Suntory Whiskey – Hãng rượu Nhật Bản danh tiếng

Suntory Whiskey là một trong những thương hiệu rượu nổi tiếng của Nhật Bản, danh tiếng của hàng rượu Suntory đã được biết đến trên toàn cầu. Bài viết này sẽ giới thiệu về lịch sử và phát triển của hãng rượu Suntory, cùng những đặc điểm nổi bật của các loại rượu Suntory danh tiếng.

Giới thiệu về hãng rượu Suntory

Lịch sử hình thành hãng rượu Suntory

Hãng rượu Suntory được thành lập vào năm 1899 bởi nhà doanh nhân Shinjiro Torii tại thành phố Osaka, Nhật Bản. Tại thời điểm đó, ngành sản xuất rượu ở Nhật Bản đang phát triển mạnh mẽ và Suntory đã nhanh chóng trở thành một trong những hãng rượu hàng đầu của đất nước này. Ban đầu, hãng rượu Suntory chỉ sản xuất và bán rượu tại địa phương, nhưng sau đó họ đã mở rộng thị trường của mình đến Tokyo và các thành phố lớn khác trên toàn quốc.

Năm 1923, Shinjiro Torii đã có ý tưởng tạo ra một loại rượu whisky chứa đầy bản chất của thiên nhiên Nhật Bản. Cũng vào năm đó ông bắt đầu xây dựng nhà máy chưng cất rượu Yamazaki, nhà máy chưng cất rượu Whisky mạch nha đầu tiên tại Nhật Bản. Kể từ đó hãng Suntory đã sản xuất những loại rượu chất lượng cao và đạt được nhiều giải thưởng quốc tế. Sau đó, hãng rượu Suntory nhanh chóng mở rộng quy mô sản xuất và bán hàng trên toàn quốc, từ đó trở thành một trong những hãng rượu lớn nhất của Nhật Bản.

Đặc biệt, hãng rượu Suntory đã tạo ra nhiều thương hiệu rượu nổi tiếng như Yamazaki, Hakushu, Hibiki và Toki. Điều này đã giúp Suntory trở thành một trong những thương hiệu rượu nổi tiếng và được ưa chuộng nhất của Nhật Bản. Trong thập niên 1980, Suntory đã mở rộng hoạt động của mình ra khỏi Nhật Bản và mở các nhà máy sản xuất rượu tại Mỹ, Tây Ban Nha và Úc.

Hiện nay, hãng rượu Suntory đang trở thành một trong những tập đoàn đa quốc gia lớn nhất thế giới, với các sản phẩm rượu nổi tiếng thế giới.

Nhà Máy Chưng Cất Rượu Suntory Whiskey
Nhà Máy Chưng Cất Rượu Suntory Whiskey

Năm 2013, hãng rượu Suntory bắt đầu hoạt động kinh doanh tại Việt Nam với việc thành lập Công ty TNHH Nước giải khát Suntory Pepsico. Đây cũng là Công ty trực tiếp nhập khẩu những đồ uống của hãng vào Việt Nam bằng đường chính ngạch. Năm 2019, Vang Chất tự hào đã ký hợp đồng thành công là đại lý phân phối cấp 1 của Công ty TNHH Nước giải khát Suntory Pepsico tại Việt Nam.

Đặc điểm nổi bật của rượu Suntory Whiskey

Hãng rượu Suntory là một trong những hãng rượu Whisky nổi tiếng và lâu đời nhất của Nhật Bản. Được thành lập vào năm 1899, hãng rượu này đã trở thành một trong những đại diện tiêu biểu cho ngành công nghiệp rượu của xứ sở hoa anh đào. Dưới đây là một số đặc điểm của hãng rượu Suntory:

 1. Chất lượng rượu: Suntory nổi tiếng với chất lượng rượu cao cấp, được sản xuất từ những nguyên liệu tốt nhất và qua quy trình sản xuất nghiêm ngặt.
 2. Tôn trọng truyền thống: Suntory là một trong những hãng rượu lâu đời nhất của Nhật Bản. Do đó họ có một lịch sử và truyền thống sản xuất rượu đầy quý giá. Họ luôn tôn trọng và giữ gìn các giá trị truyền thống trong quá trình sản xuất rượu từ những ngày mới thành lập.
 3. Đa dạng sản phẩm: Suntory sản xuất một loạt các sản phẩm rượu khác nhau, từ rượu whisky, rượu sake, rượu vang đến bia và các loại đồ uống không có nồng độ cồn khác.
 4. Tiêu chuẩn chất lượng cao: Hãng rượu Suntory luôn tuân thủ tiêu chuẩn chất lượng cao trong quá trình sản xuất rượu của mình, và đảm bảo rằng tất cả các sản phẩm của họ đều đạt tiêu chuẩn này.
 5. Cam kết bảo vệ môi trường: Suntory là một trong những hãng rượu hàng đầu thế giới trong việc cam kết bảo vệ môi trường, và hãng đã đưa ra nhiều chính sách bảo vệ môi trường trong quá trình sản xuất rượu của họ.
 6. Hình ảnh thương hiệu: Suntory có một hình ảnh thương hiệu mạnh mẽ và đẳng cấp, được xây dựng qua nhiều năm phát triển của họ. Hình ảnh thương hiệu này được thể hiện qua những sản phẩm cao cấp, thiết kế đẹp và độc đáo.
Hãng Rượu Suntory Whiskey Ngày Mới Thành Lập
Hãng Rượu Suntory Whiskey Ngày Mới Thành Lập

