Mách bạn 8 Loại rượu vang nổi tiếng nhất hành tinh

Hiện nay, rượu vang trở thành thức uống được nhiều người biết đến và ưa chuộng. Trên thế giới có đa dạng các loài vang, phong phú từ màu sắc, hương vị đến nồng độ. Mỗi loại sẽ có những điểm đặc trưng riêng nên đối với mỗi người sẽ có những cảm nhận riêng về từng loại rượu vang mà mình yêu thích. Vì thế, trong bài viết ngày hôm nay, Vang Chất sẽ chỉ bạn 8 loại rượu vang nổi tiếng nhất hành tinh hiện nay nhé!

Rượu vang là gì?

Trước hết, chúng ta cùng đi tìm hiểu  về rượu vang là gì nhé. Rượu vang là loại thức uống có cồn được chế tạo từ quá trình lên men của nho, để đường trong nho chuyển hóa thành cồn.

Rượu vang là gì?
Rượu vang là gì?
Trong rượu vang có chứa 100% nước nho ép nguyên chất, ngoài ra không hề có thêm bất kỳ một thành phần tạo vị nào khác như các loại đường, enzym, axit hay các chất dinh dưỡng khác. Xem thêm: Rượu vang

8 loại rượu vang nổi tiếng nhất

Sau đây chúng tôi sẽ cung cấp thông tin cho bạn đọc về các loại rượu vang phổ biến nhất và được nhiều người tin dùng. 

Vang nổ

Vang nổ hay có cái tên gọi khác là vang sủi tăm, lần đầu tiên xuất hiện ở nước Pháp gắn liền với vùng đất có lịch sử truyền thống làm rượu nhiều năm. Mặc dù ngày nay vang sủi được sản xuất một cách ồ ạt và được đem bày bán nhiều ở những chi nhánh nhỏ lẻ nhưng những người sành vang thì chỉ thực sự hứng thú với những chai rượu vang nổ được sản xuất một cách công phu, tỉ mỉ với nhiều kỹ thuật nấu rượu phức tạp và tốn rất nhiều thời gian. 

Vang trắng thân nhẹ 

Loại rượu vang này có đặc điểm khô, nhẹ và dễ uống, là một trong những loại rượu bán chạy nhất trên thế giới, ngay cả khi dòng vang đỏ được đánh giá cao hơn.

Vang trắng thân nhẹ 
Vang trắng thân nhẹ
Màu trắng nhạt khiến loại rượu này rất phù hợp để uống với đa dạng các món ăn. Một số chai vang loại này còn cực kỳ phù hợp với những người yêu thích vị mặn và hương vị thảo mộc xanh.  Theo như đánh giá của nhiều khách hàng thì vang Pinot Gris được đánh giá là vang trắng thân nhẹ ngon nhất. Lời khuyên chân thành là bạn nên mua những chai rượu vàng được sản xuất ở những vùng có khí hậu mát mẻ. 

Vang trắng thân sánh

Vang trắng cùng với nước rượu sánh quyện vào với nhau thật hoàn hảo cho những người yêu thích vang đỏ từ trước và mong muốn khám phá hương vị đậm đà trong vị kem. Điểm khác biệt của loại rượu vang này so với loại vang trắng nhẹ nằm ở chỗ kỹ thuật sản xuất rượu chuyên biệt bao gồm cả quá trình ủ rượu trong thùng rượu gỗ sồi. 

Vang hồng

Vang hồng được sản xuất bằng cách giữ lại một phần vỏ của nho đỏ và đem lên men trong thời gian ngắn hơn. Loại vang này lần đầu tiên xuất hiện vào cuối những năm 1700, khi người Anh nhập khẩu rượu vang hồng từ Pháp và gọi nó là vang Claret dùng để mô tô sắc hồng nhạt cuốn hút của nó. Ngày nay, trên thị trường rượu vang, ta có thể dễ dàng bắt gặp vang hồng trong nhiều phong cách đa dạng, bất kể ngọt hay khô, sử dụng các giống nho khác nhau từ Cabernet Sauvignon đến Zinfandel

Vang đỏ thân nhẹ 

Vang đỏ thân nhẹ thường có màu nhạt và có thể nhìn xuyên qua ly. Bên cạnh đó, nó có tanin rất nhẹ.

