Yếu Tố Quyết Định Đến Chất Lượng Của Chai Rượu Vang Trắng Ngon

4/5 - (2 bình chọn)

Chất lượng của một chai rượu vang trắng ngon thường bị ảnh hưởng bởi rất nhiều yếu tố. Không chỉ ở nguyên liệu sản xuất rượu, kỹ thuật ngâm ủ mà còn ảnh hưởng bởi nồng độ cồn của rượu. Cùng tìm hiểu chi tiết những yếu tố này trong bài viết sau nhé.

Yếu tố về nguồn nguyên liệu sản xuất rượu vang trắng ngon

Yếu Tố Quyết Định Đến Chất Lượng Của Chai Rượu Vang Trắng Ngon
Yếu tố quyết định đến chất lượng của chai rượu vang trắng ngon

Điều kiện tiên quyết để tạo nên một chai rượu vang trắng thơm ngon hảo hạng chính là ở chất lượng nguyên liệu sản xuất ra chúng. Rượu vang trắng thường sẽ được làm ra từ 100% nước ép nho tự nhiên. Bởi vậy mà chất lượng của những trái nho làm rượu sẽ là yếu tố cần để tâm đầu tiên.

Điều kiện khí hậu vùng trồng nho

Chất lượng của nho sẽ bị ảnh hưởng bởi kiểu khí hậu cùng loại đất thổ nhưỡng nơi trồng. Cùng một loại nho nhưng với từng vùng đất khác nhau, chất lượng của nho sẽ cho ra khác nhau. Mỗi đất nước, mỗi vùng miền lại mang một đặc trưng kiểu khí hậu và thổ nhưỡng riêng. Chính vì vậy mà sẽ cho ra những chất lượng và hương vị nho khác nhau.

Điều này cũng sẽ là dễ hiểu bởi việc trồng trọt thường sẽ chịu ảnh hưởng rất nhiều bởi điều kiện khí hậu. Mà khí hậu thời tiết thì luôn luôn biến đổi không ngừng, không nơi nào giống nơi nào. Bởi vậy mà, với những vùng đất có khí hậu thuận lợi cho việc trồng nho, chất lượng nho đem lại chắc chắn sẽ tốt hơn so với những nơi còn lại.

>> Xem thêm:  Các Loại Rượu Vang Trắng Nổi Tiếng Được Ưa Chuộng Tại Royal Wine

Chất lượng những trái nho làm vang trắng

Điểm lưu ý nữa đối với nguyên liệu sản xuất vang trắng ngon là chất lượng của những trái nho. Nho làm rượu vang trắng cần phải đạt tiêu chuẩn về kích cỡ, khối lượng và các dưỡng chất cần thiết mà nó đem lại. Không phải trái nho nào cũng sẽ được sử dụng để làm rượu vang. Với những trái nho bị trầy xước, dập hay không đạt tiêu chuẩn sẽ bị loại bỏ hoàn toàn. Công việc này đòi hỏi tính tỉ mỉ và cẩn thận rất lớn, cho nên là việc thu hoạch nho được coi là một công việc vô cùng quan trọng. Công việc này sẽ được thực hiện hoàn toàn thủ công và không có sự tham gia của bất kỳ máy móc nào.

Yếu tố về kỹ thuật sản xuất ngâm ủ rượu vang trắng ngon

Không chỉ riêng gì rượu vang trắng, với bất kỳ loại vang nào cũng vậy. Kỹ thuật sản xuất rượu luôn là yếu tố quyết định đến chất lượng của một chai vang ngon. Những nhà máy sản xuất lâu năm thường sẽ có kinh nghiệm tốt trong kỹ thuật sản xuất rượu. Các người thợ lành nghề sẽ biết cách sử dụng phương pháp nào hay cách ngâm ủ, pha trộn thế nào để tạo nên một chai vang hoàn hảo. Chính vì vậy mà thành phẩm tạo ra sẽ có được hương vị thơm ngon và chất lượng đặc biệt cao.

Kỹ thuật sản xuất rượu vang càng điêu nghệ, chất lượng rượu vang trắng tạo ra sẽ càng ngon. Tuy nhiên, không có nghĩa là các kỹ thuật sản xuất thông thường sẽ làm ra rượu chất lượng không cao. Nhưng chắc hẳn hương vị rượu sẽ không thể bằng với các kỹ thuật sản xuất rượu vang cao.

Yếu tố về nồng độ cồn cũng ảnh hưởng tới chất lượng của chai vang

Yếu Tố Quyết Định Đến Chất Lượng Của Chai Rượu Vang Trắng Ngon
Nồng độ cồn ảnh hưởng tới chất lượng của rượu vang trắng

Hàm lượng đường có trong nho sẽ quyết định trực tiếp đến nồng độ cồn có trong rượu vang trắng ngon. Mức độ chín của nho sẽ dẫn đến hàm lượng đường ít hay nhiều. Nho càng chín kỹ, lượng đường sẽ càng lớn và đậm. Trong quá trình sản xuất vang trắng, công đoạn chuyển đổi từ đường thành cồn là một giai đoạn quan trọng. Quá trình này sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới nồng độ rượu cũng như chất lượng rượu tạo ra. Bởi vậy mà quá trình này luôn được kiểm soát chặt chẽ và kỹ càng.

Quan niệm của nhiều người thưởng rượu rằng rượu có nồng độ càng cao sẽ càng ngon. Thực tế thì không hẳn là như vậy. Có những chai vang trắng mang hương vị thơm ngon, tuyệt hảo lại chỉ có mức độ cồn ở tầm trung bình, khoảng 13-14%. Tùy vào sở thích của mỗi người mà lựa chọn những chai rượu vang trắng ngon có mức độ cồn khác nhau.

>> Xem thêm:  Cách Chọn Rượu Vang Đỏ Ngon Đúng Ý

Kết luận

Có thể thấy, chất lượng của một chai rượu vang trắng ngon sẽ bị ảnh hưởng bởi rất nhiều yếu tố đi kèm. Trên đây là những chia sẻ chi tiết của chúng tôi về những yếu tố này. Hy vọng sẽ giúp bạn có thêm được nhiều kiến thức về vang trắng.

Thêm vào đó, để sở hữu được một chai rượu vang trắng chất lượng thì việc mà bạn cần làm chính là chọn được một địa chỉ cung cấp vang uy tín để mua. Là một trong những đơn vị cung cấp rượu vang chất lượng tại Việt Nam, đến với Royal Wine bạn sẽ được tư vấn và chọn lựa được chai rượu vang ưng ý nhất. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh chóng nhé.

Địa chỉ mua hàng:

  • Tại TP.HCM: 78/k10 Cộng Hòa, P.4, Quận Tân Bình – Hotline: 0933378882

  • Tại Hà Nội:  65 Nguyễn Xuân Khoát, Ngoại Giao Đoàn – Hotline: 0849.788.111

Fanpage: https://www.facebook.com/vangchatruouvangnhapkhau

Copyright 2019 © Vang Chất | Thiết kế bởi Web Bách Thắng