Tìm hiểu xem rượu vang để được bao lâu? Hạn sử dụng của rượu vang

Đánh giá ngay

Rượu vang được xem là loại đồ uống khá là phổ biến hiện nay và không thể thiếu trong các bàn tiệc, quán bar hay trong rất nhiều gia đình Việt. Có nhiều loại rượu vang với hương vị và chất lượng khác nhau được sản xuất. Bài viết dưới đây, hãy cùng Vang Chất sẽ cùng tìm hiểu về rượu vang để được bao lâu? Hạn sử dụng của rượu vang?

Vì sao rượu vang lại được yêu thích đến vậy?

Có rất nhiều các lý do khiến cho rượu vang ngày càng trở thành thức uống hảo hạng được rất nhiều các thực khách yêu thích. Dưới đây, Vang Chất sẽ chỉ cho bạn đọc về sự nổi bật của dòng rượu vang.

Vì sao rượu vang lại được yêu thích đến vậy?
Vì sao rượu vang lại được yêu thích đến vậy?
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các dòng rượu vang, mỗi dòng vang sẽ mang trong mình hương và mùi vị khác nhau. Chính bởi thế, nét đặc biệt của rượu vang chính là khả năng đánh thức cảm xúc và vị giác của con người. Không có chai rượu vang nào có mùi vị giống nhau cả, bởi thế mà so với các loại thức uống khác thì một ly rượu vang luôn mang lại cảm giác thỏa mãn hơn. Khi uống ngụm đầu tiên bạn sẽ cảm nhận được sự nhẹ nhàng, ngụm thứ hai vị của rượu vang đã trở nên rõ ràng, đậm đà hơn và mang đến cho người dùng những trải nghiệm đầy cảm xúc. Ngoài ra, khi bạn uống rượu vang với một lượng vừa đủ thì sẽ giúp ích rất nhiều cho cơ thể. Theo như các nghiên cứu cho thấy rằng hai ly rượu vang có thể giúp chúng ra sống lâu hơn, cụ thể là hai ly một ngày đối với phái nam và một ly đối với phụ nữ. Xem thêm: Rượu vang trắng

Thời hạn sử dụng của rượu vang trong bao lâu?

Mỗi dòng rượu vang sẽ có hạn sử dụng sau khi đã được mở nắp tùy thuộc vào từng loại rượu khác nhau. Thông thường thì những loại rượu nhẹ sẽ có thời hạn sử dụng ít hơn so với những chai rượu đậm và rượu vang nặng. Một chai rượu vang sẽ có vòng đời sử dụng bằng đầu từ lúc bắt đầu đóng nắp chai, nhưng phần rượu vang bên trong vỏ chai vẫn sẽ tiếp tục quá trình lên men và thay đổi hương vị, điều này sẽ là nguyên nhân chính dẫn đến sự ảnh hưởng của tuổi thọ sử dụng của rượu vang.

Thời hạn sử dụng của rượu vang trong bao lâu?
Thời hạn sử dụng của rượu vang trong bao lâu?
Có nhiều dòng rượu vang chỉ thật sự đạt được độ thơm ngon khi đạt tới thời gian nhất định của nó. Ví dụ như rượu vang trắng sẽ đạt hương vị thơm ngon khi sử dụng trong thời hạn từ 1 -2 năm , dòng rượu vang đỏ thì có thời hạn sử dụng với thời gian từ 2 -3 năm,  đối với rượu vang ngọt, rượu vang Champagne thì có thời gian bảo quản sẽ dao động từ 5 đến 10 năm,còn những loại rượu vang nếu được bảo quản trong hầm rượu với nhiệt độ thích hợp thì sẽ có thời hạn sử dụng từ 10 – 20 năm.

Làm sao để bảo quản rượu vang được lâu hơn?

Là loại thức uống đặc biệt, bởi thế mà rượu vang sẽ khác với những loại rượu thông thường khác. Rượu vang cũng rất nhạy cảm với môi trường bởi thế việc bảo quản rượu vang sao cho sử dụng lâu hơn không phải là điều dễ dàng. Dưới đây, Vang Chất sẽ chỉ cho bạn đọc cách bảo quản rượu vang đúng cách.

Làm sao để bảo quản rượu vang được lâu hơn?
Làm sao để bảo quản rượu vang được lâu hơn?

Chú ý đến nhiệt độ bảo quản rượu vang

Rượu vang vô cùng nhạy cảm và hương vị của rượu vang cũng dễ thay đổi khi nhiệt độ thay đổi. Bởi thế, để cho rượu vang có thời hạn sử dụng lâu nhất thì bạn cần phải đảm bảo về điều kiện nhiệt độ tối ưu nhất. Điều kiện nhiệt độ thích hợp để bảo quản rượu vang sẽ từ 10- 20 độ C, nhưng nhiệt độ lý tưởng sẽ là từ 12 – 15 độ C và lưu ý với những dòng rượu vang thì không được phép để ở nơi có nhiệt độ quá cao ( trên 20 độ C) và quá thấp ( dưới -4 độ C) sẽ làm cho các chất trong rượu vang thay đổi.

Chú ý về độ ẩm bảo quản rượu vang

Nếu ở những hầm chuyên sản xuất rượu vang thì những nhà làm rượu sẽ không thể nào bỏ qua khâu kiểm định về độ ẩm phòng, bởi độ ẩm sẽ làm ảnh hưởng ít nhiều tới mùi vị của chai rượu vang. Nếu độ ẩm bảo quản rượu vang quá thấp sẽ khiến cho các nút chai rượu bị co lại và không khí sẽ xâm nhập và rượu gây ra hỏng rượu. Ngược lại nếu độ ẩm không khí nơi bạn bảo quản rượu vang quá cao thì sẽ khiến cho các nhãn mác của chai rượu bị bong tróc. Độ ẩm thích hợp nhất để bảo quản rượu vang sẽ là từ 60 – 80%.

Chú ý về điều kiện ánh sáng bảo quản rượu vang

Ánh sáng, đặc biệt là ánh sáng mặt trời có thể gây ra những sự biến đổi về chất của chai rượu vang. Tia UV của mặt trời có thể làm suy giảm và làm lão hóa rượu sớm. Đó cũng chính là lý do tại sao các chai rượu vang thường làm bằng thủy tinh tối màu.

Chú ý về điều kiện ánh sáng bảo quản rượu vang
Chú ý về điều kiện ánh sáng bảo quản rượu vang
Để bảo đảm được về thời hạn sử dụng của các chai rượu vang được lâu hơn thì bạn nên để rượu vang trong nơi tối sẽ sẽ không làm hỏng rượu. Xem thêm: Vang Chất – thương hiệu rượu vang nhập khẩu chính hãng uy tín tại Việt Nam Bài viết trên, Vang Chất đã chia sẻ với bạn đọc về điểm nổi bật của dòng rượu vang, tuổi thọ sử dụng các dòng rượu vang cùng như cách bảo quản sao cho rượu vang có thời gian sử dụng lâu nhất. Nếu có nhu cầu mua các chai rượu vang để làm quà biếu tặng hãy đến với Vang Chất.