Rượu vang Chateau Haut Bailly
4.280.000 VND Giá gốc là: 4.280.000 VND.3.900.000 VNDGiá hiện tại là: 3.900.000 VND.
Mã sản phẩm: RA-3.962, TL3.681
Xuất xứ: Pháp
Vùng: Pessac Leognan, Bordeaux
Giống nho: Blend
Loại vang: Vang đỏ
Nồng độ: 14% vol
Quy cách: 750ml
Niên vụ: 2003, 2007, 2011, 2012, 2013, 2016, 2017
Rượu vang Chateau Haut Bailly là một loại vang Bordeaux nằm ở tiểu vùng Pessac Leognan, được xếp hạng Grand cru Classe của vùng Graves năm 1953 và năm 1959. Nhà máy rượu và vườn nho nằm ở phía nam trong thành phố Bordeaux.
Mục lục
ToggleLịch sử hình thành Chateau Haut Bailly
Nhà máy sản xuất rượu vang và vườn nho của Chateau Haut Bailly được tạo ra từ thế kỷ 16 bởi một gia đình giàu có đến từ vùng Pays Basque. Năm 1630, Paris Firmin Le Bailly là một ông chủ ngân hàng đã mua lại lâu đài này và đã đặt tên cho nó là Chateau Haut Bailly.
Năm 1955, tài sản này được thương gia rượu vang người Bỉ Daniel Sanders mua lại, bắt đầu một thời kỳ thịnh vượng về chất lượng và khôi phục danh tiếng. Chủ sở hữu hiện tại, kể từ năm 1998, là tài sản của cố chủ ngân hàng người Mỹ Robert G. Wilmers, cùng với cháu gái của Daniel Sanders là Veronique Sanders.
Nằm ở trung tâm của Pessac-Léognan, Chateau Haut Bailly được hưởng lợi từ địa hình lý tưởng. Các vườn nho được trồng trên đất sỏi, cát và đất sét, có độ dốc thoai thoải đảm bảo độ thoát nước tuyệt vời. Lớp đất bên dưới được tạo thành từ hóa thạch và trầm tích biển, mang lại cho rượu vang một độ tươi mát nhất định. Ở trung tâm của khu điền trang, bên dưới các cửa sổ của lâu đài, là một trong những viên ngọc quý nhất của Haut Bailly: một lô cây nho trăm năm tuổi mang đến cho rượu vang Haut-Bailly linh hồn vượt thời gian.
Thưởng thức rượu vang Chateau Haut Bailly
Bản sắc của vùng đất này mang đến cho Haut Bailly một phong cách độc đáo, kết quả của sự hòa hợp tinh tế, sự mềm mại trong cấu trúc, tannin mềm mại và hương thơm phong phú. Sự thể hiện của hương thơm mang đến tất cả sự phức tạp và cường độ của trái cây đen, đặc điểm của một loại rượu vang tuyệt vời. Trên vòm miệng, sự tươi mát vẫn tồn tại, độ đầy đặn và cũng là sự mềm mại và cân bằng. Tannin của nó dịu dần theo thời gian, khiến Chateau Haut Bailly trở thành một trong những loại rượu vang hài hòa nhất để ủ và là một trong những loại rượu được những người sành rượu săn đón nhất.
Được tạo ra từ các giống nho: 52% Cabernet Sauvignon, 42% Merlot, 3% Cabernet Franc và 3% Petit Verdot.
Xem thêm thông tin trên trang chủ của nhà sản xuất tại đây: https://www.haut-bailly.com/en/