Hương vị đặc trưng của rượu vang trắng

Đánh giá ngay

Rượu vang là một loại đồ uống có cồn lôi cuốn người thưởng thức bởi hương thơm và mùi vị vô cùng đa dạng của nó. Hương vị của của nó được tạo ra từ những hương vị vồn có của trái nho. Hoặc từ quá trình lên men và ủ rượu. Dưới đây là những hương vị đặc trưng của rượu vang trắng mà bạn dễ dàng có thể nhận ra.

1. Hương thơm của quả chanh

Mùi chanh là mùi đặc trưng có thể dễ nhận thấy trong các loại rượu vang trắng từ ngo Sauvignon Blanc của Pháp, Úc và Mỹ. Hoặc từ nho Riesling từ vùng Alsace.

2. Mùi táo

Mùi táo là mùi dễ nhận biết nhất trong các dòng rượu vang Pháp. Nó có thể thoảng qua hay đậm nét tùy theo từng giống nho và chất lượng của trái nho. Mùi táo cũng có thể dễ dàng nhận thấy trong các rượu vang là từ nho Chardonnay, Pinot Meunier, Mauzac. Hoặc rượu vang vùng Chablis thượng hạng và vùng Bordeaux.

3. Mùi trái lê

Hương vị của trái lê tươi mát có thể dễ dành nhận thấy trong các loại rượu vang ngọt của thung lũng Loire, rượu ngọt Bordeaux. Hay rượu vang trắng Bourgogne từ nho Chardonnay, đặc biệt là rượu vang sủi bọt Blane de Blancs.

4. Mùi trái mơ

Ta có thể bắt gặp mùi trái mơ là từ rượu vang ngọt vùng Bordeaux như Sauternes, Barsac hay những dòng rượu vang ngọt từ thung lũng Loire.

5. Mùi trái dứa

Mùi dứa thường dễ nhận thấy ở rượu vang trẻ. Bạn có thể cảm nhận mùi này khi thưởng thức rượu Riesling, Gewurztraminer; rượu vang vùng Bourgogne trong những năm thời tiết nắng nóng, hay trong rượu vang làm từ nho Chardonnay của Úc Mỹ.

Và còn rất nhiều những hương vị đặc trưng của rượu vang trắng như: mùi bơ, mùi mật ong, mùi mít, mùi vải thiều….