Bò hầm rượu vang được biết tới là một trong những món ăn thơm ngon, bổ dưỡng được nhiều gia đình ưa chuộng. Từng miếng thịt bò óng ả, công thức nấu chuẩn điệu cùng sự kết hợp nguyên liệu hài hòa. Tất cả đã tạo nên một hương vị món nấu với rượu vang cuốn hút thực khách. Hôm nay, Royal Wine xin chia sẻ với bạn bí quyết làm món bò hầm rượu vang chuẩn vị.
Nguyên liệu làm món bò hầm rượu vang thơm ngon
Trước tiên, để làm nên được một món ăn với trọn vẹn trải nghiệm hương vị thì nguyên liệu làm nên món ăn là yếu tố quan trọng tiên quyết. Sẽ tùy vào nhu cầu và sở thích của mỗi nhà mà loại nguyên liệu nấu ăn sẽ khác nhau. Tuy nhiên cũng sẽ bao gồm những nhóm nguyên liệu chính như sau:
-
Thịt bò: nên lựa chọn những miếng thịt bắp bò hay ức bò. Những miếng thịt có gân trắng, không quá nạc và cũng không quá mỡ. Đây sẽ là lựa chọn hoàn hảo, vì những miếng thiẹt này thường sẽ rất dễ mềm và ngọt thịt. Như vậy thì khi nấu nướng cũng như thưởng thức sẽ trở nên dễ dàng và ngon miệng hơn.
-
Các loại rau củ quả: thường sẽ bao gồm cà rốt, hành tây, khoai tây, cà chua.
-
Các gia vị: một trong những gia vị không thể thiếu trong món bò hầm rượu vang này chính là rượu vang. Tiếp đó sẽ là hạt tiêu, các giá vị mắm muối, bơ, tỏi, dầu ăn và bột năng.
>> Xem thêm: Các Món Ăn Với Rượu Vang Đỏ Chuẩn Hương Vị
Bí quyết công thức làm món nấu với rượu vang – Bò hầm rượu vang
Sau khi việc chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu hoàn tất, bạn sẽ cần tiến hành vào việc sơ chế và nấu nướng món ăn với rượu vang.
Sơ chế và tẩm ướp thịt bò
Đầu tiên, sau khi mua thịt bò về, bạn cần tiến hành công đoạn loại bỏ bớt đi phần lớp mỡ của thịt. Sử dụng các loại dao có mũi nhọn và sắc sẽ giúp việc loại bỏ được dễ dàng hơn. Tuy nhiên cần lưu ý là không nên loại bỏ hoàn toàn đi các phần mỡ của thịt. Như vậy có thể sẽ làm cho thịt bị khô và mất đi sự béo ngậy và mềm của thịt. Bạn nên giữ lại một lượng thịt mỡ vừa phải, đủ để giúp đảm bảo thịt bò được mềm.
Sau đó, cần thực hiện ướp phần thịt đã qua sơ chế với muối và tiêu. Không nên nêm nếm quá nhiều muối vì giai đoạn sau bạn sẽ còn bổ sung thêm nhiều loại gia vị khác. Việc ướp thịt này sẽ là bước giúp thịt được ngấm gia vị và thêm phần đậm đà hơn. Bạn nên ướp thịt ít nhất trong khoảng 30 phút tới 1 tiếng. Như vậy mới đảm bảo thịt được ngấm hoàn hảo. Trong lúc đợi thịt ngấm này bạn có thể đi sơ chế làm sạch các loại củ quả để phục vụ cho các bước tiếp theo. Với khoai tây và cà rốt, nên thái những miếng lớn vừa ăn.
Chế biến sơ thịt bò
Khi thời gian tẩm ướp thịt đã xong, chúng ta sẽ tiến tới công đoạn nấu nướng món ăn với rượu vang này. Cho nồi lên bếp và đun nóng với một lượng dầu ăn vừa phải. Khi dầu ăn đã nóng hãy cho thịt vào đảo vàng sơ từng đợt. Công đoạn này sẽ tốn kha khá thời gian quả bạn, tuy nhiên nó lại giúp tạo được độ sâu và ngon hơn cho món ăn này. Vậy nên hãy kiên trì và làm cho tới khi đảo xong hết toàn bộ lượng thịt.
Lưu ý trong lúc này, nhất định cần tránh để lửa quá lớn dẫn đến cháy chảo. Điều này có thể ảnh hưởng tới mùi vị đặc trưng của thịt và độ thơm ngon cho thịt đến cuối cùng. Lời khuyên là bạn nên sử dụng loại nồi chống dính khi thực hiện bước này. Như vậy sẽ tránh được việc làm chảo cháy.
