Đáy chai rượu vang càng lõm, chất lượng càng cao?

Chai rượu vang ngon là chai rượu ” Chai to, đít sâu”? Quan niệm chọn rượu vang này liệu có đúng không? Liệu có phải đáy chai rượu vang càng lõm, chất lượng càng cao? Cùng Royal Wine tìm hiểu nhé!

Chọn rượu vang ngon dựa vào đáy chai có đúng không?

Có một mẹo mà nhiều người thường mách nhau đó là kiểm tra phần đáy chai. Chai rượu vang chuẩn, xịn phải có phần đáy lõm. Lõm càng sâu thì chứng tỏ chai rượu vang đó càng cao cấp, hương vị càng thơm ngon? Điều này có đúng không? Khi nhà sản xuất rượu vang thiết kế kiểu dáng chai họ đã tính toán đến rất nhiều yếu tố để tối ưu từ chất lượng rượu, bảo quản, lưu trữ và sự thuận tiện khi sử dụng. Đối với một nhà sản xuất cẩn thận, tỉ mỉ, chăm  chút đến từng chi tiết như vậy chứng tỏ họ rất chuyên nghiệp. Và chất lượng đương nhiên họ cũng sẽ chăm chút và chất lượng sẽ được đảm bảo tốt nhất. Chính vì quan niệm này, về sau nhiều nhà sản xuất cũng chọn kiểu thiết kế chai này dù chất lượng rượu cũng chỉ ở tầm trung bình. Do đó, ngày nay đáy chai lõm sâu không còn là dấu hiệu để nhận biết chai rượu vang ngon, cao cấp. Có những hãng rượu vang họ thiết kế đáy chai bằng hoặc lõm nhưng chất lượng rượu thì hảo hạng. Đặc biệt là những chai rượu vang Pháp cao cấp Hiện tại đấy chai lõm vẫn là thiết kế phổ biến cho những chai rượu vang. Nhưng nếu cứ căn cứ vào đấy chai lõm nhiều hay ít để lựa chọn rượu thì không hoàn toàn đúng. Day Chai Ruou Lom Co Phai Cang Ngon

Vậy tại sao các nhà sản xuất rượu vang lại làm đáy chai lõm?

Như đã nói ở trên, các nhà sản xuất rượu vang đã rất tỉ mỉ, chăm chút cho từng chi tiết trong quá trình sản xuất rượu vang. Sau đây là một số lí do người ta sản xuất đấy chai lõm.

 • Để thuận tiện khi phục vụ rượu vang: Nếu bạn cầm chai rượu vang lên tay hãy đặt ngón tay cái vào phần lõm của chai. Các ngón tay còn lại đỡ bên dưới, sẽ dễ dang trong việc quan sát chai rượu. Trong trường hợp rót rượu cho người ngồi xa bạn. Động tác đặt ngón tay cái vào chai rượu sẽ giúp bạn vươn xa hơn và rót dễ hơn.
 • Giúp làm lạnh chai rượu nhanh hơn: Đáy chai lõm làm tăng diện tích tiếp xúc ở phần đáy chai. Việc ướp lạnh chai rượu sẽ diễn ra nhanh chóng hơn. Nhất là khi ngâm chai rượu trong xô đá.
 • Giúp chai rượu đứng vững hơn: nếu để chai rượu trên bề mặt mấp mô hoặc nền đất đá. Chai đáy lõm sẽ đứng vững hơn. Đáy lõm cho phép chai đứng ổn định hơn khi biên độ dao động mạnh, ngay cả khi không có rượu bên trong.
 • Đáy chai lõm giúp lắng cặn: Các chai rượu vang lâu năm sẽ có cặn. Đáy chai lõm sẽ giúp cặn trong chai lắng xuống và nằm yên ở đó.
 • Đáy chai lõm làm cho chai rượu nhìn có vẻ nhiều hơn bình thường. Bởi có một thực tế là nếu bạn so sánh hai chai rượu 750 ml với nhau. Chai có phần đáy lõm trông có vẻ như chứa nhiều rượu hơn bởi mắt bạn đã bị đánh lừa. Chai rượu có cảm giác to hơn tạo sự sang trọng cho chai rượu.
 • Đáy chai lõm giúp vệ sinh chai dễ hơn trước khi rót rượu vào. Khi bạn đổ nước vào chai có phần đáy lõm, gặp đáy chai sẽ tạo thành vòng xoáy có lực lớn hơn, giúp vệ sinh chai hiệu quả hơn.
 • Đáy chai lõm giúp dễ chồng xếp lên nhau hơn trong quá trình bảo quản và vận chuyển. Nó làm cho các chai rượu bên trên cố định tốt hơn.

Với một số nội dung đã nêu trên chắc hẳn đã giúp chúng tra trả lời được câu hỏi liệu có phải đáy chai rượu vang càng lõm, chất lượng càng cao.  

5/5 - (1 bình chọn)
Bài Viết Liên Quan
 • Khái quát về Rượu Gin là gì? Những dòng rượu nổi tiếng hiện nay

 • Vang chất bật mí: Tâm lý đàn ông khi say rượu

  Vang chất bật mí: Tâm lý đàn ông khi say rượu

 • Cách làm rượu vang nho kiểu pháp tại nhà năm 2024

  Cách làm rượu vang nho kiểu pháp tại nhà năm 2024

 • Khám phá các lễ hội rượu vang ở pháp

  Khám phá các lễ hội rượu vang ở Pháp

 • So sánh sự khác nhau giữa Rượu vang đỏ và vang trắng

  So sánh sự khác nhau giữa Rượu vang đỏ và vang trắng

 • Chia sẻ cách chọn rượu vang ngon cho người mới

  Chia sẻ cách chọn rượu vang ngon cho người mới

Menu
Đã thêm sản phẩm vào giỏ hàng
0 items -