Cách chọn mua rượu vang ưng ý

Categories Tin tức Tư Vấn

Khi bạn mua một chai rượu vang, bạn có thể biết khá rõ bạn muốn nó có hương vị như thế nào. Hoặc bạn muốn sử dụng nó để làm gì. Tuy nhiên, bạn có thể không có vốn từ vựng để truyền đạt những ý tưởng này theo cách giúp nhân viên bán rượu của bạn hiểu những gì bạn muốn. Royal Wine hướng dẫn bạn cách chọn mua rượu vang ưng ý.

Đỏ hay trắng? – Cách chọn mua rượu vang ưng ý

Cách mua rượu: Giúp nhân viên bán hàng của bạn giúp bạn

Đây có lẽ là câu hỏi cơ bản nhất, nhưng hãy suy nghĩ lại. Và đừng chỉ nghĩ về thứ mà bạn thường thích – hãy nghĩ về nhiệt độ ngoài trời khi bạn định uống nó, loại thức ăn bạn sẽ dùng với nó, v.v.

Nếu bạn cần một loại rượu vang trắng để kết hợp với thứ bạn đang phục vụ, nhưng bạn thường thích rượu vang đỏ, .Hãy cho nhân viên bán hàng của bạn biết. Và ngược lại, điều này sẽ giúp họ chọn ra một loại rượu phù hợp với dịp của bạn nhưng sẽ có những đặc điểm mà bạn sẽ thích.

Bạn muốn kết hợp ẩm thực như thế nào? Sử dụng vào dịp nào?

Cách mua rượu: Giúp nhân viên bán hàng của bạn giúp bạn

Một trong những câu hỏi quan trọng nhất cần hỏi. Nếu bạn đang mua một loại rượu vang để kết hợp với một món ăn hoặc bữa ăn cụ thể, bạn nên xem xét điều gì sẽ tạo nên sự kết hợp tốt. Có thể uống rượu với thức ăn gì không? Đúng vậy, nhưng việc ghép đôi không phù hợp sẽ không thể hiện tốt nhất đồ ăn hoặc rượu. Hãy hỏi nhân viên bán rượu của bạn xem họ muốn phục vụ món gì với món ăn này và mong rằng họ có thể hỏi bạn về cách nấu thịt, nước sốt được sử dụng, gia vị nào được sử dụng… Điều này sẽ tạo nên sự khác biệt. Tất nhiên, bạn không nhất thiết phải mua chính xác loại rượu mà họ sẽ chọn, nhưng thảo luận về việc kết hợp với họ sẽ giúp bạn lựa chọn tốt hơn.

Khi nào bạn khuyên bạn nên mở chai này?

Cách mua rượu: Giúp nhân viên bán hàng của bạn giúp bạn

Không phải tất cả các loại rượu sẽ cải thiện theo độ tuổi. Những chai có giá thấp hơn thường được dùng để uống ngay lập tức hoặc trong vòng 1 đến 2 năm kể từ khi phát hành.Nếu bạn đang tìm kiếm một chai rượu cho tối nay, bạn sẽ muốn chắc chắn rằng bạn mua một loại rượu đã sẵn sàng để uống. Tương tự như vậy, nếu bạn đang mua rượu vang lâu năm, bạn sẽ muốn biết khi nào bạn nên nghĩ đến việc bắt đầu mở chai. Rượu vang lâu năm không tốt nếu chỉ mở chai trước khi chúng sẵn sàng, hoặc cách khác, bỏ lỡ hoàn toàn cửa sổ uống và mở chúng ra chỉ để thấy chất lượng giảm dần.

Rượu này có ngọt không? Có bao nhiêu đường dư trong rượu này?

Đây là một điều tốt để hỏi xem bạn có sở thích uống rượu vang rất ngọt hay rất khô. và đặc biệt có thể áp dụng nếu bạn mua rượu vang sủi bọt hoặc rượu tráng miệng. Hãy nhớ rằng hương vị trái cây hoặc trái cây hướng về phía trước không giống như vị ngọt.Với rượu vang sủi bọt và rượu vang tráng miệng, chúng có nhiều kiểu dáng khác nhau và mức độ ngọt khác nhau. Hãy suy nghĩ xem bạn muốn thứ gì đó khô / gần khô, hơi ngọt, ngọt hay ngọt như siro. Chỉ bạn mới biết bạn thích gì.

Rượu này tương tự như rượu vang gì? Bạn thường thưởng thức những loại rượu nào?

Nếu bạn có một số ví dụ để tham khảo, về phong cách sản xuất rượu vang hoặc rượu vang mà bạn đã biết mình thích, điều này có thể rất hữu ích. Đây cũng là một cách chọn mua rượu vang ngon ưng ý.Nếu bạn không có từ vựng để giải thích phong cách rượu vang mà bạn thưởng thức, thì các ví dụ có thể giúp nhân viên bán rượu của bạn xác định phong cách đó là gì. Người bán rượu của bạn phải đủ quen thuộc với rượu và nhà sản xuất để đưa ra đề xuất dựa trên những gì bạn đã thưởng thức trước đó. Bạn có thể chọn phong cách của từng loại rượu vang: vang Ý, vang Pháp, vang Chile, Vang tây Ban Nha, Vang Úc.

Bao nhiêu bạn muốn chi tiêu?

Cách mua rượu: Giúp nhân viên bán hàng của bạn giúp bạn

Thường thì khách hàng của tôi không muốn trả lời câu hỏi này vì họ tin rằng tôi đang cố khiến họ chi nhiều tiền hơn. Đây không phải là trường hợp. Tôi chỉ muốn biết bạn cảm thấy thoải mái hoặc có ý nghĩ về phạm vi giá nào trước khi bắt đầu đề xuất mọi thứ. Tôi không muốn giới thiệu một chai 50 đô la khi bạn thực sự chỉ muốn chi 20 đô la. Tôi muốn giới thiệu những chai 20 đô la yêu thích của tôi, tôi chắc chắn có chúng.Tương tự, nếu bạn muốn có một món quà đẹp cho ai đó và muốn chi khoảng 200 đô la. Tôi sẽ không lãng phí thời gian với những chai 50 đô la. Nhân viên bán rượu của bạn muốn có thể đưa ra đề xuất tốt nhất cho bạn, không nhất thiết phải cố gắng khiến bạn phải chi nhiều hơn.Lần tới khi bạn thực hiện nhiệm vụ mua một chai rượu, hãy nhớ những câu hỏi này – bạn có thể hỏi họ hoặc họ có thể được hỏi về bạn. Đây là những câu hỏi cơ bản về cách chọn mua rượu vang ưng ý.

5/5 - (20 bình chọn)
Bài Viết Liên Quan
 • Ruou Chivas De Duoc Bao Lau

  Rượu Chivas để được bao lâu? Hướng dẫn cách bảo quản đúng cách

 • Cach Rot Ruou Vang Dung Cach

  Học ngay cách rót rượu vang đúng cách chuẩn chuyên nghiệp

 • Co Nen Uong Ruou Voi Da

  Có nên uống rượu với đá? Bí quyết thưởng thức rượu vang đúng chuẩn là gì?

 • Các loại ly uống rượu mạnh

  Các loại ly uống rượu mạnh cho người sành rượu

 • Các loại ly uống rượu wishky

  Top 11 các loại ly uống rượu Whisky cực sang cho người sành rượu

 • Cách cầm ly rượu Whisky đúng chuẩn

  Chia sẻ cách cầm ly rượu Whisky đúng chuẩn, sang trọng nhất

Menu
Đã thêm sản phẩm vào giỏ hàng
0 items -