Đặc trưng của giống nho Moscato

5/5 - (3 bình chọn)

Giống nho Moscato là giống nho tạo ra những chai vang nổi tiếng nhất thế giới. Cùng Royal Wine tìm hiểu những đặc trưng của giống nho này.

Vùng trồng giống nho Moscato

Đây là giống nho phù hợp với khí hậu Địa Trung Hải. Nơi có nhiều ánh nắng, khí hậu ẩm và ấm áp. Không có nhiều nơi trên thế giới có nền khí hậu này. Chính vì thế Moscato xuất hiện hạn chế bởi tính kén chọn của chúng. Moscato (hay Muscat) là giống nho có nguồn gốc từ Trung Đông và được sử dụng để làm rượu vang từ thời Hy Lạp cổ đại. Đây là giống nho đã tạo ra những dòng rượu vang trắng nổi tiếng thế giới, nổi bật nhất chính là Moscato d’asti vùng Piemont nước Ý. Tuy nhiên qua nhiều năm, mỗi vùng trồng nho đã có cho mình những giống nho riêng, dù chúng có chung một nguồn gốc là Mucat. Nổi bật trong số đó là vang Tây Ban Nha, vang Mỹ và vang Úc.

Giong Nho Moscato
Giống nho Moscato

Đặc điểm của rượu vang Moscato

Đặc tính chính của nó là hương thơm ấn tượng. Giống nho này có thể được sản xuất rượu vang “khô”, độ đậm trung bình (medium-bodied), ngọt, rượu vang sủi hay thậm chí là rượu vang trắng tráng miệng. Một trong những đặc điểm độc đáo của Moscato là tạo ra những chai rượu vang thực sự có mùi và vị nho. Rượu vang có vị ngọt tinh tế đồng thời cho cảm giác tươi mới dễ chịu. Cùng với nồng độ cồn thấp, những chai vang trắng Moscato dễ dàng chiếm được cảm tình của người thưởng thức.