Rượu Vang Đỏ Bordeaux Và Điểm Thú Vị Của Dòng Vang Hảo Hạng Pháp

Đánh giá ngay

Sức hút từ những chai rượu vang vùng Bordeaux chưa bao giờ hết hot với những thực khách sành vang trên thế giới. Trong đó không thể không nhắc tới dòng vang quyến rũ – rượu vang đỏ Bordeaux. Một trong những đứa con nổi tiếng tạo nên thương hiệu rượu vang vùng Bordeaux Pháp. Tìm hiểu những điểm thú vị của dòng vang đỏ nổi tiếng này trong bài viết dưới đây.

Lịch sử của rượu vang đỏ Bordeaux

Rượu Vang Đỏ Bordeaux Và Điểm Thú Vị Của Dòng Vang Hảo Hạng Pháp
Rượu Vang Đỏ Bordeaux Và Điểm Thú Vị Của Dòng Vang Hảo Hạng Pháp

Trước khi đào sâu chi tiết về dòng rượu vang hảo hạng nước Pháp – vang đỏ Bordeaux, hãy cùng tìm hiểu qua về lịch sử hình thành nên loại rượu này. Vùng đất Bordeaux trước đây vốn được giới sành vang thế giới yêu thích bởi các loại rượu vang trắng ngọt ngào ở các tiểu vùng Sauternes và rượu vang hồng. Chỉ mãi cho đến 1 thập kỷ sau, rượu vang đỏ Bordeaux mới thực sự được biết đến và trở nên phổ biến hơn trong khu vực. Cũng bởi nhờ vào sự ra đời của Medoc Classification – bảng xếp hạng rượu vang nổi tiếng trên toàn cầu. Bảng xếp hạng đã lựa chọn ra top những nhà sản xuất rượu vang xuất sắc bậc nhất trên thế giới, với sự đánh giá thứ hạng dựa trên thang điểm từ 1 đến 5.

Rượu vang đỏ Bordeaux hay còn được gọi là “Bore-doe”, là một cái tên được sử dụng để đặt cho bất kỳ dòng rượu vang nào có xuất xứ từ vùng đất Bordeaux (Pháp).  Hơn 90% số lượng rượu vang sản xuất tại Bordeaux đều là những chai vang đỏ chủ yếu được tạo nên từ hai giống nho làm rượu vang Cabernet Sauvignon và Merlot. Cả hai giống nho này cũng đều có nguồn gốc từ vùng đất Bordeaux này.

>> Xem thêm: Rượu Vang Hồng Pháp Và Đặc Trưng Nổi Bật Của Dòng Vang Hảo Hạng

Hương vị đặc trưng tạo nên sức hút cho dòng vang đỏ hảo hạng Bordeaux

Rượu vang đỏ Bordeaux hảo hạng mang đến hương thơm đặc trưng của những trái mận chín, than chì, gỗ tuyết tùng cùng hương hoa violet thoang thoảng. Khi nhấp miệng nếm thử ngụm rượu đầu tiên sẽ là một trải nghiệm lý thú. Khi hương vị là sự kết hợp của các hương trái cây kết hợp cùng các khoáng chất tự nhiên. Hòa trộn cùng vị tannin tuy chát nhưng lại khá ngọt ngào và đậm vị. Cảm nhận kỹ hương vị của rượu, người thưởng thức sẽ còn nhận thấy được chút se nhẹ nơi đầu lưỡi, sau dần là sự mượt mà, êm đềm nơi hậu vị. Đây là một hương vị đặc trưng mà không có được ở bất kỳ chai vang nào khác. Một hương vị đặc trưng mang danh dòng vang đỏ hảo hạng Bordeaux.

Hương vị của dòng vang này cũng sẽ tùy thuộc vào chất lượng, niên vụ và tại các tiểu vùng làm rượu của Bordeaux mà có sự biến đổi. Hương vị trái cây tự nhiên có trong rượu sẽ có sự dao động từ vị chua chua tươi mát chuyển dần tới sự ngọt thanh từ hoa quả chín mọng. Thực khách có thể dựa vào niên vụ sản xuất để tìm kiếm được hương vị vang Bordeaux ưng ý.

