Cho đá vào rượu vang. Nên hay không nên?

5/5 - (14 bình chọn)

Trong thời tiết nóng nực, oi bức của mùa hè, không có gì sảng khoái hơn là được thưởng thức một ly rượu vang mát lạnh. Nhưng khi chai vang của bạn không đủ lanh. Bạn có nên cho đá vào rượu vang? 

Có nên cho đá vào rượu vang?

Đa số những người thưởng thức rượu vang nghĩ rằng cho đá vào ly rượu là sai. Bởi khi nước đá tan ra sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng rượu vang. Điều này được chuyên gia rượu vang cho là đúng. Khi đá tan ra làm loãng rượu vang và không giữ được cấu trúc vốn có của rượu vang. Do đó chất lượng rượu sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều. Tuy nhiên một số nhà máy rượu vang đã nghiên cứu và mang đến cho người tiêu dùng một số dòng sản phẩm có thể dùng được với đá viên. Chẳng hạn như vang hồng Moet Ice Imperial. Peter Rachards đã từng nói: ” Tôi có quan niệm rằng: hãy làm bất cứ điều gì với chai vang của bạn miễn là điều đó làm bạn thấy vui. Đó là điều mà rượu vang mang đến cho bạn. Tất cả chỉ có vậy. Nhưng khi cho đá viên vào ly của ban, hãy uống thật nhanh trước khi đá tan chảy và làm loãng ly rượu vang của bạn nhé.”

Một số phương pháp làm mát rượu mà không cần đến đá.

  • Cho một ít quả nho vào ngăn đá của tủ lạnh. Khi nào cần có thể cho ngay vào ly rượu vang của ban. Những trái nho đông đá có thể làm lạnh ly rượu vang và không làm loẵng ly rươu của bạn.
  • Trên thị trường có một số sản phẩm đá không tan, bằng thép cao cấp không chất độc hại. Bạn cũng có thể sử dụng để làm lạnh ly vang
  • Nếu không có thời gian làm lạnh bằng tủ rượu vang. Bạn có thể cho vào ngăn đông của tủ lạnh 20 phút trước khi dùng.
  • Cho chai rượu vang vào xô đá. Cho thêm vào ít muối hạt sẽ làm cho quá trình làm lạnh nhanh hơn.