Gợi ý với bạn những điều cần biết về Rượu Vang Ngọt

Rượu vang được xem là loại đồ uống khá là phổ biến hiện nay và không thể thiếu trong các bàn tiệc, quán bar hay trong rất nhiều gia đình Việt. Có nhiều loại rượu vang với hương vị và chất lượng khác nhau được sản xuất. Bài viết dưới đây, hãy cùng Vang Chất sẽ gợi ý với bạn đọc về những điều cần biết về rượu vang ngọt.

Rượu vang ngọt có đặc điểm gì nổi bật?

Khi nhắc đến rượu vang ngọt được định nghĩa là một loại vang có mùi vị ngọt rất đặc trưng cùng với hương vị đậm đặc. Nguyên liệu chính dùng để sản xuất ra rượu vang ngọt chính là từ những trái nho chứa hàm lượng đường cao, có độ chín đậm khi thu hoạch.

Rượu vang ngọt có đặc điểm gì nổi bật?
Rượu vang ngọt có đặc điểm gì nổi bật?
Rượu ngọt thường sẽ được kết hợp với các loại thực phẩm có vị ngọt tương đương hoặc ít ngọt hơn rượu, hoặc là những thức đơn lẻ như một dòng rượu vang thông thường.

Rượu vang ngọt có quy trình sản xuất ra sao?

Để có thể cho ra được một chai rượu vang ngọt thơm ngon, đậm vị thì sẽ cần phải trải qua những công đoạn sản xuất cầu kỳ và tỉ mỉ. Dưới đây, Vang Chất sẽ chia sẻ với bạn đọc về  quy trình sản xuất của rượu vang ngọt.

Công đoạn 1: Thu hoạch quả nho

Như đã biết nguyên liệu chính để sản xuất ra chai rượu vang ngọt sẽ là từ những quả nho, bởi thế công đoạn đầu tiên chính là thu hoạch và tuyển chọn, sàng lọc ra những quả nho chất lượng nhất để làm rượu. Quả nho phải đảm bảo về hàm lượng đường cao thì sẽ cho ra những chai rượu vang có độ ngọt cao.

Công đoạn 2: Ủ nho và thêm đường

Sau khi đã tuyển chọn được những trái nho đảm bảo chất lượng thì những nhà làm rượu sẽ đem quả nho đi ngâm ủ lên men. Tuy nhiên, trước khi quả nho lên men thì sẽ cho thêm đường hoặc mật ong  ( đây được gọi là phương pháp Chaptalization) và sau khi lên men (phương pháp Sus Reserve). Điều này sẽ giúp kiểm soát được lượng đường ngọt của rượu nho.

Rượu vang ngọt có quy trình sản xuất ra sao?
Rượu vang ngọt có quy trình sản xuất ra sao?

Công đoạn 3: Thêm cồn vào rượu nho ngâm ủ

Sau quá trình ngâm ủ nho trong một thời gian thì các nhà làm rượu sẽ cho thêm vào trong thùng ủ rượu một lượng cồn ( phương pháp fortified) chủ yếu cồn sẽ từ những chai rượu có nồng độ mạnh hoặc Brandy .

Công đoạn 4: Lọc bỏ lấy nước trong rượu vang ngọt

Sau khi những quả nho đã trải qua quá trình lên men và có mùi thơm ngọt đậm đặc thì bạn sẽ tiến hành lọc lấy những nước nho nguyên chất – đây chính là lượng rượu vang ngọt đầu tiên và đem đi cất trữ hoặc thưởng thức. Xem thêm: Vang ngọt

Top những chai rượu vang ngọt nên mua làm quà tặng

Gần những dịp lễ tết quan trọng sắp đến như Giáng sinh, tết dương lịch, tết nguyên đán thì nhu cầu tìm kiếm những dòng rượu vang ngọt để làm quà tặng cho người thân, đối tác,khách hàng ngày càng nhiều. Dưới đây, Vang Chất sẽ điểm qua top các sản phẩm rượu vang ngọt được ưa thích nhất hiện nay.

