Kết hợp đồ ăn với rượu vang trắng

5/5 - (41 bình chọn)

Ngày nay, rượu vang thường xuyên xuất hiện trên bàn tiệc, trong bữa ăn của gia đình. Tại Việt Nam, rượu vang trắng có phần ít phổ biến hơn rượu vang đỏ. Nhưng nếu biết kết hợp đồ ăn với rượu vang trắng, thì nó sẽ trở thành đồ uống được yêu thích. Royal Wine sẽ đưa ra một vài gợi ý cho câu hỏi: rượu vang trắn nên ăn với món gì.

Rượu vang trắng với đồ khai vị:

Nhiệt độ để thưởng thức rượu vang trắng ngon nhất là từ 6-8 độ C. Rượu vang trắn có độ chua, nồng độ cồn thấp. Tùy vào độ chua mà vang trắng thích hợp với loại đồ ăn khác nhau. Những chai vang trắng làm từ nho Sauvigon Blanc là những chai có độ chua dịu nhất. Và sẽ phát huy được hương vị tốt nhất khi dùng với salad cá ngừ, nộm gà xe phay, nôm đu đủ…Giúp kích thích vị giác để bạn ngon miệng hơn.

Rượu vang trắng kết hợp với đồ hải sản:

Vị chua là đặc trưng của rượu vang trắng. Axit có tác dụng khử tanh khá tốt. Chính vì vậy, rượu vang trắng kết hợp với hải sản là một sự kết hợp tuyệt vời. Những chai được làm từ giống nho Malvasia, Chardonnay thường có vị chua đậm hơn Sauvignon Balance hay Semilion. Bạn có thể kết hợp với các món hải sản như tôm, cua, mực. Hay các món cầu kì hơn như tôm nướng, cá biển áp chảo cùng măng tây, mựa nhồi, cua rang me, sashimi cá hồi, hàu…

Ket Hop Do An Voi Ruou Vang Trang
Kết hợp đồ ăn với rượu vang trắng

Rượu vang trắng với món tráng miệng:

Rượu vang trắng sử dụng với các món tráng miệng thường là những chai vang ngọt. Những chai vang làm từ nho Moscato thường rất phù hợp. Đặc điểm của những chai vang trắng này là có lượng đường cân bằng hoàn hảo. Tạo ra hương vị vô cùng tinh tế, thoảng hương thơm của trái cây chín, mà khi thưởng thức ở nhiệt độ thấp sẽ mang lại cảm giác mát lạnh, sảng khoái. Những chai vang này kết hợp với đồ tráng miệng như trái cây tươi, bánh ngọt, bánh kem. Trên đây là một vài gợi ý nhỏ giúp bạn hiểu hơn về rượu vang trắng và cách kết hợp rượu vang với đồ ăn để cho bữa tiệc của bạn thêm hương vị. =============================== “Royal Wine – For Perfect Moment”