Khám Phá Ngay Cách Sản Xuất Rượu Vang Hồng Chuẩn

Đánh giá ngay

Nếu bạn là một người sành vang, chắc hẳn bạn đã từng thưởng thức qua một ly rượu vang hồng thơm ngon, hảo hạng. Mang hương vị quyến rũ, phong phú cùng sắc hồng dịu dàng, đáng yêu. Rượu vang hồng trở thành thức uống được nhiều khách hàng ưa chuộng. Vậy cách làm rượu vang hồng chuẩn là gì? Đâu là phương pháp sản xuất được sử dụng phổ biến? Khám phá ngay cách sản xuất rượu vang hồng trong bài viết sau.

Hương vị của những chai rượu vang hồng

Khám Phá Ngay Cách Sản Xuất Rượu Vang Hồng Chuẩn
Khám phá ngay cách sản xuất rượu vang hồng chuẩn

Nếu như rượu vang trắng hay vang đỏ được cánh mày râu đặc biệt ưa chuộng thì rượu vang hồng lại được mệnh danh là loại rượu vang dành riêng cho phái nữ. Được ưu ái gọi với cái tên đặc biệt quyến rũ Rose Wine. Rượu vang hồng trở thành dòng vang hảo hạng được đặc biệt yêu thích. Những chai vang Rose Wine mang đến một sắc hồng ngọt ngào tự nhiên. Sự thú vị của màu sắc này được tạo nên dựa vào quy trình sản xuất rượu. Thông thường, màu sắc của rượu thường sẽ dựa vào màu của vỏ nho làm nên rượu vang. Chính vì vậy mà để làm ra được một màu hồng nhẹ nhàng cho Rose Wine. Thời gian tiếp xúc của nước ép nho và vỏ nho sẽ bị rút ngắn lại rất nhiều.

Hương vị của rượu vang hồng nổi bật với mùi hương của các loại trái cây nhiệt đới. Chẳng hạn như mùi của dưa gang, cam quýt hay cần vây. Tùy thuộc vào từng giống nho làm rượu mang vang hồng lại đem đến những trải nghiệm thưởng thức hương vị khác nhau. Nếu như nho đỏ Ý – Aglianico mang đến chai rượu vang hồng có mùi hương anh đào và cam tươi mát. Thì loại nho Grenache lại mang tới hương thơm của những quả dưa, chanh cùng hậu vị cần tây sảng khoái.

>> Xem thêm:  Lý Giải Nguyên Do Rượu Vang Hồng Được Phái Nữ Yêu Thích

Các cách làm rượu vang hồng chuẩn

Với mỗi loại rượu vang lại có những phương pháp sản xuất khác nhau. Và rượu vang hồng cũng vậy. Có 3 cách làm rượu vang hồng chính được sử dụng, bao gồm:

Phương pháp làm rượu vang hồng Maceration

Phương pháp Maceration được đánh giá là phương pháp làm rượu vang hồng được sử dụng phổ biến nhất. Quá trình sản xuất rượu vẫn sẽ đươc tiến hành như các phương pháp làm vang thông thường. Nhà sản xuất tiến hành sơ chế, nghiền ép nho tạo ra hỗn hợp vỏ, hạt và nước ép nho như bình thường. Sau đó, Maceration được thực hiện khi một phần rượu vang đỏ được giữ lại nghỉ ngơi hoặc ngâm trong nước ép nho một khoảng thời gian nhất định. Khi đã đủ thời gian ngâm ủ nghỉ nơi, toàn bộ phần nước ép nho sẽ được tách riêng ra để thực hiện việc sản xuất ra vang hồng. Phương pháp này sẽ được sử dụng nhiều nhất ở các vùng Provence và Languedoc – Roussillon.

Phương pháp “Bled” hay Saignée

Khám Phá Ngay Cách Sản Xuất Rượu Vang Hồng Chuẩn
Mỗi phương pháp làm rượu vang hồng lại có những điểm thú vị đặc biệt

“Bled” hay Saignée được đánh giá là một phương pháp làm rượu vang hồng khá lạ. Phương pháp này sẽ chỉ được diễn ra trong vài giờ đầu tiên của quy trình sản xuất rượu vang đỏ. Người thợ thủ công sẽ tiến hành lấy ra một lượng nước ép nho vừa đủ từ thùng chứa đã được blend off sang một thùng đựng mới để bắt đầu quá trình làm rượu vang hồng.

Phương pháp làm rượu vang hồng thú vị này thường sẽ chỉ được sử dụng ở một vài vùng đất làm vang như Napa hay Sonoma. Đây đều là những vùng đất làm vang đình đám trên thế giới. Sử dụng phương pháp này những chai rượu vang được tạo nên sẽ mang một màu hồng dịu dàng, đáng yêu. Tuy nhiên, phương pháp này lại không được sử dụng phổ biến. Một phần là bởi sản lượng rượu tạo ra từ phương pháp này là khá thấp. Chỉ chiếm trên dưới khoảng 10% tổng sản lượng nho trung bình.

Phương pháp pha trộn

Giống như tên gọi của mình, phương pháp sản xuất rượu vang hồng pha trộn này sẽ được thực hiện bằng cách pha trộn giữa vang đỏ và vang trắng để tạo nên. Sử dụng một lượng nhỏ vang đỏ hòa trộn với vang trắng để trở thành vang hồng. Phương pháp này không thực sự phổ biến trong các cách làm rượu vang hồng. Nó chỉ được thực hiện nhiều ở vùng sản xuất vang sủi Champagne. Ví dụ điển hình về những chai vang hồng được sản xuất bằng phương pháp này là dòng vang Ruinart. Dòng vang được sản xuất từ giống nho Chardonnay cùng Pinot Noir kết hợp mà tạo thành.

Có thể thấy, với mỗi cách sản xuất rượu vang hồng lại đều mang đến những đặc trưng thú vị riêng. Mỗi chai vang hồng được làm nên cũng vì thế mà mang đến hương thơm cùng mùi vị phong phú đặc biệt. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ là thông tin hữu ích cho bạn trong việc tìm hiểu về dòng vang hảo hạng thơm ngon này.

>> Xem thêm:  Mách Bạn Cách Uống Rượu Vang Đỏ Đúng Điệu

Kết luận

Công ty TNHH Đầu Tư XNK Royal là điểm đến lý tưởng cho những khách hàng đang có nhu cầu mua sắm rượu vang. Sở hữu hàng nghìn dòng vang khác nhau cùng sự cẩn thận, tỉ mỉ trong quá trình nhập khẩu. Những chai rượu vang tại Royal Wine luôn cam kết đảm bảo chất lượng tuyệt đối và hương vị đắm say thực khách. Thêm vào đó, cùng chính sách mua hàng ưu đãi, mức giá phải chăng và dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tình. Chúng tôi chắc chắn sẽ đem lại cho quý khách trải nghiệm mua sắm tuyệt vời. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn nhanh nhất nhé.

Địa chỉ mua hàng

Công Ty TNHH Đầu Tư Xuất Nhập Khẩu Royal

  • Tại TP.HCM: 78/k10 Cộng Hòa, P.4, Quận Tân Bình – Hotline: 0933378882

  • Tại Hà Nội:  65 Nguyễn Xuân Khoát, Ngoại Giao Đoàn – Hotline: 0849.788.111

Fanpage: https://www.facebook.com/vangchatruouvangnhapkhau

Copyright 2019 © Vang Chất | Thiết kế bởi Web Bách Thắng