4 Hiểu lầm thường gặp về vang trắng bạn cần biết

Đánh giá ngay

Chắc hẳn rượu vang là loại rượu không còn xa lạ đối với mỗi chúng ta, loại rượu này được làm từ các loại nho nguyên chất và được lên men 100% tự nhiên. Vì đặc tính tự nhiên của nho là đường và men nên nước nho được ép ra muốn trở thành rượu vang phải trải qua một quy trình chế biến. 

Rượu vang phân loại theo màu gồm vang đỏ, vang trắng và vang rose. Nếu bạn là người yêu thích rượu vang trắng thì nhất định phải xem ngay bài viết dưới đây của Vang Chất để xem 4 Hiểu lầm thường gặp về vang trắng bạn cần biết là gì nhé!

4 Hiểu lầm thường gặp về vang trắng bạn cần biết

Thế giới rượu vốn dĩ phức tạp và đối với phần lớn người tiêu dùng Việt vẫn còn quá xa lạ. Nếu bạn là người yêu thích rượu vang, đặc biệt là rượu vang trắng thì hãy cùng chúng tôi “điểm mặt, gọi tên” 4 hiểu lầm thường gặp về vang trắng sau đây:

Vang trắng rẻ tiền nên không ngon

Rượu vang trắng là một trong những loại rượu phổ biến nhất thế giới, chính vì thế mà những vấn đề tranh cãi diễn ra xung quanh nó rất nhiều, đa phần cho rằng rượu vang trắng có giá thành thấp hơn rượu vang đỏ nên chất lượng của chúng sẽ không bằng.

 Hiểu lầm thường gặp về vang trắng bạn cần biết
Hiểu lầm thường gặp về vang trắng bạn cần biết

Tuy nhiên, nếu tìm hiểu và nghiên cứu kỹ về rượu vang, bạn sẽ thấy quan niệm này là hoàn toàn sai lầm. “Giá cả quyết định chất lượng” là câu nói có thể áp dụng cho nhiều sản phẩm, nhưng riêng vang trắng thì không

Rượu vang trắng có giá thấp hơn rượu vang đỏ là vì 2 nguyên do chính sau đây:

  • Thứ nhất, nhà sản xuất rượu vang trắng có điều kiện về công nghệ tốt hơn, họ đã áp dụng tiến bộ công nghệ vào quy trình sản xuất của mình, đó là những công cụ và máy móc tiến tiến, hiện đại như máy ép rượu, máy kiểm soát nhiệt độ lên men,…Vì thế mà quy trình sản xuất rượu vang trắng cũng đơn giản hơn, chủ yếu là phụ thuộc vào máy móc, cắt giảm yếu tố con người nên giá thành sẽ rẻ hơn nhiều so với vang đỏ
  • Thứ 2, rượu vang trắng ngon hay không còn phụ thuộc vào thời điểm thưởng thức, hầu hết sẽ ngon hơn khi uống ngay sau vụ nho mà không đòi hỏi phải trưởng thành hay ngâm ủ trong thùng gỗ sồi như rượu vang đỏ. Điều này giúp tiết kiệm thời gian cũng như chi phí đầu tư vào thùng gỗ sồi nên giá rượu vang trắng sẽ thấp hơn

Xem thêm: Ăn Hải Sản Uống Vang Gì? Kết Hợp Hải Sản Với Rượu Vang Đúng Chuẩn

Vị giác của người thích vang trắng không nhạy bén như vang đỏ

Đây là một trong những hiểu lầm thường gặp về vang trắng, điều này cũng dễ hiểu bởi khi đọc mô tả rượu vang trắng bạn sẽ không thấy những thuật ngũ “nồng nàn”, “dồi dào” hay “tròn trịa” như ở rượu vang đỏ.

