẽ chỉ phù hợp với từng dòng rượu vang đỏ khác nhau. Bởi vậy mà trước khi nấu nướng món ăn, bạn cũng cần cân nhắc để lựa chọn sao cho phù hợp.

Thêm vào đó, dựa vào khối lượng đồ ăn cần chế biến cũng như hương vị của món ăn mà bạn nên có sự cân nhắc sử dụng rượu vừa đủ. Tránh không nên lạm dụng, sử dụng quá nhiều rượu vang đỏ vào món ăn. Không những gây nên sự phí phạm mà hơn hết còn làm ảnh hưởng trực tiếp tới hương vị món ăn. Bên cạnh đó, nếu như sử dụng quá ít cũng có thể không làm dậy lên mùi vị của món ăn. Chính vì thế, bạn cần cân nhắc ước lượng vừa đủ gia vị rượu để giúp cho món ăn tạo ra được hoàn hảo tuyệt vời.

Bỏ túi 3 công thức nấu ăn hấp dẫn với rượu vang đỏ

Dưới đây là chia sẻ 3 công thức nấu ăn hấp dẫn với rượu vang đỏ mà Royal Wine tổng hợp. Mời bạn tham khảo.

Beefsteak bò sốt vang đỏ nấu ăn – món ngon cho ngày đặc biệt

Một bữa tối lãng mạn sẽ trở nên hoàn hảo với món ăn beefsteak bò sốt rượu vang đỏ. Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu:

  • Thịt bò

  • Rượu vang đỏ

  • Bột mù

  • Hương thảo

  • Dầu ăn

Thịt bò sau khi mua về cần sơ chế và cắt thành miếng vừa ăn. Nếu như bạn mua loại bò chuyên sử dụng làm bít tết thì bạn có thể sử dụng được ngay. Áp chảo miếng thịt bò trực tiếp trên chảo và rắc một chút muối tiêu đen lên bề mặt thịt. Tùy theo sở thích ăn chín, tái hay vừa mà bạn sẽ canh thời gian lật lại miếng thịt. Lưu ý, hạn chế lật thịt quá nhiều. Việc lật thịt quá nhiều có thể sẽ khiến miếng bò bị dai và mất đi vị ngon. Khi thịt đã đạt độ chín hoàn hảo mà bạn muốn, hãy để cho thịt có thời gian nghỉ.

Trong lúc này sẽ tiếp tục làm tới nước sốt cho món ăn. Sau khi bơ đã tan chảy hoàn toàn, tiếp tục bỏ thêm chút hương thảo và rượu vang đỏ vào chảo, khuấy đều hỗn hợp. Đun lửa vừa để hỗn hợp được sánh lại và có độ kết dính vừa phải là hoàn thành. Sau đó bạn chỉ cần bày thịt ra đĩa và rưới phần sốt vừa làm lên món ăn là đã có ngay món beefsteak ngon xuất sắc.

Thịt cừu hầm rượu vang đỏ thơm ngon

Chỉ đứng sau sự thơm ngon của thịt bò, thịt cừu kết hợp cùng rượu vang đỏ nấu ăn cũng trở thành “cặp bài trùng” chinh phục đông đảo thực khách. Nguyên liệu cần có để làm nên món thịt cừu hầm rượu vang đỏ thơm ngon:

  • Thịt cừu tươi

  • Rượu vang đỏ

  • Các nguyên liệu khác: hành tây, gừng, tỏi, hành khô, hương thảo, tiêu đen, muối, chanh và tương dầu

Bước đầu tiên trước khi bước vào nấu nướng là việc sơ chế thực phẩm. Bạn cần đem hành tây, hành khô, gừng, tỏi đi rửa sạch và băm nhỏ. Với thịt cừu, hạn chế tiếp xúc rửa với nước quá nhiều để tránh làm mất đi vị ngọt tự nhiên của thịt. Thái thịt cừu thành từng miếng vuông con chì vừa ăn, sau đó ướp thịt với chút muối, tiêu trong vòng 15 phút. Khi thịt cừu đã được ngấm gia vị, cho thịt vào chảo và đảo đều với dầu ô liu. Hoặc bạn có thể sử dụng bơ để xào cho món ăn thêm phần thơm và ngậy. Tiếp tục đảo cho tới khi thịt cừu không còn màu đỏ nữa thì vớt ra đĩa.

Sử dụng một chiếc chảo khác, cho toàn bộ gừng, tỏi, hành vào chảo phi thơm. Sau đó bổ sung thêm tiêu đen, hương thảo, tương dầu và rượu vang đỏ vào đảo đều. Lúc này bạn sẽ có được một hỗn hợp nước sốt hòa quyện nhiều gia vị. Cho hỗn hợp vừa nhận được vào máy xay làm nhuyễn. Cuối cùng đổ lẫn thịt cừu và nước sốt vàp với nhau rồi tiếp tục ninh nhỏ lửa trên bếp cho đến khi nước sốt sệt lại hòa quyện với thịt là món ăn đã được hoàn thành.

Gà hầm rượu vang đỏ nấu ăn

Rượu Vang Đỏ Nấu Ăn - 3 Công Thức Nấu Ăn Hấp Dẫn Với Rượu Vang Đỏ
Sự kết hợp hoàn hảo của ẩm thực cùng rượu vang đỏ

Nguyên liệu cho món gà hầm rượu vang đỏ bao gồm:

  • Thịt gà

  • Rượu vang đỏ

  • Cà rốt

  • Hành tây

  • Nấm khụy

  • Xạ hương

Sau khi thịt gà đã sơ chế, bạn trực tiếp cho chúng vào nồi và ngâm chúng trong rượu vang đỏ qua đêm. Việc làm này sẽ giúp nguyên liệu được thấm trọn hương thơm và mùi vị của rượu vang đỏ nấu ăn. Tốt nhất là hãy để thịt được ngấm rượu qua đêm. Nếu như bạn không có thời gian, hãy cố gắng ướp hỗn hợp được lâu nhất có thể, ít nhất là 1 tiếng. Sau đó, bạn chỉ cần lấy gà ra áp chảo cho vàng đều các mặt. Tiếp tục xào với các loại rau và bổ sung thêm chút rượu vang đỏ nấu ăn và hầm cho gà được mềm. Như vậy là đã hoàn thiện xong món gà hầm rượu vang đỏ thơm ngon bổ dưỡng.

>> Xem thêm: Nên Uống Rượu Vang Đỏ Vào Lúc Nào? Thời Điểm Vàng Thưởng Thức Vang Đỏ

Kết luận

Rượu vang đỏ không chỉ để uống mà nó còn trở thành loại gia vị hảo hạng giúp món ăn được thêm phần thơm ngon và đặc sắc hơn nhiều. Bên trên là 3 công thức món ăn kết hợp với rượu vang đỏ nấu ăn. Hy vọng sẽ giúp bạn có được bữa ăn tuyệt vời và ngon miệng.

Liên hệ

Công Ty TNHH Đầu Tư Xuất Nhập Khẩu Royal

  • Tại TP.HCM: 78/k10 Cộng Hòa, P.4, Quận Tân Bình – Hotline: 0931.305.789

  • Tại Hà Nội: 65 Nguyễn Xuân Khoát, Ngoại Giao Đoàn – Hotline: 0849.788.111

Fanpage: https://www.facebook.com/vangchatruouvangnhapkhau

Copyright 2019 © Vang Chất | Thiết kế bởi Web Bách Thắng