Lợi ích rượu vang đỏ đối với tim mạch

5/5 - (88 bình chọn)

Rượu vang là thức uống được sự dụng rộng rãi tại các nước phát triển trên thế giới. Tại Việt Nam, rượu vang ngày càng xuất hiện nhiều trong những bữa ăn, bữa tiệc. Theo các nghiên cứu rượu vang có rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe con người. Đặc biệt là lợi ích rượu vang đỏ đối với tim mạch.

1. Rượu vang đỏ bảo vệ niêm mạch mạch máu:

Rượu vang đỏ tốt cho tim mạch vì nó chứa chất chống oxy hóa polyphenol với khoảng 2000- 6000mg/1 lít rượu. Những chất này có tác dụng chống lại những gốc tự do và bảo vệ nội mạch thành động mạch. Đồng thời những hợp chất này cũng làm giãn các máu để gây những ảnh hưởng tích cực đến lưu lượng máu và giảm thiểu nguy cơ tim mạch.

He Tim Mach
Uống rượu vang mỗi ngày tốt cho hệ tim mạch

2. Rượu vang đỏ làm giảm Cholesterol xấu và tăng cholesterol tốt:

Chất Resveratrol trong rượu vang đỏ có tác dụng làm giảm kích thước phân chia của LDL. Đây là một loại Cholesterol xấu tích tụ trong máu gay hẹp lòng mạch máu. Resveratrol cũng có tác dụng làm giảm sơ vữa động mạch. Chất này không những chứa trong nho làm rượu vang đỏ mà còn có trong những trái có màu đỏ như dâu, mâm xôi, việt quất.

Chất phytochemical là chất có khả năng làm tăng lên HDL là một loại cholesterol tốt cho tim mạch chúng ta. HDL tăng lên sẽ giảm tình trạng xơ vữa động mạch.

3. Rượu vang đỏ ngăn ngừa hình thành huyết khối:

Chất flavonoid trong rượu vang đỏ có tác dụng ngăn ngừa quá trình hình thành máu đông. Nên sẽ làm giảm được sự kết dính tiểu cầu. Cơ chế này làm giảm nguy cơ đột quỵ.

Ngăn đột Quỵ
Uống rượu vang mỗi ngày ngăn chặn đột quỵ

Lợi ích rượu vang đỏ đối với tim mạch là rất nhiều. Tuy nhiên không nên quá lạm dụng. Cần uống có điều độ, hợp lý và đúng chỉ dẫn.