Đặc trưng của giống nho Cabernet Sauvignon

5/5 - (2 bình chọn)

Hãy cùng Vangchat.com.vn tìm hiểu những nét đặc trưng của giống nho Cabernet Sauvignon này. Đây có thể nói là giống nho làm rượu vang nổi tiếng bậc nhất thế giới.

Nguồn gốc giống nho Cabernet Sauvignon

Đây là giống nho được lai giữa hai giống nho Pháp là nho đỏ Cabernet Franc và nho trắng Sauvignon Blanc. Giống nho này được biết tới là một trong những giống nho làm ra rượu vang đỏ được công nhận rộng rãi nhất thế giới.

Cùng với nho Merlot, Cabernet Sauvignon được coi là hai giống nho chủ đạo của vùng Bordeaux. Nho Cabernet Sauvignon có khả năng thích nghi với nhiều điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng khác nhau. Cho nên nó được trồng ở hầu hết các quốc gia làm rượu vang trên thế giới như Úc, Chile, Mỹ…Cho dù ở đâu thì giống nho này cũng bộc lộ những đặc tính hương vị đáng quý nhất, đặc biệt là tại quê hương Bordeaux.

Giong Nho Cabernet Sauvignon 1
Giống nho Cabernet Sauvignon

Hương vị đặc trưng của giống nho Cabernet Sauvignon

Cũng như những giống nho nổi tiếng khác. Hương vị của nho Cabernet Sauvignon cũng bị ảnh hưởng mạnh mẽ bởi những vùng khí hậu khác nhau và độ chín của nho tại thời điểm thu hoạch.

Giống nho này có quả nhỏ vỏ dày và màu đen đậm. Rượu vang đỏ là từ nho Cabernet Sauvignon có hương vị nổi bật là vị chát tannin mạnh mẽ, cá tính, giúp rượu lưu trữ được lâu. Với những chai rượu vang đỏ cao cấp được ngâm ủ trong thùng gỗ sồi. Vị chát qua thời gian sẽ trở nên mềm mại hơn, tròn đầy cùng với hương gỗ sồi thanh lịch tạo nên dòng vang đậm đà, dễ uống.

Rượu vang có thể làm từ 1 giống nho Cabernet Sauvignon hoặc có thể pha trộn với các giống nho khác. Điển hình là sự kết hợp của nó với nho Merlot tại vùng Bordeaux Pháp. Hai giống nho này pha trộn với nhau sẽ tạo nên những chai rượu vang ngon nhất thế giới. Vị đậm đà, mạnh mẽ của nho Cabernet Sauvignon kết hợp với sự mềm mại, mịn màng của Merlot tạo nên dòng rượu vang có cấu trúc hài hòa và hấp dẫn.