Xào thịt bò cùng rau củ đã sơ chế
Bạn cần bắc chảo lên bếp hoặc cũng có thể sử dụng lại chính chiếc nồi đã đảo sơ bò. Cho lên trên chảo một chút bơ và bỏ tỏi đã đập dập vào và phi thơm. Tiếp đó hãy bỏ bò vào xào chung và nêm thêm chút gia vị hạt nêm rồi đảo sơ. Sau đó, tiếp tục cho khoai tây, cà rốt và hành vào xào chung. Nêm thêm chút muối, bột ngọt rồi đảo đều cho đến khi đảm bảo các nguyên liệu được thấm đều gia vị và tắt bếp.
Hầm bò cùng rượu vang
Tiếp tục, bạn hãy cho phần thịt bò và rau củ vừa vào vào nồi hầm lớn. Việc thay thế nồi hầm chuyên dụng sẽ giúp miếng thịt bò được mềm nhanh và ngấm vị hơn. Tiếp đó, bổ sung vào nồi một lượng vừa đủ rượu vang ngon và cà chua đã bổ cau. Rồi tiếp tục đổ nước đến khi ngập bề mặt thịt. Bật bếp và chờ đến khi nồi sôi hoàn toàn thì giảm lửa và tiến hành hầm bò trên lửa nhỏ liu riu. Khoảng thời gian tối ưu giúp thịt bò được mềm mà ngấm vị là từ 1 tiếng đến 1 tiếng rưỡi. Tuy nhiên cũng sẽ tùy vào lượng bò hầm và loại nồi mà bạn sử dụng. Bạn nên chú ý canh thời gian để tránh làm thịt bò bị quá nhừ.
Hoàn thành món ăn và trình bày thành phẩm
Khi thịt đã mềm, bạn hãy cho thêm vào nồi một lượng bột năng đã hòa tan vừa đủ để tạo độ sệt và sánh quyện. Sau khi đã đạt đến độ sệt nhất định thì món ăn đã chính thức hoàn thành. Tắt bếp và thực hiện việc trình bày thành phẩm ra đĩa. Món ăn này sẽ được trọn vẹn nhất khi được thưởng thức nóng và được ăn cùng bánh mì. Bánh mì và bò hầm rượu vang là sự kết hợp hoàn hảo cho một hương vị ẩm thực tuyệt hảo. Hoặc không, bạn cũng có thể thưởng thức cùng với cơm trắng. Đây cũng là một sự kết hợp không kém cạnh gì so với bánh mì.
>> Xem thêm: Top 5 Các Loại Rượu Vang Đỏ Được Ưa Chuộng Nhất Hiện Nay
Kết luận
Trên đây là bí quyết làm món ăn với rượu vang – bò hầm rượu vang đúng điệu. Hy vọng đây sẽ là công thức hoàn hảo, phù hợp với khẩu vị gia đình bạn. Bạn cũng có thể thêm thắt bớt đi một vài thành phần để món ăn được phù hợp với gia đình mình. Nếu như bạn có nhu cầu tham khảo các loại rượu vang nấu ăn phù hợp. Hãy liên hệ ngay cho Royal Wine chúng tôi để nhận được sự tư vấn kịp thời và nhanh chóng. Chúc bạn và gia đình có một bữa ăn ngon miệng với món bò hầm rượu vang nhé.
Địa chỉ mua hàng Công Ty TNHH Đầu Tư Xuất Nhập Khẩu Royal
-
Tại TP.HCM: 78/k10 Cộng Hòa, P.4, Quận Tân Bình – Hotline: 0931305789
-
Tại Hà Nội: 65 Nguyễn Xuân Khoát, Ngoại Giao Đoàn – Hotline: 0849.788.111
Fanpage: https://www.facebook.com/vangchatruouvangnhapkhau
Tôi là Hoán Trần, hiện là CEO/Founder Vang Chất, đã có nhiều năm làm việc trong lĩnh vực nhập khẩu và phân phối rượu vang, rượu mạnh. Với niềm đam mê và những kiến thức sâu sắc về rượu vang, tôi hi vọng những kiến thức tôi chia sẻ sẽ mang mang lại những giá trị hữu ích khơi dậy niềm đam mê của độc giả với rượu vang. Hãy đồng hành cùng tôi, để cùng khám phá thế giới phong phú và thú vị cua rượu vang, nơi mà mỗi chai rượu đều kể ra một câu chuyện và không ngừng mở ra những trải nghiệm mới cho người thưởng thức.