Đặc điểm giống nho Merlot

Đánh giá ngay

Có thể nói giống nho Merlot là nữ hoàng trong những dòng nho cao quý. Rượu vang đỏ làm từ giống nho Merlot mượt mà, mềm mại, không đậm đà quá mà cũng không nhạt quá. Cùng Royal Wine tìm hiểu đặc điểm giống nho Merlot.

Đặc điểm giống nho Merlot

Giống nho này có vỏ màu xanh lam sẫm. Được sử dụng đồng thời trong việc sản xuất rượu vang Merlot. Hoặc có thể làm thành phần phối trộn với các giống nho khác cho ra những chai rượu vang đỏ cao cấp.

Đây là giống nho phổ biên sở vùng Bordeaux và phía Tây nước Pháp. Ngoài ra Merlot cũng được trồng phổ biến ở hầu hết các vùng rượu vang khác trên toàn thế giới. Về mức độ phổ biến và số lượng rượu làm từ nho Merlot thì nó chỉ xếp sau Cabernet Sauvignon.

Rượu vang làm từ nho Merlot thường mềm mại và sự đẫy đà được cảm nhận rõ nét khi kết hợp với quá trình chín sớm hơn. Làm cho Merlot trở thành giống nho phổ biến để sản xuất các dòng rượu vang nhập khẩu cao cấp như: vang Pháp, vang Ý, vang Chile…

Nho Merlot1
Giống nho Merlot

Vùng trồng nho thích hợp với Merlot

Giống nho Merlot ở vùng khí hậu mát mẻ như một số vùng ở Pháp, Ý, Chile rượu vang có cấu trúc hơn với sự hiện diện của Tannin cao. Thậm chí nho Merlot ở vùng  khí hậu mát mẻ thường bị nhầm lẫn như là vang Cabernet Sauvignon.

Rượu vang làm từ nho Merlot ở những vùng khí hậu nóng như Mỹ, Úc, Argentina có nhiều hương trái cây lan tỏa, tannin ít hơn.

Tại vùng Bordeaux của Pháp, Merlot là một trong những giống nho chính dùng trong sản xuất rượu vang.  Merlot cũng là một trong những dòng vang đỏ được yêu thích nhất trong nhiều thị trường. Sự linh hoạt giúp Merlot trở thành một trong những giống nho được trồng nhiều nhất trên toàn thế giới, tại nhiều vùng như California, Washington, Chile, Argentina và New Zealand.