Rượu vang ngọt Pipoly Rosato Basilicata

Chai rượu Pipoly Rosato Basilicata hiện đang là dòng sản phẩm vang ngọt được rất nhiều khách hàng tìm kiếm  bởi sắc hồng nhạt đầy quyến rũ của nó. Rượu vang này có màu sắc vô cùng quyến rũ, tao nhã và thanh lịch.

Rượu vang ngọt Pipoly Rosato Basilicata
Rượu vang ngọt Pipoly Rosato Basilicata
Không chỉ thu hút bởi sắc hồng mà rượu vang ngọt Pipoly Rosato Basilicata còn tạo sự thích thú về hương vị của nó. Mang trong mình hương thơm trái cây rõ rệt và chủ yeeuslaf mùi dâu tây và mâm xôi kết hợp với đó là thoang thoảng hương anh đào và lựu. Những hương vị này kết hợp sẽ cho ra vị rượu ngọt rất đặc trưng.

Rượu vang ngọt Rapel Carilisa Moscato Vino Spumate

Là dòng rượu vang nổi tiếng có nguồn gốc từ Bắc Ý – thủ phủ của những dòng rượu vang ngọt nổi tiếng khắp thế giới. Chai rượu vang này mang màu sắc vàng chanh tươi đã từ lâu đi vào tiềm thức của người dùng một cách hết sức tự nhiên. Vang ngọt Rapel Carilisa Moscato Vino Spumate được sản xuất từ những trái nho chín đỏ có tên là Moscato. Tiếp đến trong dư vị của rượu vang còn lần lượt là những mùi vị từ gỗ sồi, hương thơm phảng phất và dễ chịu của các loại quả như quả lê, táo và đào.  Bởi thế, đây được đánh giá là chai vang hội tụ đầy đủ những tinh tế, đủ nồng nàn và đủ sâu sắc chiếm được thiện cảm của nhiều thực khách khi thưởng thức, một vị rượu đầy đặn, thơm ngon với nồng độ chua vừa phải.

Rượu vang ngọt Queen Queen

Rượu vang Queen Queen là một chai rượu đỏ đến từ Tây Ban Nha nổi tiếng hấp dẫn và chinh phục được rất nhiều các thực khách khó tính bởi vị ngọt ngào, dễ chịu và dễ uống của nó.

Rượu vang ngọt Queen Queen
Rượu vang ngọt Queen Queen
Không chỉ thế, chai rượu vang Queen Queen còn nổi bật với sắc đỏ sâu đậm, cuốn hút cùng với đó chính là hương vị ngọt ngào, dễ chịu,thoang thoảng chút hương trái cây mọng đem tới vị lôi cuốn. Vang Queen Queen còn dậy vị hơn khi bạn kết hợp với những món ăn như thịt bò, thịt nai… Xem thêm: Rượu vang đỏ ngọt là gì? Chai rượu vang đỏ ngọt nào ngon nhất? Bài viết trên, Vang Chất đã giới thiệu với bạn đọc về những đặc trưng của rượu vang ngọt, quy trình sản xuất rượu vang ngọt và điểm qua top những sản phẩm rượu vang ngọt được yêu thích nhất hiện nay. Nếu có nhu cầu mua vang ngọt để làm quà biếu tặng hãy đến với Vang Chất.

Đánh giá ngay
Bài Viết Liên Quan
  • Khái quát về Rượu Gin là gì? Những dòng rượu nổi tiếng hiện nay

  • Vang chất bật mí: Tâm lý đàn ông khi say rượu

    Vang chất bật mí: Tâm lý đàn ông khi say rượu

  • Cách làm rượu vang nho kiểu pháp tại nhà năm 2024

    Cách làm rượu vang nho kiểu pháp tại nhà năm 2024

  • Khám phá các lễ hội rượu vang ở pháp

    Khám phá các lễ hội rượu vang ở Pháp

  • So sánh sự khác nhau giữa Rượu vang đỏ và vang trắng

    So sánh sự khác nhau giữa Rượu vang đỏ và vang trắng

  • Chia sẻ cách chọn rượu vang ngon cho người mới

    Chia sẻ cách chọn rượu vang ngon cho người mới

Menu
Đã thêm sản phẩm vào giỏ hàng
0 items -