Bí quyết chọn rượu vang đỏ ngày Tết

5/5 - (67 bình chọn)

Càng những ngày cận Tết thì nhu cầu về rượu vang ngày càng cao. Rượu vang được sử dụng phổ biến trong các bữa tiệc, sinh nhật, sự kiện. Và còn là món quà Tết đầy ý nghĩa dành tặng bạn bè, người thân và đối tác. Royal Wine xin tổng hợp những bí quyết chọn rượu vang đỏ ngày Tết mà bạn nên áp dụng.

1. Chọn rượu vang đỏ theo thương hiệu:

Bạn nên chọn mua rượu vang đỏ được sản xuất bởi những quốc gia nổi tiếng như: rượu vang Pháp, rượu vang Ý, rượu vang Chile, rượu vang Mỹ. Đây là những nước có nền sản xuất rượu vang hàng đầu thế giới. Tại thị trường, các thương hiệu rượu vang nổi tiếng của các nước này đều rất ngon và được nhiều người ưa chuộng.

2. Chọn rượu vang theo giống nho

Các giống nho để sản xuất rượu vang đỏ có hàng ngàn loại khác nhau. Mỗi loại làm ra những chai rượu vang có hương vị và phong cách khác nho. Để chọn những chai rượu đỏ ngày Tết bạn nên mua những chai rượu vang làm từ những giống nho nổi tiếng như: Cabernet Sauvignon, Merlot, Cabernet France, Pinot Nỏi, Syrah…

Rượu Vang Cf Collefrisio Limited Edition Ten Vintages 1
Rượu Vang Cf Collefrisio Limited Edition Ten Vintages 

3. Chọn rượu vang đỏ ngày Tết theo mục đích sử dụng

Việc lựa chọn rượu vang đỏ ngon còn tùy thuộc vào mục đích của người mua. Nếu mua để biếu tặng thì nên chọn những chai có thiết kế bắt mặt, sang trọng để làm tăng giá trị cho món quà. Hoặc nếu chọn rượu vang cho bữa ăn thì nên chọn loại phù hợp với món ăn.

4.Kiểm tra nhãn của chai rượu:

Ngày nay tình trạng rượu vang giả và nhái rất nhiều. Vì vậy khi mua rượu vang bọn nên kiểm tra kỹ phần nhãn chai:Nhãn có bị mờ không, có bị trầy xước không. Các thông tin trên chai có đầy đủ, rõ ràng và không bị tẩy xóa.

5. Kiểm tra đáy chai:

Một trong những cách làm rượu vang giả là bơm rượu vào vỏ chai thật và khoan một lỗ rất nhỏ dưới đáy chai. Đây cũng là chi tiết giúp bạn phân biệt rượu vang giả và rượu vang thật.

6. Kiểm tra nút chai:

Nút chai rượu vang có hai loại: nút bần và nút xoắn. Bạn nên kiểm tra xem nút chai có còn nguyên tem chống hàng giả hay không, có bị trầy xước hay màu sắc khác lạ gì không

7. Chọn nơi bán rượu vang uy tín:

Để chọn một chai rượu vang đỏ ngon cho ngày Tết bạn nên tìm đến địa chỉ bán rượu vang uy tín. Bạn có thể mua ở siêu thị, shop rượu ngoại, các công ty nhập khẩu và phân phối rượu vang uy tín. Royal Wine cam kết cung cấp cho khách hàng những chai rượu vang ngon, chất lượng và giá cả tốt nhất.