Cách bảo quản rượu vang đúng cách

Categories Tin tức Tư Vấn

Rượu vang là loại đồ uống có cồn rất dễ bị ảnh hưởng bởi môi trường xung quanh. Với khí hậu nóng ẩm của Việt nam, nếu rượu vang không được bảo quản đúng cách sẽ dần mất đi màu sắc và hương vị đặc trưng.  ảo quản rượu vang đúng cách là một yếu tố quan trọng để đảm bảo rằng nó giữ được chất lượng, hương vị và giá trị của nó.Cùng Vang chất theo dõi bài viết dưới đây để bảo quản rượu vang nhé:

1. Giữ nhiệt độ ổn định – Bảo quản rượu vang đúng cách:

Nhiệt độ lý tưởng để bảo quản rượu vang là từ 12-16 độ C. Và nhiệt độ cần được duy trì ổn định và liên tục. Đối với cả rượu vang đỏ và rượu vang trắng. Vì nếu để nhiệt độ thấp quá sẽ khiến nút chai co lại, không khí dễ dàng xâm nhập và rượu sẽ bị oxi hóa. Nhưng nếu để nhiệt độ cao quá khiến quá trình phản ứng của rượu diễn ra nhanh hơn, các hợp chất trong rượu dần biến đổi dẫn đến hỏng rượu. Lưu ý, khi chuyển rượu từ nơi này sang nơi khác, thì phải chuyển một cách từ từ từ. Tránh làm thay đổi nhiệt độ đột ngột chai rượu.

Bao Quan Ruou Vang Dung Cach 4
Bao Quan Ruou Vang Dung Cach

2. Giữ độ ẩm ổn định:

Bảo quản rượu vang ở độ ẩm từ 50-80%, độ ẩm lý tưởng là 70%. Độ ẩm không đảm bảo có thể ảnh hưởng đến chất lượng rượu vàng có thể sẽ làm hỏng tem nhãn rượu.

3. Luôn bảo quản rượu vang tránh ánh sáng

Luôn luôn bảo quản rượu vang trong bóng tối. Ánh sáng là tác nhân xấu làm rượu vang mất đi vị ngon. Tia cực tím UV là tác nhân phá vỡ cấu trúc của những hợp chất hữu cơ có trong rượu khiến hương vị của rượu xấu đi nhiều. Vì vậy, bạn nên thiết kế hầm rượu ở một nơi tối, đối với tủ trữ rượu bạn nên đặt ở nơi ít bị ảnh hưởng bởi ánh sáng mặt trời. Bao Quan Ruou Vang Dung Cach 3

4. Đặt rượu ở vị trí ổn định, tránh rung lắc và luôn đặt theo chiều nằm ngang

Khi chai rượu bị rung lắc, sẽ làm cho tốc độ phản ứng hóa học bên trong chai rượu diễn ra nhanh hơn, làm cho rượu bị mất hương vị. Lưu ý rượu vang phải được đặt nằm ngang và nhãn chai hướng lên trên. Làm như vậy rượu sẽ được tiếp xúc với nút chai, giữ cho nút chai luôn có độ ẩm. Nếu nút chai bị khô nó sẽ co lại và không khí lọt vào sẽ làm rượu nhanh bị biến chất.Bao Quan Ruou Vang Dung Cach 1

5. Đảm bảo môi trường bảo quản thoáng khí.

Những chai rượu vang được đặt trong tủ trữ phải được lưu thông không khí, để bên trong tủ không bị ngộp khí, điều này giúp giảm thiểu sự phát triển của nấm mốc bám trên chai. Cần chọn những loại tủ trữ có hệ thống quạt đối lưu hoạt động liên tục và tốt. Trên đây là những nguyên tắc cơ bản giúp bạn bảo quản rượu vang đúng cách.

6. Chú ý kiểm tra thời gian lưu trữ của rượu vang

Rượu vang có thể phát triển và trưởng thành theo thời gian. Một số loại rượu vang đỏ, đặc biệt là các loại rượu vang cao cấp, có thể cải thiện theo thời gian nếu được lưu trữ đúng cách. Tuy nhiên, không phải loại rượu vang nào cũng thích hợp để lưu trữ lâu dài. Hãy kiểm tra thông tin từ nhà sản xuất hoặc từ chuyên gia rượu vang để biết thời gian lưu trữ tối ưu cho từng loại rượu vang cụ thể.

Mặc dù rượu vang có thể lưu trữ trong một thời gian dài, nên nhớ rằng rượu vang cũng có thời hạn sử dụng tối ưu. Không nên lưu trữ rượu vang quá lâu, vì sau một thời gian, rượu vang có thể mất đi hương vị, chất lượng và sự cân bằng.

Kết luận

Trên đây là một số cách để bảo quản rượu vang đúng cách. Tuy nhiên, quan trọng nhất là sự cẩn thận và tôn trọng rượu vang. Hãy luôn đặt rượu vang ở một vị trí riêng biệt và không gian riêng để tránh các yếu tố có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến chất lượng của nó.

Ngoài ra, hãy nhớ rằng mỗi chai rượu vang có đặc điểm riêng, vì vậy nên tìm hiểu về loại rượu vang mà bạn đang sở hữu để biết cách bảo quản nó tốt nhất. Tìm hiểu về nền đất, khí hậu và quy trình sản xuất của vùng nơi rượu vang được sản xuất sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tính chất của nó và cách bảo quản tốt nhất.

Cuối cùng, hãy luôn nhớ rằng rượu vang là để thưởng thức và chia sẻ với người khác. Không phải lúc nào cũng cần lưu trữ rượu vang trong thời gian dài. Hãy tận hưởng rượu vang vào thời điểm thích hợp và tạo ra những kỷ niệm đáng nhớ.

Hi vọng với những thông tin mà Vang chất cung cấp, sẽ giúp ích cho những tín đồ yêu rượu vang những kiến thức hữu ích để lưu trữ được những chai rượu vang yêu thích được lâu hơn.

5/5 - (20 bình chọn)
Bài Viết Liên Quan
 • Ruou Chivas De Duoc Bao Lau

  Rượu Chivas để được bao lâu? Hướng dẫn cách bảo quản đúng cách

 • Cach Rot Ruou Vang Dung Cach

  Học ngay cách rót rượu vang đúng cách chuẩn chuyên nghiệp

 • Co Nen Uong Ruou Voi Da

  Có nên uống rượu với đá? Bí quyết thưởng thức rượu vang đúng chuẩn là gì?

 • Các loại ly uống rượu mạnh

  Các loại ly uống rượu mạnh cho người sành rượu

 • Các loại ly uống rượu wishky

  Top 11 các loại ly uống rượu Whisky cực sang cho người sành rượu

 • Cách cầm ly rượu Whisky đúng chuẩn

  Chia sẻ cách cầm ly rượu Whisky đúng chuẩn, sang trọng nhất

Menu
Đã thêm sản phẩm vào giỏ hàng
0 items -