Cách Mở Rượu Vang Nổ Đúng Chuẩn Dân Chuyên Nghiệp

5/5 - (3 bình chọn)

Không giống như những chai vang đỏ hay vang trắng, vang nổ được biết đến là loại rượu vang có khí gas. Lượng áp suất gas có trong rượu là rất lớn, khiến cho việc mở nắp chai vang nổ được xem là một kỹ thuật đặc biệt cần lưu tâm. Để có thể mở được một chai vang nổ chuyên nghiệp, bạn cần phải tham khảo ngay bài viết chia sẻ cách mở rượu vang nổ sao cho đúng chuẩn dưới đây.

Cách mở rượu vang nổ đúng chuẩn

Cách Mở Rượu Vang Nổ Đúng Chuẩn Dân Chuyên Nghiệp
Cách mở rượu vang nổ đúng chuẩn chuyên nghiệp

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết các bước để giúp bạn biết cách mở rượu vang nổ:

Bước 1: Tháo bỏ phần bọc và lớp khung kim loại

Trước khi mở được một chai rượu vang nổ, bước đầu tiên bạn cần làm là phải loại bỏ được lớp vỏ bọc bên ngoài và khung kim loại bảo vệ nắp chai. Nâng chai vang lên rồi từ từ tiến hành việc bóc phần giấy bạc bao quanh cổ chai vang. Sau khi lớp giấy bạc được loại bỏ sẽ để lộ ra phần khung dây kim loại thép quấn quanh nút chai. Thực hiện việc tháo khung kim loại này bằng cách vặn móc dây thép theo chiều ngược kim đồng hồ. Tay còn lại đồng thời cũng phải giữ chặt phần nút của chai vang.

Trong quá trình này, bạn cần chú ý thực hiện thao tác từ từ và thả lỏng nhẹ nhàng. Cũng bởi đây là một loại vang có gas, áp suất bên trong rươu là rất lớn. Chính bởi vậy mà việc tháo bỏ này phải được thực hiện thật chậm rãi, không nên nóng vội. Tránh hấp tấp gây ra những sự cố không may khiến nút vang bị bật ra ngoài.

>> Xem thêm: Rượu Vang Nổ Là Gì? Lợi Ích Tuyệt Vời Của Vang Nổ

Bước 2: Cách giữ chai vang

Khi đã loại bỏ được lớp vỏ bảo vệ bên ngoài của chai rượu vang nổ, bạn cần phải lưu ý cách giữ chai vang sao cho đúng. Đặc biệt là với những người mới mở rượu vang, việc giữ chai vang này còn phải đặc biệt lưu ý hơn cả. Bạn cần sử dụng cánh tay thuận của mình giữ chặt lấy phần thân của chai vang. Tay còn lại cầm giữ chặt nút của chai. Với phần đáy chai nên để tự vào phía bên hông hay phần thân dưới cùng chiều với cánh tay thuận. Điều này sẽ giúp bạn giữ được cố định vị trí của vang, không làm lay chuyển chai vang quá nhiều.

Trong trường hợp tay bạn không đảm bảo độ ma sát khó giữ chặt được chai vang. Bạn cần phải sử dụng thêm một chiếc khăn khô đi kèm để giữ nút chai.  Việc sử dụng thêm khăn này không những giúp việc giữ chai được dễ dàng hơn. Mà đồng thời còn tránh cho việc rượu tràn ra bên ngoài quá nhiều khi mở nắp.

Bước 3: Xoay chai sao cho đúng

Tiếp đó, khi chai vang đã được cố định vị trí chắc chắn. Việc tiếp theo cần làm là xoay chai vang để mở nắp. Tường chừng việc xoay chai này là đơn giản, thế nhưng thao tác này lại không hề dễ. Cũng bởi việc vừa phải xoay đồng thời vừa phải giữ nắp chai chặt nên việc xoay chai được thuần thục lại khá khó. Đặc biệt là với những người mới.