Phong cách pha trộn thú vị của rượu vang đỏ Bordeaux

Điểm đặc biệt làm nên sự thú vị cho dòng vang đỏ Bordeaux chính là ở phong cách pha trộn các giống nho làm rượu. Sử dụng phong cách pha trộn Bordeaux, rượu vang đỏ tạo nên từ nhiều  giống nho khác nhau. Bao gồm Cabernet Sauvignon, Merlot, Cabernet Franc, Petit Verdot và Malbec. Trong đó chủ yếu là hai giống nho chính Cabernet Sauvignon và Merlot. Còn với những giống nho còn lại sẽ là sự pha trộn theo tỷ lệ nhất định riêng. Tùy vào tỷ lệ hòa trộn mà hương vị rượu tạo nên cũng thay đổi độc đáo.

Tuy phong cách pha trộn này cũng đã được tái hiện lại ở nhiều nơi làm vang trên thế giới. Nhưng phải nói rằng, không ở đâu có thể có được hương vị vang độc đáo như chính tại quê hương Bordeaux.

Lựa chọn món ăn kết hợp hoàn hảo cùng rượu vang đỏ Bordeaux

Rượu Vang Đỏ Bordeaux Và Điểm Thú Vị Của Dòng Vang Hảo Hạng Pháp
Sự kết hợp tuyệt hảo với các món ăn gia tăng thêm hương vị rượu vang

Nhiệt độ là điều kiện để tận hưởng trọn vẹn hương vị từ chai vang đỏ Bordeaux. Với dòng vang đỏ này, mức nhiệt độ lý tưởng là khoảng 18 độ C. Trước khi thưởng thức, việc để cho rượu vang có thời gian để thở cũng là điều cần làm. Hãy để rượu vang đỏ Bordeaux nghỉ ít nhất khoảng 30 phút. Hơn nữa, để rượu vang đỏ phát huy được toàn bộ hương vị đặc trưng tuyệt hảo của nó thì việc kết hợp với các món ăn sẽ là lựa chọn tốt.

Hương vị đậm đà của rượu sẽ được toát lên khi được sánh vai cùng với các món thịt. Vị chát từ rượu sẽ trở nên mượt hơn nhờ hàm lượng chất béo từ món ăn. Cụ thể các món ăn kết hợp hoàn hảo với rượu vang có thể kể đến như:

  • Món ăn từ thịt đỏ: Beefsteak, thịt lợn quay, gà nướng, thịt vịt hun khói, thịt ngỗng hay gà tây…

  • Các loại phô mai: Ossau Iraty, Basque Cheeses, Comte, Manchego….

  • Các loại gia vị thảo mộc: tiêu đen, tiêu trắng, lá oregano, mù tạt, hương thảo…

  • Các loại rau củ quả: khoai tây nướng, khoai tây chiên, nấm, hành tây, hành lá, hạt dẻ…

>> Xem thêm: [Tổng Hợp] Top Rượu Vang Đỏ Ngon Được Săn Đón Tại Royal Wine

Kết luận

Đối với những tín đồ sành vang, phải nói rằng rượu vang đỏ Bordeaux là hương vị của nguồn cảm hứng, hương vị của sự hưng phấn bất tận. Thưởng thức ly vang đỏ này, người ta sẽ cảm nhận được sự phong phú và đa dạng cả từ trải nghiệm hương vị đến dư vị đọng lại. Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên sẽ là kiến thức hữu ích dành cho bạn. Nếu như bạn đang có nhu cầu sở hữu chai vang hảo hạng này, hãy liên hệ ngay cho chúng tôi nhé. Royal Wine xin cam kết sẽ mang đến những chai rượu vang chất lượng nhất với mức giá cạnh tranh trên thị trường. Hân hạnh được đồng hành cùng quý khách.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Công Ty TNHH Đầu Tư Xuất Nhập Khẩu Royal

  • Tại TP.HCM: 78/k10 Cộng Hòa, P.4, Quận Tân Bình – Hotline: 0931.305.789

  • Tại Hà Nội: 65 Nguyễn Xuân Khoát, Ngoại Giao Đoàn – Hotline: 0849.788.111

Fanpage: https://www.facebook.com/vangchatruouvangnhapkhau

Copyright 2019 © Vang Chất | Thiết kế bởi Web Bách Thắng