Rượu Vang Vietti Barolo Monvigliero
10.890.000 VND
Mã sản phẩm: MT-VY10.890
Xuất xứ: Ý
Nhà làm rượu: Vietti
Giống nho: 100% Nebbiolo
Loại vang: Vang đỏ
Nồng độ: 14%Vol
Quy cách: 750ml
Rượu Vang Vietti Barolo Monvigliero là một sản phẩm đặc biệt của nhà sản xuất rượu vang nổi tiếng Vietti, từ vùng Barolo của Piemonte, Ý. Dòng rượu này được làm từ 100% giống nho Nebbiolo và được sản xuất tại khu vực Monvigliero, một trong những vườn nho uy tín nhất trong vùng Barolo
Mục lục
ToggleVang Ý Cap Cấp Vietti Barolo Monvigliero
Barolo Monvigliero được làm hoàn toàn từ nho Nebbiolo, nho đến từ Monvigliero. Vườn nho trên sườn đồi “Monvigliero” từ lâu đã được coi là vườn nho quan trọng nhất ở Verduno và là một trong những vườn nho có giá trị nhất trong toàn bộ vùng trồng nho Barolo. Đất ở đây là hỗn hợp với đá vôi và các lớp đất Marls của Saint Agatha.
Vườn nho này được lịch sử công nhận là một trong những nơi thích hợp nhất để sản xuất rượu vang nguyên hạt (khoảng 60%). Phần còn lại được tách cuống, nghiền nhỏ và vận chuyển vào thùng thép để ngâm và lên men. Sau vài ngày ngâm lạnh trước khi lên men, nhiệt độ tăng lên và quá trình lên men bắt đầu. Quá trình lên men rượu kéo dài khoảng 20 ngày trong thùng thép, tiếp xúc với vỏ và bơm qua thường xuyên. Quá trình lên men malolactic diễn ra trong thùng gỗ. Rượu được lão hóa khoảng 24 tháng trong thùng gỗ sồi.
Rượu có màu đỏ ruby. Hương thơm tinh tế nhưng mãnh liệt, với hương vị của quả mọng chín đỏ và gia vị hảo hạng. Hương vị thanh lịch với những nốt dâu tây, hoa hồng và ca cao nổi bật trong vòm miệng. Tannin tròn trịa, mượt mà và dai dẳng. Mỗi chi tiết đều hài hòa và cân bằng, thể hiện sự đặc biệt của Barolo Monvigliero. Kết thúc để lại những nốt hương gia vị nhẹ, tươi và mịn, làm nổi bật độ phức hợp thơm và độ sâu của hương vị đặc trưng của vùng Barolo.