Kết hợp rượu vang với đồ ăn cay

5/5 - (1 bình chọn)

Trong các món ăn của chúng ta thường có các thực phẩn cay để làm tăng thêm khẩu vị. Việc kết hợp rượu vang với đồ ăn cay trở nên khó khăn hơn một chút.

Việc kết hợp rượu vang có độ cồn cao với đồ ăn cay không làm tăng thêm hương vị

Để đạt được hiệu quả tốt nhất khi kết hợp các loại rượu với đồ ăn cay. Hãy cố gắng tránh các loại rượu vang có nồng độ cồn cao và mạnh như Shiraz và red Zinfandel. Và đặc biệt không nên kết hợp với các loại rượu mạnh. Bởi rượu có thể làm tăng nhiệt và làm mất đi hương vị của món ăn và rượu.

Cellar Asia Pairing Wine Spicy Food 768 1
Kết hợp rượu vang với đồ ăn cay

Rượu vang trắng là sự lựa chọn phù hợp

Nhiều người tìm đến bia khi kết hợp với đồ ăn cay vì đặc tính sảng khoái của nó. Vị thanh mát, giúp làm sạch vòm miệng và chuẩn bị cho bạn ăn những món tiếp theo. Nhiều loại vang trắng cũng có khẳ năng tạo ra cảm giác tương tự. Trên thực tế rượu vang trắng tốt hơn bia vì hương thơm và vị của chúng có thể dựa trên hương vị của món ăn. Và tạo ra độ sâu mà một loại bia đơn giản không thể. Một số các kết hợp rươu vang tốt nhất phát triên mạnh dựa trên sự tương phản. Rượu vang có vị ngọt sẽ giúp cân bằng nhiệt và mang mang lại hương vị tuyệt vời nhất trong từng ly rượu. Một số loại rượu kết hợp tốt với đồ cay nóng như Riesling, Moscato d’Asti… Một chai vang nổ cũng là một sự lựa chọn tốt. Vang sủi bọt có thể chống chịu khá tốt với các vị cay, nóng. Các bọt bong bóng mang lại cho bạn một cảm giác sảng khoái. Trên mũi và vòm miệng tươi mát làm nổ bật các đặc điểm của món ăn

Nếu bạn vẫn muốn uống vang đỏ hãy kết hợp với loại nhẹ, mượt mà

Nếu bạn không thích vang trắng hoặc chỉ đơn giản phải có một ly vang đỏ. Hãy cọn một loại vang nhẹ có tannin mượt mà. Rượu vang hồng cũng là một sự lựa chọn tuyệt vời. Một số loại rượu vang đỏ lý tưởng để kết hợp với các món ăn cay? Hãy nghĩ đến Beaujolais hoặc Cinsault. Chúng tôi hoàn toàn thích một món Lambrusco ướp lạnh với vị sủi nhẹ để cân bằng hương vị và kết cấu. 

Cellar Asia Pairing Wine Spicy Food 768 4
Kết hợp rượu vang đỏ nhẹ và mượt mà