Vang đỏ thân nhẹ 
Vang đỏ thân nhẹ
Tanin trong rượu có vị chát và khiến khô miệng giống như cách ta đặt một túi trà ướt ở trong miệng. Chính vì lý do này, vang đỏ thân nhẹ với nước rượu mỏng là một trong những loại rượu vang dễ uống và được săn đón nhiều nhất trên thế giới. 

Vang đỏ thân vừa 

Những loại rượu vang đỏ thân vừa tạo được ấn tượng với nhiều hương vị và cân bằng trong độ chua. Vị chua vừa phải đã đưa dòng vang đỏ này ngày càng tiếp cận được với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau, kết hợp ăn ý trong ẩm thực với nhiều công thức chế biến vô cùng phong phú, từ salad hải sản đến những lasagna đạm đà cùng phô mai béo ngậy. 

Vang đỏ toàn thân 

Vang đỏ toàn thân là loại vang đỏ có nước rượu đặc sánh, là loại vang đậm đà nhất, có cốt rượu sóng sánh cùng với bảng hương vị phong phú nhất và lớp tannin được đánh giá là mịn màng nhất trong rất cả các loại vang đỏ. Tanin có trong rượu vang liên kết với các phân tử protein có trong nước bọt có tác dụng làm sạch vòm miệng cho người sử dụng. Đây chính là lý do vì sao một loại rượu vang đỏ đậm lại có thể kết hợp một cách hoàn hảo với những món bít tết béo ngậy, ngon mọng nước như món steak ribeye. 

Rượu vang tráng miệng 

Từ giữa những năm 1800, rượu vang ngọt phổ biến hơn hẳn các dòng vang khô, Rượu vang tráng miệng có nhiều loại từ khô đến ngọt và là một trong những loại rượu có tầm ảnh hưởng rộng rãi nhất trên thế giới hiện nay.  Có vô vàn loại rượu vang tráng miệng khác nhau để người dùng khám phá. Tuy nhiên, bạn nên bắt đầu với vang Port để có cái nhìn toàn diện nhất về các món ăn tráng miệng ăn kèm với công thức rượu hảo hạng. 

Rượu vang tráng miệng 
Rượu vang tráng miệng
Xem thêm: Sự Độc Đáo, Thú Vị Đến Từ Dòng Rượu Vang Cabernet Sauvignon Trên đây là toàn bộ thông tin về những loại rượu vang phổ biến nhất hành tinh mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn. Nếu bạn có nhu cầu mua rượu vang thì hãy liên hệ ngay với Vang Chất chúng tôi nhé, đảm bảo bạn sẽ nhận được rất nhiều ưu đãi và hài lòng với chất lượng sản phẩm

5/5 - (1 bình chọn)
Bài Viết Liên Quan
  • Kỹ thuật lên men truyền thống rượu Mao Đài

    Tìm hiểu kỹ thuật lên men độc đáo của rượu Mao Đài

  • Tìm hiểu chi tiết về nguyên liệu sản xuất rượu Mao Đài

  • Ruou Mao Đài

    Trải nghiệm văn hóa thưởng thức rượu mao Đài

  • Thị trường rượu vang dịp Tết 2025

    Thị trường rượu vang Tết - Xu hướng tiêu dùng và thách thức mới

  • Hương thơm của rượu vang

  • Cách nhận biết rượu Mao Đài thật giả toàn diện cho người sành rượu

Menu
Đã thêm sản phẩm vào giỏ hàng
0 items - VND