Các thương hiệu nổi bật của hãng rượu Suntory

Hãng rượu Suntory là một trong những hãng rượu danh tiếng nhất của Nhật Bản. Họ cũng sản xuất nhiều thương hiệu rượu whisky khác nhau và rất nổi tiếng bao gồm:

Rượu Whisky Yamazaki

Đây là loại rượu Whisky được sản xuất tại nhà máy Yamazaki, là nhà máy rượu đầu tiên được thành lập ở Nhật Bản. Rượu Whisky Yamazaki là một trong những thương hiệu rượu whisky nổi tiếng nhất của Suntory. Rượu Whisky Yamazaki được sản xuất từ nước suối tại dãy núi Osaka và được ủ trong thùng gỗ sồi thượng hạng.

Rượu Whisky Yamazaki Danh Tiếng
Rượu Whisky Yamazaki Danh Tiếng

Rượu Whisky Yamazaki đã được đánh giá rất cao trên thế giới và đã đạt nhiều giải thưởng cao quý tại các cuộc thi rượu quốc tế như:

 • Giải thưởng “World’s Best Single Malt Whisky” tại cuộc thi World Whiskies Awards năm 2015;
 • Giải thưởng “Best Japanese Single Malt Whisky” tại cuộc thi International Spirits Challenge năm 2013.

Xem thêm: Rượu Suntory Old Whisky

Rượu Hibiki Suntory Whisky

Hibiki là thương hiệu rượu whisky pha trộn nổi tiếng của hãng Suntory, được sản xuất từ các loại whisky độc đáo, được ủ trong thùng gỗ sồi. Hibiki là một trong những thương hiệu rượu whisky pha trộn được đánh giá cao nhất trên thế giới hiện nay.

Rượu Whisky Hibiki Của Hãng Suntory
Rượu Whisky Hibiki Của Hãng Suntory

Xem thêm: Rượu Hibiki 21 Years

Whiskey Jim Beam

Jim Beam là một thương hiệu rượu whiskey nổi tiếng từ Kentucky, Mỹ. Whiskey Jim Beam thuộc về tập đoàn rượu Suntory, một tập đoàn đa quốc gia với trụ sở chính đặt tại Chicago, Mỹ. Beam Suntory là một trong những tập đoàn rượu lớn nhất thế giới, sở hữu nhiều thương hiệu rượu nổi tiếng khác nhau, bao gồm cả Suntory Whiskey. Whiskey Jim Beam được sản xuất từ lúa mạch và nước ngầm trong khu vực núi đá vôi của Kentucky, Mỹ. Jim Beam được ủ trong thùng gỗ sồi trắng Mỹ trong vòng 4 năm, tạo ra hương vị tròn đầy, đậm đà và đặc trưng. Quá trình ủ rượu được thực hiện ở nhiệt độ và độ ẩm thích hợp để tạo ra một sản phẩm chất lượng

Rượu Sake

Suntory cũng sản xuất nhiều loại rượu sake khác nhau, bao gồm cả rượu sake cao cấp như rượu Sake Tokiwarượu Sake Haku. Rượu sake của Suntory được sản xuất từ gạo tốt nhất và nước suối tinh khiết tại Nhật Bản.

Rượu Kakubin

Là thương hiệu rượu whisky pha trộn nổi tiếng của Suntory, được sản xuất từ các loại whisky truyền thống và có vị đậm đà và mượt mà. Rượu Kakubin là một trong những thương hiệu rượu whisky pha trộn được ưa chuộng nhất tại Nhật Bản. Dòng Whisky này chủ yếu được sản xuất để phục vụ nhu cầu nội địa Nhật.

Lời kết

Suntory Whiskey là một trong những hãng rượu danh tiếng của Nhật Bản. Với các thương hiệu như Yamazaki, Hakushu và Hibiki rất được yêu thích và đánh giá cao trên thế giới. Hãng rượu này tự hào về quá trình sản xuất tinh tế, từ việc chọn lọc nguyên liệu tốt nhất cho đến kỹ thuật ủ rượu và phối trộn hương vị đa dạng. Những đặc điểm này đã tạo nên sự độc đáo và sự khác biệt của Suntory Whiskey so với các hãng rượu khác. Với chất lượng đồng đều và vị rượu tuyệt vời, Suntory Whiskey đã và đang trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu của những tín đồ yêu thích rượu whiskey.

Xem thêm các sản phẩm rượu ngoại nhập khẩu tại: https://vangchat.com.vn/

5/5 - (29 bình chọn)
Bài Viết Liên Quan
 • Tìm hiểu đôi nét về rượu vang Hoàng Đế

  Tìm hiểu đôi nét về rượu vang Hoàng Đế

 • Danh sách các loại rượu nổi tiếng trên thế giới

 • Top 5 loại rượu champagne khai tiệc và ý nghĩa thú vị đằng sau

  Top 5 loại rượu Champagne khai tiệc và ý nghĩa thú vị đằng sau

 • Điểm lại: Các loại rượu mạnh trong bar năm 2024

  Điểm lại: Các loại rượu mạnh trong bar năm 2024

 • Top những chai rượu vang chile giá rẻ

 • Có nên mua rượu vang giá rẻ dưới 100k

Menu
Đã thêm sản phẩm vào giỏ hàng
0 items -