Vị giác của người thích vang trắng không nhạy bén như vang đỏ
Vị giác của người thích vang trắng không nhạy bén như vang đỏ

Tuy nhiên, điều này không có người là vị giác của người thích rượu vang trắng không nhạy bén như rượu vang đỏ. Rượu vang trắng mang những đặc trưng, đặc tính về hương vị riêng, dù chúng có kết cấu nhẹ nhàng nhưng người uống muốn thưởng thức được vị vang trắng một cách trọn vẹn thì đòi hỏi phải có vị giác nhạy bén cùng khả năng cảm rượu tuyệt vời

Chính vì rượu vang trắng có kết cấu nhẹ nhàng, không “kén” khẩu vị và tửu lượng nên chúng dễ tiếp cận nhiều đối tượng hơn, từ những người bắt đầu chơi rượu hay những dân chơi rượu “lão làng”. Cũng vì lẽ đó mà vang trắng luôn sẵn sàng đồng hành với nhiều món ăn, kể cả những món tráng miệng

Vang trắng có chất lượng thấp vì không có khả năng trưởng thành

Đây là một hiểu lầm phổ biến về rượu vang trắng. Thực tế, điều kiện tiên quyết quyết định chất lượng rượu vang không nằm ở khả năng trưởng thành của rượu. Bởi mỗi loại rượu sẽ có một tính chất khác nhau: rượu vang đỏ sẽ ngon hơn khi uống sau thời gian trưởng thành, trong khi đó rượu vang trắng cần thưởng thức sớm, tốt nhất là ngay sau vụ nho để có thể giữ được hương vị tươi mới, tự nhiên

Vang trắng phải được dùng lạnh

Một trong những sai lầm phổ biến về vang trắng khi thưởng thức chính là phải dùng lạnh. Nếu vang trắng dùng quá lạnh bạn sẽ khó có thể cảm nhận được mùi hương trong thành phần của nó một cách trọn vẹn, tốt nhất bạn nên thưởng thức trong khoảng nhiệt độ từ 3-7 độ C, đối với vang trắng đậm là từ 7-12 độ C

Vị giác của người thích vang trắng không nhạy bén như vang đỏ
Vị giác của người thích vang trắng không nhạy bén như vang đỏ

Bạn có tham tham khảo bảng nhiệt độ dưới đây để có thể trải nghiệm chuẩn xác mỗi dòng vang thay vì tin theo một cách “mù quáng”

  • Sâm-panh: từ 3-7 độ C
  • Vang hồng: từ 3-7 độ C
  • Vang đỏ: 12-15 độ C đối với vang đỏ nhẹ, 15-20 độ C đối với vang đỏ đậm. Lưu ý nếu thường thức vang đỏ ở nhiệt độ phòng thì bạn sẽ chỉ nếm được mùi cồn

Đơn vị chuyên nhập khẩu và phân phối rượu vang chính hãng

Công Ty TNHH Đầu Tư XNK Royal là địa chỉ uy tín chuyên cung cấp các loại rượu vang chính hãng, chất lượng, giá tốt nhất hiện nay được nhiều người Việt lựa chọn khi có nhu cầu thưởng thức một ly rượu vang thơm ngon hay đơn giản là mua làm quà biếu

Đơn vị chuyên nhập khẩu và phân phối rượu vang chính hãng
Đơn vị chuyên nhập khẩu và phân phối rượu vang chính hãng

Để có thể biết thêm các thông tin về giá cả cũng như chất lượng rượu vang tại đây xin quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi thông qua số hotline: 0931.305.789 (TPHCM)-0849.788.111 (Hà Nội) hoặc website: https://vangchat.com.vn, chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ và giải đáp mọi vấn đề, cam kết mang lại cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời nhất khi thưởng thức rượu vang

Xem thêm: Rượu vang nhập khẩu chính hãng 

Tạm kết

Với những thông tin mà Vang Chất chia sẻ ở bài viết trên về 4 Hiểu lầm thường gặp về vang trắng bạn cần biết hi vọng đây sẽ những kiến thức vô cùng bổ ích và hay ho đối với bạn. Đừng quên tham khảo ngay các dòng rượu ngoại chính hãng được nhập khẩu và phân phối tại: https://vangchat.com.vn

Copyright 2019 © Vang Chất | Thiết kế bởi Web Bách Thắng