Rượu vang Le Haut Medoc de Branaire – Ducru

1.400.000 

Mã sản phẩm: GR – VP1.400

Xuất xứ: Pháp

Vùng: Haut – Medoc

Giống nho: Cabernet Sauvignon, melot

Loại vang: Vang đỏ

Nồng độ: 13 vol

Quy cách: 750ml

Nhận ngay các ưu đãi hấp dẫn!
Được đổi trả miễn phí
Miễn phí giao hàng toàn quốc
Giao hàng nhanh chóng
Có hóa đơn VAT điện tử
Mua ngay

Rượu vang Le Haut Medoc de Branaire – Ducru là một loại rượu vang đỏ cao cấp sản xuất tại vùng Haut-Médoc, thuộc Bordeaux, Pháp. Nó được sản xuất bởi Château Branaire-Ducru, một trong những nhà sản xuất rượu vang nổi tiếng của khu vực Bordeaux.

Tìm hiểu về vùng rượu vang Pháp nổi tiếng Haut Medoc

Haut Medoc là vùng rượu vang được phân loại có diện tích trồng nho lớn nhất ở Medoc với 4198 ha trồng nho. Ngày nay, có khoảng gần 400 chateau sản xuất rượu vang với 150 người trồng nho chuyên bán nho của họ cho các hợp tác xã. Hằng năm, có khoảng 2.333.000 thùng rượu vang được sản xuất tại khu vực này. Giống nho chính là Cabernet Sauvignon. Chỉ có duy nhất rượu vang đỏ được sản xuất theo quy định của luật AOC, một số ít dòng vang trắng Bordeaux được sản xuất ở Haut Medoc được bán dưới dạng rượu vang Bordeaux Blanc. Thật khó để có thể xác định được phong cách rượu vang chính của Haut Medoc bởi vùng đất này rộng và đa dạng. Có hàng trăm Chateau và một số nhà làm vang đang cố gắng đẩy mạnh về mặt chất lượng, tạo ra những dòng vang để định hình phong cách của Haut Medoc.

Bên cạnh đó, một số chateau khác chỉ đơn giản là bán những gì mà họ làm được. Trong bảng phân loại năm 1855, Haut Medoc có 5 chateau được xếp hạng nhưng lại có nhiều lâu đài được phân loại Cru Bourgeois. Nhiều người nhầm lẫn giữa Haut Medoc và Medoc nhưng thực chất Haut Medoc là một xã nhỏ thuộc Medoc. Khu vực Medoc khá rộng lớn và chỉ có rượu vang đỏ mới được sản xuất tại Medoc còn rượu vang trắng sẽ được bán dưới dạng rượu vang AOC Bordeaux. Trước năm 2020, các vườn nho chỉ được phép trồng tối đa 5000 cây nho/ha. Vào năm 2020, luật AOC đã đưa ra những thay đổi, các nhà sản xuất có thể trồng nho với mật độ cao hơn. Bên cạnh đó, trong các vườn nho ở Medoc thì trồng nhiều Merlot hơn và ít Cabernet Sauvignon. Việc bổ sung thêm nho Merlot sẽ mang lại hương thơm tinh tế cho rượu và một kết cấu tròn trịa. Không chỉ vậy, giống nho này còn phù hợp với khí hậu mát mẻ và dễ chín hơn nho Cabernet Sauvignon.

Nếu bạn là người yêu thích rượu vang Haut Medoc thì đã từng nghe đến “Bas Medoc”. Thuật ngữ này không được sử dụng nhiều vào thời điểm hiện tại. Những năm 1940, khi các lâu đài quyết định kiến nghị rằng cái tên Bas Medoc gây khó khăn cho họ về mặt thương mại. Trước khi được biết đến với cái tên Bas Medoc khu vực này được gọi là Little Holland bởi những vườn nho ở đây là vùng đầm lầy Bordeaux được nạo vét và tiêu thoát bởi phần lớn người Hà Lan. Điều này diễn ra cùng lúc khi các đầm lầy bị cạn kiệt vào thế kỷ 17. Trước khi được thoát nước thì khu vực này không thích hợp để trồng nho. Ngày nay, rượu vang từ Bas Medoc được bán dưới dạng đơn giản là Medoc ghi trên nhãn.

Giống nho sản xuất Rượu vang Le Haut Medoc de Branaire – Ducru

Cabernet Sauvignon _ Merlot là một sự kết hợp táo bạo đã trở thành cặp đôi hoàn hảo , sản xuất ra những chai rượu vang xuất sắc . Khi làm rượu vang đỏ , Cabernet Sauvignon góp phần tăng cường cấu trúc Tannin và Axit săn chắc , dẻo dai đồng thời giúp rượu vang đỏ có hương vị của các loại Trái cây chín như Mận đen , Ớt chuông xanh , Dâu tây và Vanilia … Còn Merlot sẽ có hương vị mềm mại và vị ngọt của Trái cây rõ nét hơn.

Thưởng thức Rượu vang Le Haut Medoc de Branaire – Ducru

Rượu vang Le Haut-Médoc de Branaire-Ducru có màu đỏ đậm với hương thơm phức hợp của trái cây đỏ, hoa violet, gia vị và gỗ sồi. Vị rượu cân bằng, tannin mềm mại và axit hài hòa, tạo ra một hương vị phong phú và đầy đủ.

Chai rượu vang này thường được kết hợp với các món ăn như thịt đỏ, thịt gia cầm, các món ăn từ thịt xông khói và phô mai. Nó cũng có thể được uống một mình để thưởng thức những hương vị đa dạng và phức tạp của nó.

Tìm hiểu thêm các sản phẩm RƯỢU NGOẠI NHẬP KHẨU chính hãng

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Rượu vang Le Haut Medoc de Branaire – Ducru”

Menu
Đã thêm sản phẩm vào giỏ hàng
0 items -