Mách bạn các cách bảo quản rượu vang khi dùng không hết rượu

Bảo quản rượu vang sau khi mở nắp là một điều mà rất nhiều người quan tâm, bởi có đôi khi rượu trong chai không được dùng hết sau một lần mở thì sẽ mất đi vị ngon nếu như bảo quản không đúng cách. Chính vì vậy, chúng ta luôn phải tìm cách bảo quản rượu vang khi dùng không hết thật tốt để có thể thưởng thức tiếp được chai rượu đó trong lần tiếp theo. Vậy có bao nhiêu cách để có thể bảo quản rượu vang đã mở nắp mà chưa được dùng hết ? Trong bài viết này, Vang Chất sẽ chia sẻ đến cho bạn cách để bảo quản rượu vang khi dùng không hết nhé ! 

Vì sao cần bảo quản rượu vang sau khi mở nắp ? 

Rượu vang là một loại thức uống có cồn cao cấp có giá thành rất đắt đỏ, vậy nên không ai muốn lãng phí đi một chai rượu vang đã được mở nắp mà chưa dùng hết. Khi mở nắp chai thì cũng đồng nghĩa với việc rượu vang trong chai đã tiếp xúc với không khí bên ngoài, khiến cho vi khuẩn có thể xâm nhập và rượu bị oxy hóa làm giảm mùi vị, độ ngon

Lý do cần bảo quản rượu vang sau khi mở nắp
Lý do cần bảo quản rượu vang sau khi mở nắp
. Vì thế mà có rất nhiều loại rượu vang cần phải dùng hết sau khi đã mở nắp. Nhưng cũng có những loại rượu vang nếu được bảo quản tốt thì có thể lưu trữ trong một thời gian dài mà vẫn giữ được hương vị. Việc bảo quản rượu vang sau khi mở nắp là để đảm bảo rằng lượng rượu còn lại vẫn giữ nguyên được hương vị và độ ngon dù đã được mở nắp.  Xem thêm: Rượu vang nhập khẩu chính hãng

Rượu vang sau khi mở nắp có thể bảo quản trong thời gian bao lâu ? 

Nếu được bảo quản tốt, hầu hết các loại rượu vang đều sẽ giữ nguyên được hương vị trong vòng từ 3 đến 5 ngày. Cụ thể thời gian bảo quản rượu vang sau khi mở nắp như sau:  – Rượu vang sủi tăm có thể bảo quản từ 1 đến 3 ngày khi để trong ngăn mát tủ lạnh.  – Rượu vang trắng có thể bảo quản từ 3 đến 5 ngày khi để trong ngăn mát tủ lạnh.  – Rượu vang đỏ có thể bảo quản từ 3 đến 5 ngày khi bọc giấy bạc bên ngoài và để trong ngăn mát tủ lạnh.  – Rượu vang bịch có thể bảo quản được trong thời gian từ 2 đến 3 tuần bằng túi bảo quản chuyên dụng.  – Rượu hút chân không có thể bảo quản 2 tuần ở nhiệt độ phòng. 

Rượu vang sau khi mở nắp có thể bảo quản trong thời gian bao lâu ? 
Rượu vang sau khi mở nắp có thể bảo quản trong thời gian bao lâu ?
Dù hầu hết thì thời gian bảo quản rượu vang sau khi mở nắp tương đối dài nhưng bạn nên sử dụng nhanh chóng, hoặc dùng hết sau lần đầu mở nắp thì hương vị vẫn sẽ là ngon nhất. 

Các cách bảo quản rượu vang sau khi dùng không hết đúng nhất 

Đóng nắp chai cẩn thận

Cách bảo quản rượu vang đầu tiên đó là đóng nắp chai thật đúng cách. Nếu chắc chắn rằng bạn sẽ sử dụng hết số rượu trong chai thì có thể vứt nút bần đi sau khi mở nắp. Nhưng nếu như không dùng hết rượu thì bạn nên để lại nắp bần để giúp bảo quản lượng rượu vang còn lại trong chai. Giữ lại nắp bần và đóng thật chặt là một cách đơn giản để bảo quản rượu vang. 