Cách xoay chai đúng sẽ là: cánh tay đang giữ chai sẽ xoay nhẹ về phía trước, từ từ tăng dần khoảng cách đến lúc cánh tay đó nằm ở vị trí giữa thân của chai. Với cánh tay còn lại, đặc biệt lưu ý luôn phải giữ chặt nút và cổ của chai rượu vang. Sau cùng mới tiến hành từ từ, chậm rãi xoay nhẹ nắp chai vang nổ ra.

Bước 4: Mở chai rượu vang nổ

Việc mở chai vang nổ này cũng được xem là khá thú vị. Tùy vào nhu cầu và mong muốn của bữa tiệc mà việc mở chai vang sẽ khác nhau. Nếu như bạn muốn tạo ra âm thanh nổ vang thật lớn, khi mở vang bạn cần sử dụng ngón cái đẩy mạnh nơi mép của nắp. Đồng thời lắc chai vang thật mạnh để âm thanh được tạo ra thật lớn. Còn nếu bạn muốn mở vang một cách bình thường, chỉ cần nhẹ nhàng bật nắp vang ra là được.

Những lưu ý khi mở rượu vang nổ

Cách Mở Rượu Vang Nổ Đúng Chuẩn Dân Chuyên Nghiệp
Những chai rượu vang nổ được mở đúng cách sẽ giúp cho bữa tiệc thêm trọn vẹn

Bên cạnh việc biết cách mở rượu vang nổ đúng chuẩn, bạn cũng cần phải lưu ý một vài vấn đề sau:

  • Rượu vang nổ cần được ướp lạnh trước khi mở. Nhiệt độ là một yếu tố quan trọng hàng đầu ảnh hưởng đến chất lượng của một chai rượu vang. Bởi vậy, việc mà bạn cần làm trước khi đem chai ra khui để thưởng thức chính là ướp lạnh rượu. Rượu vang nổ nên được ướp lạnh tối thiểu vài tiếng để giúp cho rượu bên trong được lạnh hoàn toàn. Bạn có thể để rượu vào thùng chứa lạnh, tủ mát hoặc ngâm chúng vào xô nước đá lạnh đều được. Tuy nhiên cần lưu ý, không nên ướp rượu vang nổ quá lạnh, vượt quá mức nhiệt độ lý tưởng của rượu. Điều này có thể gây ảnh hưởng đến hương vị của rượu.

  • Ngoài ra, với rượu vang nổ, vì đây là một loại vang có gas nên việc giữ cho chai không bị rung lắc là điều cũng cần phải được quan tâm. Nếu như chai vang bị tác động liên tục với cường độ lớn. Điều này có thể sẽ khiến cho chai vang bị bật nắp ra ngay tức thì. Tình huống này có thể gây ra mất an toàn cho người xung quanh.

>> Xem thêm: Rượu Vang Đỏ Có Tác Dụng Gì Với Chị Em Phụ Nữ

Kết bài

Vừa rồi, chúng tôi đã chia sẻ tới bạn cách mở rượu vang nổ sao cho chuyên nghiệp. Mong rằng những thông tin này sẽ hữu ích cho bạn và giúp bạn biết cách mở vang nổ được đúng nhất để tránh gặp phải những tình huống không may. Nếu như quý khách đang có nhu cầu sở hữu những chai rượu vang thơm ngon, hảo hạng. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, lựa chọn chai vang ưng ý nhé.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ

Công ty TNHH Đầu Tư Xuất Nhập Khẩu Royal

Địa chỉ

  • Tại TP.HCM: 78/k10 Cộng Hòa, P.4, Quận Tân Bình – Hotline: 0933378882

  • Tại Hà Nội:  65 Nguyễn Xuân Khoát, Ngoại Giao Đoàn – Hotline: 0849.788.111

Fanpage: https://www.facebook.com/vangchatruouvangnhapkhau

Copyright 2019 © Vang Chất | Thiết kế bởi Web Bách Thắng