Những cách mở rượu vang đơn giản

Rượu vang đang dần trở thành đồ uống quen thuộc trong các bữa tiệc dù lớn hay nhỏ. Thậm chí rượu vang thường xuyên xuất hiện trong các bữa tiệc hàng ngày. Chắc hẳn có rất nhiều người đã gặp khó khăn, hoặc băn khoăn về cách mở rượu vang. Sau đây Vang chất hướng dẫn bạn mở chai rượu vang một cách rất đơn giản

Sử dụng đồ mở rượu vang (đồ khui) chuyên nghiệp

Thị trường rượu vang nhập khẩu hiện nay tại Việt Nam rất đa dạng về chủng loại và mẫu mã: rượu vang trắng, rượu vang đỏ, rượu vang hồng… Trong đó các loại sử dụng nút xoáy bằng kim loại, nút gỗ. Nhưng phần lớn được đóng chai bằng nút gỗ (nút bần). Đối với những chai rượu vang được làm bằng nút xoáy bạn có thể mở một cách dễ dàng bằng tay. Nhưng đối với những chai rượu vang làm bằng nút gỗ, bạn cần dùng những đổ mở rượu vang chuyên nghiệp để mở chúng một cách dễ dàng. Những đồ khui rượu vang này bạn có thể dễ dàng mua ở siêu thị hay tại những cửa hàng bán rượu vang chuyên nghiệp.

Cach Mo Ruou Vang 1
Cách mở rượu vang

Vang chất hướng dẫn bạn các bước mở rượu vang bằng dụng cụ chuyên nghiệp:

 • Bước 1: Chọn dùng lưỡi dao trên đồ khui, để cắt – tháo miếng giấy bao quanh nút chai.
 • Bước 2: Dùng đầu xoáy nhọn, cắm vào trọng tâm miếng nút bấc, xoắn xuống phía dưới theo phương thẳng đứng.
 • Bước 3: Khi đầu xoáy nhọn gần xuống đáy nút bấc. Sau đó gập phần ngạnh của dụng cụ vào miệng chai để làm điểm tựa, và dùng lực để bẩy nút chai lên.
Cach Mo Khui Ruou Vang 2
Các bước mở chai rượu vang

Cách mở rượu vang khi bạn không có đồ khu chuyên nghiệp

 • Dùng kìm và ốc vít: Vặn con vít vào nút bấc. Khi phần nổi của con ốc vít còn khoảng hơn 1cm thì bạn dừng lại. Chọn dùng kìm (có phần đầu kìm mặt phẳng), kẹp con ốc vít rồi kéo ra.

Cach Mo Khui Ruou Vang 3

 • Dùng kìm và dây thép: Dùng kìm bẻ dây théo một góc 30 độ. Sau đó khéo léo luồn dây theo vào cổ chai. Dùng kìm hoặc đeo găng tay kéo dây thép lên để mở chai rượu
Cach Mo Khui Ruou Vang 4
Cách mở rượu vang
 • Ốc vít và đinh ghim: Bạn vặn chiếc ốc vít vào nút bấc sao cho phần ốc vít còn khoảng 1cm. Dùng đinh ghim lắp vào phần mũ của ốc vít để tạo ra lực kéo, nhẹ nhàng kéo nút bấc lên.

Cach Mo Khui Ruou Vang 5

 • Dùng lưỡi dao nhỏ: Cắm lưỡi dao nhỏ có hình răng cưa càng tốt vào giữa nút chai rượu. Nhẹ nhàng xoay lưỡi dao từ phải qua trái, đồng thời kéo nhẹ từ từ trong lúc xoay lưỡi dao.

Cach Mo Khui Ruou Vang 6

 • Vỗ nhẹ vào đáy chai rượu: Dốc phần đầu chai rượu xuống. Bạn có thể kẹp giữa hai bên đùi bạn. Dùng chiếc khăn, lót trên đáy chai để tránh bị bể khi dùng lực vỗ. Sử dụng chiếc giày hay một vật dụng hình khối trụ làm bằng cao su, gỗ ép,…. Vỗ nhẹ lên đáy chai sao cho nút bấc sắp ra thì bạn dừng lại. Lúc này, bạn dựng ngược chai rượu lại, rồi dùng tay để tháo nút bấc ra.

Cach Mo Khui Ruou Vang 8

Trên đây là một số cách mở khui chai rượu vang mà Vang chất hướng dẫn cho độc giả. Giờ đây, việc khui chai rượu vang sẽ không còn là nỗi lo lắng của ban. Vì đã bỏ túi những cách mở rượu vang đơn giản trên rồi nhé.

Hãy theo dõi vangchat.com.vn để biết thêm những thông tin hữu ích về thế giới rượu ngoại nhập khẩu.

3.3/5 - (216 bình chọn)
Bài Viết Liên Quan
 • Gợi ý rượu vang hoàn hảo cho màu giáng sinh

  Top 6 loại rượu vang cho mùa giáng sinh hoàn hảo nhất

 • Tuyển tập stt về rượu vang hay nhất mọi thời đại

  Tuyển chọn Stt về rượu vang ý nghĩa nhất, hay nhất #2024

 • Công thức dưỡng trăng da bằng rượu vang

  Top 6 công thức làm trắng da bằng rượu vang siêu đơn giản

 • Rượu vang trắng ăn gì thì hợp

  Rượu vang trắng ăn với gì thì hợp?

 • Tips chọn rượu vang cho mùa cưới lãng mạn

  Gợi ý cách lựa chọn rượu vang cho tiệc cưới thêm hoàn hảo

 • Tác dụng của rượu vang với da mặt

  Thử ngay 4 tuyệt chiêu làm đẹp từ tác dụng của rượu với da mặt

Menu
Đã thêm sản phẩm vào giỏ hàng
0 items -