Bảo quản rượu vang bằng cách sang chiết chai rượu

Bạn cũng có thể bảo quản rượu vang không dùng hết bằng cách san bớt rượu từ chai lớn sang chai nhỏ. Sử dụng chai có kích cỡ vừa đủ với lượng rượu thừa sẽ làm giảm đi thể tích của không khí ở bên trong chai. Như vậy thì rượu vang sẽ ít bị oxy hóa hơn, rượu sẽ giữ được hương vị vốn có trong thời gian bảo quản. 

Các cách bảo quản rượu vang sau khi dùng không hết đúng nhất 
Các cách bảo quản rượu vang sau khi dùng không hết đúng nhất

Bảo quản rượu vang trong tủ lạnh 

Cách bảo quản rượu vang sau khi mở nắp tốt nhất đó là để ở những nơi khô thoáng như hầm lạnh hoặc trong tủ lạnh. Cũng giống với các loại thực phẩm khác, nhờ mức nhiệt thấp của tủ lạnh thì rượu vang sẽ giữ được hương vị lâu hơn. Không khí lạnh sẽ kiềm chế sự oxy hóa và khiến cho những phản ứng hóa học bị chậm lại, giúp rượu vang giữ được vị ngon. 

Bảo quản rượu vang bằng cách hút chân không

Đây là một cách bảo quản rượu vang sau khi mở nắp được rất nhiều người áp dụng. Cách làm này sẽ khiến cho lượng oxy trong chai rượu bị giảm đi nhờ sự giúp đỡ từ dụng cụ hút chân không. Tuy nhiên thì cách làm này cũng sẽ đòi hỏi sự cẩn thận và tỉ mỉ của người thực hiện và có sự am hiểu nhất định về các dụng cụ hút chân không. 

Bảo quản rượu vang bằng tủ bảo quản rượu

Nếu là một người yêu thích thưởng thức các loại rượu vang thì bạn nên đầu tư cho mình một chiếc tủ bảo quản rượu. Không chỉ giúp bạn bảo quản những chai rượu vang đã được mở nắp mà những chai rượu chưa mở nắp cũng có thể bảo quản trong tủ này. 

Bảo quản rượu vang bằng tủ bảo quản rượu
Bảo quản rượu vang bằng tủ bảo quản rượu
Tủ sẽ tạo ra một môi trường với điều kiện bảo quản rượu lý tưởng giúp cho rượu vang có thể giữ nguyên được phần lớn hương vị trong thời gian khá dài.  Xem thêm:  Tại sao nên mua tủ bảo quản rượu vang?

Lời kết

Trên đây là một vài những chia sẻ của Vang Chất về các cách bảo quản rượu vang không dùng hết sau khi mở nắp chai. Tuy nhiên, cách tốt nhất vẫn là thưởng thức hết rượu vang sau khi mở nắp lần đầu để thưởng thức được rượu vang với hương vị ngon nhất.  Nếu như bạn đang có nhu cầu mua rượu vang nhập khẩu cao cấp hoặc phụ kiện rượu vang, quà tặng rượu vang thì hãy liên hệ với Vang Chất để được tư vấn chi tiết hơn bạn nhé! 

5/5 - (1 bình chọn)
Bài Viết Liên Quan
  • Thuật ngữ Old vines trên nhãn chai có ý nghĩa là gì

  • Những yếu tố quyết định nồng độ cồn trong rượu vang

  • Tại sao lại có bong bóng khí trong rượu vang sủi

  • Rượu vang có bị đóng băng không?

  • Sự khách nhau giữa Gran Cru và Gran Vin

  • Sự khác nhau giữa rượu vang được ủ trong thùng thép không gỉ và thùng gỗ sồi

Menu
Đã thêm sản phẩm vào giỏ hàng
0 items - VND