Nhiệt độ thưởng thức rượu vang lý tưởng

5/5 - (105 bình chọn)

Rượu vang luôn là thứ đồ uống có cồn tinh tế và quý phái nhất. Bởi lẽ để thưởng thức một ly rượu vang trọn vẹn hương vị bạn phải chú ý đến ly, nhiệt độ thưởng thức, đồ ăn đi kèm… Royal Wine sẽ cùng quý độc giả tìm hiểu nhiệt độ lý tưởng thưởng thức rượu vang. Giúp ly rượu phô diễn được hết tất cả hương vị thơm ngon và hấp dẫn của nó.

Nhiet Do Ly Tuong Thuong Thuc Ruou Vang
Thưởng thức rượu vang ở nhiệt độ lý tưởng

Rượu Champagne và các loại rượu vang sủi bọt khác:

Những loại rượu này uống ngon nhất khi được ủ lạnh kĩ càng. Để rượu champagne hay các loại rượu vang sủi bọt đạt được độ lạnh bạn cần để vào tủ lạnh khoảng 1,5 tiếng. Hoặc có thể để vào xô nước đá khoảng 30 ph trước khi thưởng thức. Đối với champagne lâu năm hay rượu vang sủi bọt cao cấp thì nên lấy ra trước bữa ăn tầm 5ph để rượu ấm dần nên. Như thế bạn mới cảm nhận được hết hương vị của nó so với những chai vang thông thường.

Rượu vang trắng:

Rượu vang trắng làm từ nho Sauvignon Blance, Pinot Grigio và các loại vang trắng trẻ khác nên để vào tử lạnh có nhiệt độ 3-5 độ C khoảng 1,5 tiếng trước khi uống để nhiệt độ đạt khoảng 8 độ. Với những chai vang trắng được ngâm ủ trong thùng gỗ sồi thì nên lấy ra khỏi tủ lạnh trước 20 phút.

Rượu vang từ nho Chardonnay, Burgundy và các loại vang trắng đậm đà được ngâm ủ trong thùng gỗ sồi uống ngon nhất ở nhiệt độ khoảng 12 độ C.

Rượu vang ngọt tráng miệng uống ngon ở nhiệt độ khoảng 6 độ.

Rượu vang đỏ:

Với những chai rượu vang đỏ, người ta thường uống ở nhiệt độ phòng khoảng 18 – 20 độ. Nhưng nếu để rượu vang đỏ quá ấm sẽ khiến cho vị cồn trong rượu sẽ át hết các hương vị độc đáo khác trong rượu. Ngược lại nếu để ủ rượu ở nhiệt độ quá lạnh lại khiến hương vị rượu có vị chát và đắng.

Với những chai rượu vang đỏ có hương vị nhẹ nên sử dụng ở nhiệt độ khoảng 14 độ. Những chai rượu vang đỏ có hương vị đậm, chát hơn chú thì nên sử dụng ở nhiệt độ 16-18 độ.

Với những thông tin mà Royal Wine chia sẻ,hi vọng độc giả sẽ có những kiến thức hữu ích để thưởng thức trọn vẹn hương vị của rượu vang.